17/06/2024

Khoa Công nghệ thông tin Đại học Đại Nam đang đào tạo những ngành nào?

Khoa Công nghệ thông tin Đại học Đại Nam đang đào tạo những ngành nào? Chất lượng có tốt không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khoa Công nghệ thông tin Đại học Đại Nam đang đào tạo những ngành nào?

Thành lập từ năm 2009, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những khoa được thành lập sớm nhất của trường Đại học Đại Nam. Sau 15 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã đào tạo được hơn 2.000 cử nhân CNTT chất lượng, tự tin hội nhập, tham gia vào thị trường công nghệ rộng lớn, đầy cạnh tranh.

Hiện khoa CNTT đang đào tạo 3 ngành, gồm:

Stt Tên ngành mã ngành Tổ hớp xét tuyển
1 CNTT 7480201  A00, A01, A07, D01, D07
2 Ngành Khoa học máy tín    7480101     A00, A01, A07, D01, D07
3 Ngành Hệ thống thông tin  7480104  A00, A01, A07, D01, D07

Thời gian đào tạo bao lâu?

Ngành Khoa học máy tính                       - Học 4 năm    - Học 03 kỳ/năm.

Ngành Công nghệ thông tin                     - Học 3,5 năm - Học 03 kỳ/năm.

Ngành Hệ thống thông tin                        - Học 3,5 năm - Học 03 kỳ/năm.

Các ngành có thời gian đào tạo ngắn, tận dụng nhiều thời gian học tập, thực tập, trải nghiệm tại các doanh nghiệp công nghệ.

Sinh viên ra trường sớm từ 0,5 – 1 năm, tiết kiệm hàng trăm triệu đồng chi phí ăn ở, sinh hoạt trong quá trình học đại học; tiếp cận thị trường lao động sớm; tiết kiệm thời gian học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ…

Sinh viên ra trường nhận bằng gì?

Ngành Khoa học máy tính                       - Kỹ sư KHMT

Ngành Công nghệ thông tin                     - Cử nhân CNTT

Ngành Hệ thống thông tin                        - Cử nhân HTTT

Nét đặc sắc trong chương trình đào tạo của khoa CNTT

Ngành CNTT

Ngành CNTT tập trung đào tạo sâu về kỹ thuật lập trình, thiết kế phần mềm, thiết kế và xây dựng các hệ thống thông minh.

Ngành CNTT được phân thành 02 chuyên ngành:

1- Phát triển phần mềm (Software Development);

2- Lập trình nhúng và IoT (Embbed Programming and IoT).

Sinh viên sau tốt nghiệm đảm nhiệm tốt các vị trí việc làm về lập trình viên, thiết kế phần mềm, giải pháp chuyển đổi số, kỹ thuật máy tính, mạng máy tính, nông nghiệp thông minh, thành phố thông minh.

Ngành Khoa học máy tính

Ngành Khoa học máy tính tập trung đào tạo các học phần về trí tuệ nhân tạo, học máy, học sâu, dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Sinh viên tốt nghiệp đảm nhiệm tốt các vị trí việc làm về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, kỹ thuật lập trình.

Ngành Hệ thống thông tin

Ngành Hệ thống thông tin tập trung đào tạo sâu về thiết kế hệ thống thông tin, tối ưu hiệu năng hoạt động của hệ thống thông tin, quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu, quản trị mạng và bảo mật hệ thống.

Sinh viên sau tốt nghiệp đảm nhiệm tốt các vị trí công việc về phụ trách hệ thống thông tin của doanh nghiệp, quản trị dữ liệu, quản trị hệ thống CNTT, bảo mật hệ thống.

Làm thế nào để trở thành sinh viên khoa CNTT trường Đại học Đại Nam?

Năm 2024, khoa CNTT trường Đại học Đại Nam (mã trường DDN) tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ở các ngành CNTT (800 chỉ tiêu), Khoa học máy tính (100 chỉ tiêu), Hệ thống thông tin (100 chỉ tiêu) theo 03 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1: sử dụng kết quả 3 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Phương thức 2: sử dụng kết quả học bạ, điểm 3 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Phương thức 3: xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường.

>>> Đăng ký xét tuyển tại đây: https://xettuyen.dainam.edu.vn/