08/04/2024

Chung kết cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng”: “Phải lòng” tài năng của sinh viên DNU, doanh nghiệp “chốt suất” phỏng vấn tuyển dụng

“Tôi bất ngờ về bản lĩnh, tài năng, lối dẫn duyên dáng cùng khả năng xử lý tình huống tốt của sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Đại Nam (DNU). Đây là điều mà doanh nghiệp rất cần ở các ứng viên tiềm năng. Chúng tôi mong được “đặt đơn” phỏng vấn tuyển dụng sinh viên DNU trong thời gian tới”. Đó là chia sẻ của Bà Nguyễn Hồng Vân – Trưởng phòng Lữ hành - Hướng dẫn Saigontourist Hà Nội tại Chung kết cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng” do khoa Du lịch, trường Đại học Đại Nam tổ chức.

“Hướng dẫn viên du lịch tài năng” là một sân chơi học thuật bổ ích để sinh viên khoa Du lịch phát triển kỹ năng hướng dẫn du lịch, xử lý tình huống; tạo môi trường cho các ứng viên thể hiện phong cách, tài năng, bản lĩnh và cá tính riêng trước doanh nghiệp. Từ đó mở rộng cơ hội nghề nghiệp và nâng cao khả năng cạnh tranh trong ngành du lịch.

Trải qua các vòng Sơ loại gắt gao với gần 100 sinh viên tham dự, 06 “chiến binh” xuất sắc nhất chính thức lộ diện và bước vào đường đua cuối cùng.

Giám khảo của vòng Chung kết năm nay là những người rất có kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực Lữ hành – Hướng dẫn và Đào tạo đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch: Ông Phạm Văn Bảy – Phó Giám đốc Vietravel – CN Hà Nội, Bà Nguyễn Hồng Vân – Trưởng phòng Hướng dẫn – Lữ hành Saigontourist Hà Nội, TS. Ngô Quang Duy – Trưởng khoa Du lịch trường đại học Đại Nam.

BGK bất ngờ bởi kiến thức, kỹ năng, khả năng xử lý tình huống tài tình của sinh viên khoa Du lịch DNU.

Qua các bài thuyết trình tại Chung kết, các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh, tài năng và sự am hiểu sâu sắc về văn hóa, lịch sử Việt Nam. 06 hướng dẫn viên du lịch tài năng đã đưa du khách đi qua các cung bậc cảm xúc, từ hào hùng khi được tìm về cội nguồn dân tộc tại Đền Hùng, đến say mê trước vẻ đẹp thơ mộng của Pleiku và xúc động khi được đặt chân đến những địa điểm lịch sử tại Hà Nội (Lăng Bác, Hoàng Thành Thăng Long, Nhà tù Hỏa Lò...)

Các hướng dẫn viên tài năng thể hiện phong cách và lối dẫn riêng biệt, hấp dẫn.

Lối dẫn duyên dáng cùng khả năng xử lý tình huống tốt đã mang về chiến thắng chung cuộc cho hướng dẫn viên Nguyễn Thị Thu Hương – lớp QTDL 15.02. Giải Nhì thuộc về thí sinh Hoàng Văn Thắng – lớp QTDL 14.04. Giải Ba thuộc về Nguyễn Mai Dung – lớp QTDL 16.02.

TS. Ngô Quang Duy chúc mừng Quán quân Nguyễn Thị Thu Hương.

Ông Phạm Văn Bảy trao giải Nhì cho sinh viên Hoàng Văn Thắng.

Bà Nguyễn Hồng Vân trao giải Ba cho thí sinh Nguyễn Mai Dung.

03 Gác giải khuyến khích thuộc về các sinh viên: Hoàng Trọng Đan - lớp QTDL 15.02, Phạm Đình Phát - QTDL 14.02, Trần Thị Kim Tuyến - lớp QTDL 15.02.

Chia sẻ sau chương trình, quán quân Nguyễn Thị Thu Hương cho biết: "Cuộc thi đã giúp em bước ra khỏi vùng an toàn để sẵn sàng thi đấu và thể hiện bản thân. Hơn cả, em còn mở rộng được cơ hội kết nối với nhà tuyển dụng. Em mong rằng Khoa và Nhà trường sẽ có nhiều hơn nữa các cuộc thi chuyên môn học thuật để sinh viên rèn nghề, kỹ năng và “ghi điểm” với doanh nghiệp”.

TS. Ngô Quang Duy khẳng định: Khoa Du lịch trường Đại học Đại Nam luôn tập trung mọi nguồn lực để sinh viên được “thăng hạng” kiến thức, kỹ năng; mở rộng cơ hội kết nối doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, thu nhập tốt.

Bên cạnh các cuộc thi học thuật, Khoa sẽ tiếp tục tổ chức các học phần trải nghiệm thực tế, học phần thực tập khảo sát tour - tuyến... cho sinh viên.

03 phương thức xét tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ).

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY