18/10/2018

36

Vũ Đặng Tuấn Anh

Trong mắt đồng nghiệp, anh là “kẻ” dễ gần, hòa đồng và nhiệt huyết. Trong mắt sinh viên, anh vừa là một người bạn, vừa là một người anh lớn có thể chia sẻ mọi vui, buồn trong cuộc sống.

“Nếu Đại Nam còn cần, mình còn cống hiến”

Trong mắt đồng nghiệp, anh là “kẻ” dễ gần, hòa đồng và nhiệt huyết. Trong mắt sinh viên, anh vừa là một người bạn, vừa là một người anh lớn có thể chia sẻ mọi vui, buồn trong cuộc sống. Chàng trai ấy đã dành cả thanh xuân tươi đẹp của mình cho hoạt động Đoàn và hoạt động phong trào sinh viên của ĐH Đại Nam. Anh là Vũ Đặng Tuấn Anh - cán bộ Phòng Quản lý sinh viên kiêm Phó Bí thư Đoàn trường.

Những trải nghiệm đầu tiên

Năm 2011, nam sinh THPT Trần Hưng Đạo (Nam Định) bén duyên với ĐH Đại Nam khi vô tình đọc được thông tin tuyển sinh trên website của Nhà trường. Lần đầu tiên đặt chân tới trường tại cơ sở Vũ Trọng Phụng, Tuấn Anh đã trúng “tiếng sét ái tình” của ĐH Đại Nam. Chàng trai trẻ cảm nhận được một luồng không khí tràn ngập niềm tin, hy vọng tại mái trường này. “Chắc chắn tại đây, mình sẽ làm được một điều gì đó”, Tuấn Anh thầm nghĩ.

Tại buổi gặp mặt đầu tiên với lớp KT 05-01, Tuấn Anh tham gia tranh cử vị trí Bí thư Đoàn. Vốn nhút nhát, rụt rè, anh chàng đã phải lấy hết can đảm và dũng khí để thực hiện “bài tranh cử”. Chàng tân sinh viên điển trai đã vượt qua được chính mình và trở thành Bí thư chi đoàn KT 05-01, Khoa Kế toán, niên khóa 2011-2015.

Khi còn là sinh viên, Tuấn Anh thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn trường tổ chức

Những năm tháng sinh viên, ngoài các giờ học lý thuyết trên lớp, thời gian đi thực hành, thực tế, cậu bí thư dành thời gian tham gia hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên của Nhà trường. Bài học đầu tiên của Tuấn Anh về công tác Đoàn tại ĐH Đại Nam đến từ hội trại kỷ niệm 5 năm thành lập trường.“Mình là người đầu tàu nhưng lại chưa có kinh nghiệm nên gặp rất nhiều khó khăn. Bài toán đầu tiên là thiết kế cổng trại khiến mình trăn trở mất vài ngày. Cũng may là sau khi cùng thảo luận với đồng đội và phân chia công việc phù hợp cho từng người, mọi việc đã suôn sẻ hơn”, Tuấn Anh nhớ lại.

Đến tận bây giờ, khi đã trở thành cán bộ quản lý sinh viên kiêm Phó Bí thư Đoàn trường tại ĐH Đại Nam, Tuấn Anh vẫn nhớ mãi bài học về tinh thần làm việc nhóm khi ấy.

Nối dài “duyên phận” với ĐH Đại Nam

Tuấn Anh chưa từng nghĩ, mình sẽ có cơ hội được tiếp tục gắn bó với trường sau khi tốt nghiệp. Thế nhưng, lời đề nghị của Ban Giám hiệu về việc ở lại trường công tác đã giúp chàng trai trẻ nối dài “duyên phận” với Đại Nam. Suy nghĩ phải làm gì đó cho trường ngày chân ướt chân ráo bước chân vào trường hiện lên trong dòng suy nghĩ của chàng cử nhân Kế toán. Tháng 11/2015, Tuấn Anh quyết định nhận lời về làm việc tại Phòng Quản lý sinh viên.

Nói về cậu sinh viên và sau này là nhân viên của trường cô Cao Thị Hòa, phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Khi nhận bạn ấy ở lại trường tiếp tục làm công tác quản lí sinh viên ngoài việc đây là một cựu sinh viên ưu tú của trường thì ấn tượng của tôi chính là về một cậu bé rất trách nhiệm. Còn nhớ hôm đó tôi vừa đi đến cổng trường cũng là lúc cậu ấy (sinh viên năm nhất mới chân ướt chân ráo đến trường) mở cửa xe taxi sơ ý làm một chị sinh viên khóa trên bị ngã. Tôi đã chứng kiến từ đầu đến cuối cậu ấy cùng chị y tá của trường chăm sóc và lo lắng cho nạn nhân đến cùng dù vết thương cũng không phải là nặng quá!...”

Trở thành cán bộ quản lý sinh viên kiêm Phó Bí thư Đoàn, Tuấn Anh được hòa mình vào các phong trào sinh viên. “Làm cùng sinh viên mới thấy, mình rất hợp với công việc này, mình học được từ sinh viên Đại Nam rất nhiều. Đó là bài học về sự chủ động, sáng tạo, nhiệt tình, cá tính”, Tuấn Anh chia sẻ.

Với Tuấn Anh, sinh viên Đại Nam mang đến những trải nghiệm đặc biệt về nghề quản lý sinh viên cũng như các hoạt động Đoàn

Gần 3 năm gắn bó với sinh viên và các hoạt động Đoàn ở ĐH Đại Nam, Tuấn Anh đã trưởng thành hơn rất nhiều, không còn tính nhút nhát và ích kỷ khi xưa. Anh cán bộ trẻ ngày càng tự lập và nhận được sự tin tưởng từ gia đình, đồng nghiệp và các thế hệ sinh viên của trường.

Luôn tâm niệm “Đại Nam đã cho mình cơ hội học tập, cơ hội làm việc và gắn bó, mình phải làm gì đó cho xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Nhà trường”, chàng trai trẻ quyết tâm dành cả thanh xuân tươi đẹp của mình cho hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên của ĐH Đại Nam. “Nếu Đại Nam còn cần thì mình còn cống hiến”, Tuấn Anh khẳng định.

Hậu Đặng