11/05/2024

Học Công nghệ kỹ thuật ô tô trường Đại học Đại Nam thực hành, thực tập ở đâu?

Lựa chọn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trường Đại học Đại Nam, sinh viên không chỉ được đảm bảo về chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra, kỹ năng nghề nghiệp... mà còn hoàn toàn yên tâm về địa chỉ thực hành, thực tập. Cụ thể, học Công nghệ kỹ thuật ô tô trường Đại học Đại Nam thực hành, thực tập ở đâu? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô cần thực hành?

Theo các nghiên cứu mới nhất, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Việt Nam đang ở mức cao và dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu bởi sinh viên ra trường còn thiếu và yếu về kiến thức, kỹ năng, trình độ tay nghề.

TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô trường Đại học Đại Nam nhận định: “Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học mang tính thực tiễn cao. Sinh viên không thể chỉ “cưỡi ngựa xem hoa”, học lý thuyết trên giảng đường mà phải được trực tiếp trải nghiệm trong môi trường thực tế. Có vậy, sinh viên mới có thể thành thạo các kỹ năng sửa chữa, bảo dưỡng, vận hành, thiết kế ô tô; đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và thực tiễn xã hội”.

\

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, Đại học Đại Nam chú trọng đào tạo thực hành cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ngay từ năm nhất. Sinh viên không chỉ thực hành tại xưởng mà còn được kết nối thực tập tại các công ty hàng đầu để rèn giũa kỹ năng, tay nghề. Nhờ đó, nhiều sinh viên được doanh nghiệp "chiêu mộ" với mức thu nhập cao ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

Học Công nghệ Kỹ thuật ô tô trường Đại học Đại Nam thực hành, thực tập ở đâu?

Rèn nghề ngay tại xưởng học thực hành

Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô sở hữu xưởng học thực hành hiện đại, trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị thực hành tiên tiến, giúp sinh viên trải nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng tay nghề và kiến thức chuyên môn.

Trong thời gian tới, khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ tiếp tục bổ sung các trang thiết bị học tập và giảng dạy mới; tạo điều kiện tối đa để giảng viên và sinh viên từng bước tiếp cận công nghệ trong lĩnh vực ô tô từ việc nhỏ nhất là chế tạo mô hình học cụ.

Sinh viên được rèn luyện và nâng cao kiến thức, từ gia công cơ khí đến lắp đặt các cụm chi tiết trên ô tô, sửa chữa và bảo dưỡng các hệ thống trên ô tô; đảm bảo có thể bắt tay vào việc ngay khi đến doanh nghiệp thực tập, làm việc.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

Thực chiến tại các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực ô tô

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có cơ hội thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực ô tô như: IDMC – Toyota Mỹ Đình, Honda An Khánh, Mitsubishi, các đại lý Toyota lớn của các tỉnh miền bắc như: Toyota Pháp Vân, Toyota Long Biên, Toyota Hưng Yên, Toyota Nankai Hải Phòng, Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Thịnh Phát, Công ty TNHH ĐT và DV ô tô Hải Dương ( Hải Dương Ford), Công ty cổ phần quốc tế DELTA chi nhánh Bắc Ninh, Công ty Cổ Phần Đăng Kiểm Xe Cơ Giới Long Biên - 2916D và các công ty hỗ trợ việc làm và thực tập tại Nhật Bản (Sunrise JSC, VIJALink).

Trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên được trực tiếp tham gia vào các công việc sửa chữa, bảo dưỡng ô tô dưới sự hướng dẫn của kỹ thuật viên chuyên nghiệp; được học cách sử dụng các thiết bị chẩn đoán hiện đại để xác định nguyên nhân gây ra sự cố cho xe; được tham gia vào các công việc lắp ráp phụ tùng, linh kiện ô tô theo đúng quy trình và tiêu chuẩn kỹ thuật... Từ đó giúp sinh viên đảm bảo vững về lý thuyết và có kỹ năng nghề tốt phục vụ các công việc sau khi tốt nghiệp .

03 phương thức xét tuyển vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trường Đại học Đại Nam

Năm học 2024 – 2025, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 250 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo 3 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ). Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.