09/04/2024

491

Khoa Đào tạo và Phát triển Kỹ năng mềm trường Đại học Đại Nam

1. Tầm nhìn – sứ mệnh

1. Tầm nhìn

Kỹ năng mềm không chỉ cần thiết trong cuộc sống mà còn là tiêu chí tuyển dụng vô cùng quan trọng của doanh nghiệp, bởi nó phản ánh hiệu suất công việc của người lao động trong môi trường làm việc. Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, việc rèn luyện kỹ năng mềm cần phải hết sức bài bản và tạo thành thói quen ngay từ khi còn trẻ. Chính vì vậy, tháng 11/2013, Trường Đại học Đại Nam thành lập Bộ môn Kỹ năng mềm (Tiền thân của khoa ĐT&PT Kỹ năng mềm ngày nay) là một trong những trường đầu tiên đưa kỹ năng mềm vào giảng dạy chính khóa cho tất cả các chuyên ngành.

Trải qua hơn 8 năm phát triển, Bộ môn đã nhận được sự phản hồi tích cực, đánh giá cao từ phía người học, phụ huynh và đặc biệt là các nhà tuyển dụng. Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới của nhà trường; thực hiện mục tiêu đào tạo, phát triển con người toàn diện; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của xã hội, TS. Lê Đắc Sơn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đại Nam đã ký quyết định thành lập Khoa Đào tạo và Phát triển Kỹ năng mềm vào ngày 19/05/2021.

Kỹ năng là một trong ba thành tố (Kiến thức, Kỹ năng và Thái độ) hợp thành năng lực của một con người, đóng vai trò quyết định trong việc hình thành nhân cách, bản lĩnh, tính chuyên nghiệp của cá nhân. Kỹ năng có thể được phân loại thành kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng lao động... Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kỹ năng mềm tạo nên sự phát triển, có ý nghĩa quyết định đối với sự thành công của mỗi người.

2. Sứ mệnh

Kỹ năng mềm là một trọng điểm trong chương trình đào tạo và cũng là thế mạnh của Trường Đại học Đại Nam. Với phương châm đào tạo gắn liền thực hành của nhà trường, ngoài kiến thức sâu về chuyên ngành thì yêu cầu đặt ra đối với sinh viên khi tốt nghiệp là phải sử dụng tốt ngoại ngữ, có bản lĩnh vững vàng, biết chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và đặc biệt cần phải có các kỹ năng cần thiết để sống trong môi trường xã hội.

Chia sẻ về chủ trương thành lập khoa Đào tạo và Phát triển Kỹ năng mềm, TS. Lê Đắc Sơn cho biết: “Tăng cường công tác đào tạo kỹ năng mềm là yêu cầu tất yếu trong sự phát triển của trường Đại học Đại Nam, đặc biệt nhằm tạo sự khác biệt trong đào tạo đại học ở Việt Nam hiện nay. Với việc thành lập khoa Đào tạo và Phát triển Kỹ năng mềm, sinh viên, học viên Đại Nam sẽ được học kỹ năng mềm xuyên suốt trong cả khóa học với các chuyên đề, nhóm kỹ năng cụ thể thông qua các học phần Kỹ năng mềm cơ bản, Kỹ năng mềm nâng cao. Mục tiêu đào tạo Kỹ năng mềm thống nhất và thông suốt trong phạm vi toàn trường theo đúng quan điểm Rèn luyện - Trải nghiệm - Vượt qua thử thách - Thay đổi bản thân...”​​​​​​​

2. Đội ngũ giảng viên

Khoa Đào tạo và Phát triển Kỹ năng mềm luôn chú trọng vào việc tuyển dụng, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng cao để đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất.

 

A person in a suit and tie

Description automatically generated

Th.S NGUYỄN THỊ THÚY

Trưởng khoa

Kinh nghiệm giảng dạy: Hơn 10 năm.

Kinh nghiệm thực tế:

 • Chuyên gia giảng dạy Marketing, Kỹ năng mềm với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy cho sinh viên các trường ĐH, CÐ và học sinh THPT khu vực phía Bắc. Nguyên Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông.
 • Kinh nghiệm 05 năm làm Marketing tại các doanh nghiệp.
 • Phụ trách nội dung đào tạo và thiết kế bài giảng tại Chương trình phát triển thanh thiếu niên tích cực 4H Việt Nam.
 • Diễn giả tại chuỗi các hội thảo “Cha mẹ thông thái, con cái thành tài” tại khu vực phía Bắc.
 • Công trình nghiên cứu khoa học đã công bố: Tác giả của 03 cuốn giáo trình, 07 bài báo nghiên cứu khoa học.

 

A person holding a pen and a tablet

Description automatically generated

Th.S NGUYỄN THỊ THU THẢO

Giảng viên

Kinh nghiệm giảng dạy: Hơn 08 năm.

Kinh nghiệm thực tế: 

 • Thạc sĩ Tâm lý học.
 • Giám đốc trung tâm đào tạo và phát triển kỹ năng Joyful House.
 • Phó Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Du học Hoa ngữ.
 • Kinh nghiệm 08 năm công tác và giảng dạy Kỹ năng mềm tại các trường đại học và cao đẳng.
 • Chuyên gia đào tạo và thiết kế bài giảng Chương trình phát triển thanh thiếu niên tích cực 4H Việt Nam.
 • Ba năm làm công tác tham vấn và hướng nghiệp cho học sinh THPT và cao đẳng. Chuyên gia tại hội thảo nuôi dạy con cái “Cha mẹ thông thái, con cái thành tài”. 
 • Chuyên gia dự án “Đào tạo và phát triển kỹ năng cho học sinh trên toàn quốc” của Báo Nhi đồng.
 • Công trình nghiên cứu khoa học đã công bố: Tác giả của 03 cuốn giáo trình, tài liệu học tập, 07 bài báo nghiên cứu khoa học.