07/06/2024

Học ngành Hệ thống thông tin ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?

Học ngành Hệ thống thông tin ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu? là băn khoăn của nhiều sĩ tử khi tìm hiểu về ngành “đắt giá” này. Cùng trường Đại học Đại Nam trả lời câu hỏi “Học ngành Hệ thống thông tin ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?” qua bài viết dưới đây nhé!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

Học ngành Hệ thống thông tin ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?

Làm gì?

Cử nhân ngành Hệ thống thông tin có thể đảm nhận các vị trí công việc:

• Chuyên viên kỹ thuật máy tính, quản trị mạng và hệ thống thông tin;
  • Chuyên viên phân tích thiết kế và triển khai hệ thống thông tin;
  • Chuyên viên phân tích, quản trị dữ liệu và bảo mật thông tin;
  • Chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm;
  • Chuyên viên kiểm thử phần mềm;
  • Lập trình viên phần mềm;
  • Chuyên viên quản lý dự án và tư vấn giải pháp về hệ thống thông tin;
  • Nghiên cứu viên và giảng dạy trong các trường học.

Ở đâu?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin có thể làm tại nhiều nơi khác nhau như: Cơ quan nhà nước; ngân hàng; các công ty phần mềm, công ty viễn thông, doanh nghiệp; trường đại học, cao đẳng; khởi nghiệp...

Hệ thống thông tin là ngành học được nhiều sĩ tử “săn đón” trong các kỳ tuyển sinh đại học.

Lương bao nhiêu?

Mức lương của ngành Hệ thống thông tin khá cao so với các ngành học khác. Theo thống kê của VietnamWorks, mức lương trung bình của chuyên viên Hệ thống thông tin tại Việt Nam là 20 triệu đồng/tháng.

Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Từ 2-3 năm kinh nghiệm, mức lương dao động từ 20 - 30 triệu đồng/tháng.

Nên học ngành Hệ thống thông tin ở đâu?

Có nhiều cơ sở đào tạo ngành Hệ thống thông tin tại Hà Nội. Trong có trường Đại học Đại Nam (mã trường DDN).

Năm 2024, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 100 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ngành Hệ thống thông tin (mã ngành 7480104).

Chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin rút ngắn chỉ còn 3,5 năm (11 kỳ); giúp sinh viên tiết kiệm hàng trăm triệu đồng chi phí sinh hoạt. Ra trường sớm, hội nhập thị trường nhanh chóng, mở rộng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Chương trình đào tạo bám sát thực tế và nhu cầu của xã hội, cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất.

Các môn học được thiết kế mạch lạc, tập trung vào kỹ năng cụ thể và áp dụng trực tiếp vào các vị trí việc làm, như lập trình, quản lý dữ liệu, an ninh mạng, kiểm thử phần mềm, phát triển phần mềm và quản trị dự án.

Sinh viên được làm quen với các phần mềm chuyên ngành ngay tại phòng Lab, xưởng thực hành ngay từ năm nhất. Trải nghiệm thực tế, thực tập doanh nghiệp trong suốt quá trình học tập.

Sinh viên có cơ hội được thực tập và làm việc tại các trường đại học, các công ty hàng đầu tại Đài Loan để tăng cường kinh nghiệm thực tế và thu nhập.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

Gần 60 sinh viên khoa Công nghệ thông tin nhận được học bổng 100% và sẽ sang Đài Loan du học vào tháng 9/2024.

Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội nhận nhiều học bổng giá trị của Nhà trường và doanh nghiệp.

Được học tập trong môi trường hiện đại, Xanh – Sạch – Đẹp, đa dạng các hoạt động trải nghiệm.

Được “bảo hộ” về công việc sau khi ra trường bởi “Trung tâm Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên”.

Được truyền cảm hứng bởi đội ngũ giảng viên tâm huyết, tận tình. Đội ngũ cố vấn học tập sát sao, quan tâm và hỗ trợ sinh viên 24/7.

Với những thông tin nêu trên, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “Học ngành Hệ thống thông tin ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?”. Nếu yêu thích ngành học này, đừng ngần ngại đăng ký ngay vào trường Đại học Đại Nam.

03 cách để trở thành sinh viên ngành Hệ thống thông tin trường Đại học Đại Nam

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ). Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.