01/10/2019

2909

Xúc động thư gửi tân sinh viên K13 của Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam

Thầy chúc mừng các em đã có sự lựa chọn đúng đắn, bước đầu nắm trong tay lợi thế cạnh tranh đó! Trường ĐH Đại Nam vui mừng chào đón các em ra nhập mái nhà chung DNU!
Hà Nội, ngày 01 tháng 09 năm 2019
 
Các em tân sinh viên K13 thân mến!

Trong suốt cuộc đời, mỗi người sẽ phải trải qua rất nhiều quyết định, lựa chọn và bước ngoặt quan trọng khác nhau. Ở tuổi 18, đỗ đại học, trở thành sinh viên là bước ngoặt đầu đời có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai của mỗi bạn trẻ. Đó không chỉ là thành quả của 12 năm đèn sách vất vả; là hy vọng và niềm tự hào của gia đình, thầy cô mà còn là dấu mốc lật mở một trang cuộc đời mới.

Có lẽ ai cũng biết, đại học không phải là con đường học tập duy nhất, bằng đại học cũng không đảm bảo cho bất kỳ ai có một cuộc sống tốt đẹp hơn nếu bản thân người đó không cố gắng, nỗ lực. Tuy nhiên, trường đại học mang đến cho chúng ta cơ hội tiếp cận tri thức tốt nhất; bằng đại học là phương tiện kết nối chúng ta đến với các cơ quan, doanh nghiệp. Học đại học là một lợi thế cạnh tranh lớn. Đó là thực tế không ai có thể phủ nhận được.

Thầy chúc mừng các em đã có sự lựa chọn đúng đắn, bước đầu nắm trong tay lợi thế cạnh tranh đó! Trường ĐH Đại Nam vui mừng chào đón các em ra nhập mái nhà chung DNU!

 

TS. Lương Cao Đông - Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam (giữa) luôn tận tụy và trăn trở với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

K13 thân mến!

Những tuần học đầu tiên trên giảng đường đại học của khóa 13 đã trôi qua, thầy biết, các em vẫn còn khá nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên rời xa vòng tay chăm sóc, yêu thương của gia đình, bắt đầu cuộc sống tự lập và làm quen với môi trường học tập mới… Tuy nhiên, thầy tin tưởng rằng, bằng sự tự tin, năng động của người trẻ, các em sẽ nhanh chóng vượt qua được những lạ lẫm ban đầu để có những khởi đầu tốt đẹp và ý nghĩa tại ĐH Đại Nam.

TS. Lê Đắc Sơn – thầy Chủ tịch đáng kính của chúng ta từng nói: “Việc gì làm hại đến người học dù nhỏ nhất cũng kiên quyết không làm; việc gì tốt nhất cho người học thì hết lòng hết sức”. Đây không chỉ là tuyên ngôn của người đứng đầu Nhà trường mà còn là phương châm sống và làm việc được thấm nhuần trong mỗi cán bộ, giảng viên của ĐH Đại Nam. Tại DNU, thầy cô giáo luôn như những người bạn, người anh, người chị, người cha, người mẹ thứ hai của sinh viên. Ngoài việc truyền dạy kiến thức chuyên môn, thầy cô ở DNU luôn quan tâm, thấu hiểu và sẵn sàng chia sẻ cùng sinh viên kể cả các vấn đề tế nhị nhất trong cuộc sống. Do đó, các em hãy mạnh dạn, đừng ngại ngùng kết nối và chia sẻ với thầy cô của mình nhé! Trong quá trình học tập nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, các em có thể phản ánh lên Ban Giám hiệu và thậm chí là gửi thư trực tiếp đến TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT. Thầy cam kết, tất cả những thắc mắc, góp ý, khiếu nại của các em sẽ được Nhà trường giải quyết nhanh chóng và triệt để nhất.

Các em thân mến!

Học đại học hoàn toàn khác với THPT. Môi trường đại học đòi hỏi kỹ năng, khả năng thích nghi, rèn luyện và tư duy độc lập. Để học tốt ở đại học, các em phải thay đổi nhận thức và phương pháp học tập. Hãy tận dụng triệt để môi trường học tập chuyên nghiệp; nguồn giáo trình, tài liệu khổng lồ trong thư viện; kiến thức, kinh nghiệm của thầy cô… và các cơ hội trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động và các dự án chuyên môn của Trường để thu nạp kiến thức – kỹ năng – kinh nghiệm cho bản thân. Kỹ năng mềm, ngoại ngữ, công nghệ thông tin rất quan trọng và cần thiết cho quá trình xin việc, phát triển bản thân sau này. Các em cần chú ý học tốt ngay từ đầu. Bên cạnh đó, các em nên tích cực tham gia các hoạt động phong trào, ngoại khóa trong trường để rèn luyện các kỹ năng sống, ý thức xã hội, phát triển nhân cách hoàn thiện. Nhà trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học tập - rèn luyện và phấn đấu.

K13 thân mến!

Sinh viên Trường ĐH Đại Nam có truyền thống hiếu học, năng động và sáng tạo, hầu hết sinh viên xuất thân từ nông thôn, có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên với tinh thần học hỏi và hăng say nghiên cứu khoa học, nhiều sinh viên đã thành công sau chỉ 2-3 năm ra trường. Thầy mong rằng, tân sinh viên K13 sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ sinh viên DNU đi trước để gặt hái những thành công mới trong tương lai.

 

TS. Lương Cao Đông luôn đồng hành cùng sinh viên trong mọi hoạt động, sự kiện của trường.

Khoảng thời gian các em được ngồi trên giảng đường đại học không phải là dài. Vì vậy các em hãy biết tận dụng mọi thời gian và cơ hội để trau dồi bản thân không chỉ về kiến thức mà còn cả về nhân cách. Có như vậy, khi ra trường các em mới trở thành những người cử nhân, kĩ sư, dược sĩ vừa hồng vừa chuyên, giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm thực tế và hội nhập tốt.

Cuối cùng, thầy chúc các em có nhiều sức khỏe, nghị lực, niềm tin; học tập và rèn luyện tốt để đạt được những thành công như bao thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước, tự hào và tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Trường ĐH Đại Nam. Quá trình trưởng thành và thành công của các em luôn là niềm tự hào của Thầy, Cô và Nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực xây dựng đất nước!

Thân ái và chúc các em thành công!!

 
 
TS. Lương Cao Đông - Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam