07/04/2018

36105

Từ gương một người Thầy đến sự nghiệp một người trò

Tôi vốn là một cựu sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trong những bài giảng trên giảng đường, các thầy cô giáo của tôi thường kể về những người con ưu tú của Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Dương Minh Tú – Giảng viên khoa QTKD
Tôi vốn là một cựu sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trong những bài giảng trên giảng đường, các thầy cô giáo của tôi thường kể về những người con ưu tú của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Một trong những người đó là thầy Lê Đắc Sơn (chủ tịch Đại học Đại Nam), một cựu sinh viên ưu tú của Trường, người đã có những năm tháng đứng trên bục giảng tại mái trường Bách Khoa. Từ hồi sinh viên, tôi đã rất hâm mộ những tấm gương như Thày Sơn. Và giấc mơ trở thành giảng viên đại học trong tôi cũng nhen nhóm tôi từ đó...
Ấn tượng những ngày đầu tiên của tôi về Đại Nam là môi trường làm việc và đồng nghiệp rất thân thiện và cởi mở. Cá nhân mỗi người được phản biện, được nói lên suy nghĩ và được phát triển những ý tưởng của mình nếu có lợi cho tập thể.
Công việc đầu tiên tôi được giao khi về Đại Nam đó là đảm nhiệm vai trò giáo viên chủ nhiệm khoá 9 của khoa QTKD. Khác với những trường khác, ở Đại Nam công tác giáo viên chủ nhiệm khá vất vả (chủ trương của nhà trường là coi các em như con như em để gần gũi động viên chia sẻ từ học hành đến cuộc sống) nhưng điều đó cũng tạo nên cho những giáo viên trẻ như chúng tôi cảm giác khá thú vị. Thông qua công việc này, tôi có dịp được tiếp xúc nhiều hơn với các bạn sinh viên và có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động phong trào cùng với sinh viên. Hoạt động phong trào cũng là nét khác biệt của Đại Nam so với các trường khác. Trong mỗi dịp hoạt động phong trào như ngày 26/3, 20/11... thầy cô và các bạn sinh viên cùng nhau hoà mình trong các sự kiện. Khi đó khoảng cách giữa thầy và trò thật gần gũi.
Tôi đã và đang thực hiện ước mơ được đứng trên bục giảng từ hồi còn là sinh viên. Với tôi, được làm công việc mình thích và thích công việc mình làm là một điều may mắn. Cảm ơn Đại Nam đã giúp tôi hiện thực hoá ước mơ...