13/11/2020

2005

Trường ĐH Đại Nam long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và Gala Chào tân sinh viên K14

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm 13 năm thành lập trường, Khai giảng năm học 2020-2021, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ về lịch sử hình thành phát triển của Trường Đại học Đại Nam, đồng thời vui mừng chào đón gần 2.000 tân sinh viên khóa 14 đã chính thức gia nhập mái nhà chung DNU, học tập để bước vào hàng ngũ trí thức của xã hội.

Trong không khí long trọng, rộn ràng của Lễ kỷ niệm 13 năm thành lập trường, Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và Gala chào tân sinh viên K14 tối ngày 11/11, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam nồng nhiệt chào đón gần 2.000 tân sinh viên khóa 14 và chính thức đánh trống khai giảng năm học 2020-2021.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm thành lập trường, Lễ khai giảng và Gala Chào tân sinh viên K14 của DNU từ trên cao xuống.

Với mục đích giúp các tân sinh viên K14 nhanh chóng làm quen với trường, lớp, thầy cô, bạn bè; bắt nhịp hiệu quả với chương trình, phương pháp học đại học chuyên nghiệp; truyền lửa, tạo cảm hứng học tập cho tân sinh viên, Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức rất nhiều chương trình đặc biệt có ý nghĩa với tân sinh viên, như: Tuần hội nhập tân sinh viên, Talkshow Tại sao phải học đại học, các khoa gặp mặt tân sinh viên…  Đây là sự quan tâm và nỗ lực rất lớn của Hội đồng trường, BGH và các thầy cô dành cho tân sinh viên mà không phải trường đại học nào cũng có thể làm được.

Các đại biểu và thầy cô nghiêm trang trong nghi thức Chào cờ tại buổi lễ.

Tiếp nối chuỗi sự kiện dành cho tân sinh viên khóa 14, ngày 11/11, Trường Đại học Đại Nam long trọng tổ chức Ngày hội Giao lưu văn hóa sắc màu Đại Nam với rất nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như: Lễ kỷ niệm 13 năm thành lập trường, Lễ khai giảng năm học 2020-2021, Gala Chào tân sinh viên K14, Ngày hội văn hóa Đại Nam...

Tham gia Lễ kỷ niệm 13 năm thành lập trường, Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và Gala Chào tân sinh viên K14, về phía khách mời có sự tham dự của đại diện Thành đoàn Hà Nội, đại diện chính quyền hai phường Phú Lãm và Phú Lương (Hà Đông – Hà Nội).

Các đại biểu, các thầy cô giáo và sinh viên tại buổi lễ trang trọng của Nhà trường.

Về phía Trường Đại học Đại Nam có sự hiện diện của TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường, thầy Đỗ Quân – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể CBGV, sinh viên các khóa và gần 2.000 tân sinh viên khóa 14.

Lễ kỷ niệm thành lập và Khai giảng năm học mới là sự kiện thường niên lớn của thầy trò Đại học Đại Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm 13 năm thành lập trường, Khai giảng năm học 2020-2021, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ về lịch sử hình thành phát triển của Trường Đại học Đại Nam, đồng thời vui mừng chào đón gần 2.000 tân sinh viên khóa 14 đã chính thức gia nhập mái nhà chung DNU, học tập để bước vào hàng ngũ trí thức của xã hội.

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ.

 “Việc các em dồn tâm, dồn sức học tập trong 4 năm, 5 năm, 6 năm đại học là giai đoạn quyết định bản lề trong cuộc đời. Cũng như việc xây dựng một tòa nhà, đây là giai đoạn đặt nền móng. Nền móng có vững tòa nhà mới vững chắc. Có 04 điều sinh viên phải luôn ghi nhớ, cố gắng tiếp nhận trong thời gian học đại học, đó là kiến thức - kỹ năng - thái độ - sở trưởng và đam mê để trở thành công dân toàn cầu. Thầy cô sẽ là người thầy đầu tiên giúp các em có năng lực đó. Với tư cách người đứng đầu Nhà trường, thầy cam kết, Đại Nam và thầy cô sẽ nỗ lực hết sức để phục vụ đào tạo sinh viên đạt được những tiêu chí của người cử nhân, dược sĩ, bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư toàn cầu. Đặc biệt với các ngành đào tạo thuộc khối Sức khỏe, các em không chỉ có được tấm bằng mà còn có thể tự tin thi đấu với các trường khác để có được chứng chỉ hành nghề, khẳng định giá trị của chính mình…” TS. Lê Đắc Sơn nhắn nhủ.

Tân sinh viên khóa 14 tuy mới vào trường được hơn 1 tháng nhưng đã nhanh chóng hòa nhập và thích nghi rất tốt ở môi trường học tập mới.

Trong không khí long trọng, rộn ràng của buổi Lễ, thay mặt Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, TS. Lê Đắc Sơn đã chính thức đánh trống khai giảng năm học 2020-2021.

TS. Lê Đắc Sơn đánh trống khai giảng năm học 2020-2021.

Tại buổi lễ, đại diện cho gần 2.000 tân sinh viên khóa 14, em Phạm Thị Hải Anh - tân sinh viên K14 Khoa Y gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Hội đồng trường, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các anh chị sinh viên khóa trên và khẳng định tiếp nối truyền thống của sinh viên Đại Nam, khóa 14 sẽ luôn nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện để đạt được kết quả học tập, tu dưỡng tốt nhất.

Tân sinh viên Phạm Thị Hải Anh đại diện sinh viên khóa 14 nói lên lòng biết ơn và quyết tâm học tập, rèn luyện.

“Được bước vào cánh cổng trường đại học là mong ước, khát vọng của rất nhiều người mà không phải ai cũng có thể có được. Chúng em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để không phụ lòng thầy cô và cha mẹ. Chúng em nguyện đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, để những sinh viên khóa 14 nói chung và sinh viên khóa đầu tiên của ngành Y khoa nói riêng sẽ trở thành điểm sáng, niềm tự hào trong lịch sử phát triển của Đại học Đại Nam…” tân sinh viên Phạm Thị Hải Anh chia sẻ.

TS. Lê Đắc Sơn yêu thương, trân trọng lắng nghe từng tâm tư, nguyện vọng của các bạn tân sinh viên.

Bên cạnh buổi Lễ kỷ niệm 13 năm thành lập trường và Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, Thầy trò Đại Nam còn được “cháy” hết mình với đêm nhạc hội Gala Chào tân sinh viên K14.

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Gala chào tân sinh viên K14.

Phát biểu khai mạc Gala Chào tân sinh viên K14, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng chia sẻ: “Sinh viên Đại học Đại Nam không chỉ được học kiến thức trên giảng đường mà còn được học kỹ năng và rèn luyện thái độ sống tích cực, đúng đắn thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế thiết thực, ý nghĩa. Chung kết Gala Chào tân sinh viên K14 hôm nay không đơn thuần là một cuộc thi mà còn là sân chơi để các em rèn luyện các kỹ năng mềm. Đó là sự tự tin, tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm…”

Tân sinh viên K14 hào hứng với đêm nhạc hội.

Năm nay, Gala Chào tân sinh viên K14 được tổ chức công phu, hoành tráng với hệ thống sân khấu ngoài trời, dàn âm thanh, màn led hiện đại; quy tụ những tiết mục biểu diễn nhảy dân vũ, flashmob trẻ trung, sôi động do chính các bạn tân sinh viên K14 biểu diễn.

Đặc biệt, đồng hành cùng đêm nhạc hội còn có sự góp mặt của ca sĩ Justatee và DJ Bassik đang được giới trẻ vô cùng mến mộ. Dẫn chương trình là MC Phan Doanh – MC của Đài Truyền hình Thông tấn, Truyền hình kỹ thuật số VTC. Ban Giám khảo có sự góp mặt của các biên đạo mua, dancer chuyên nghiệp nổi tiếng ở Hà Nội…

Tân sinh viên K14 ngành Y khoa tự tin với phần dự thi ấn tượng, ý nghĩa.

Tân sinh viên K14 khoa Dược gây ấn tượng cho khán giả với hình ảnh người dược sĩ năng động, chuẩn mực, hiện đại.

Tiết mục dự thi sôi động, hấp dẫn giàu ý nghĩa nhân văn của tân sinh viên K14 Điều dưỡng.

Thầy trò khoa Công nghệ thông tin cùng thông điệp “học phí không học là sẽ phí”, “học để thay đổi”

Tiết mục “mãn nhãn” của cô trò khoa Quản trị kinh doanh.

Khoa Ngôn ngữ Anh với màu sắc trẻ trung, năng động, hiện đại, sẵn sàng hội nhập.

Tiết mục dự thi công phu của các “tân binh” khoa Du lịch.

Tiết mục dự thi ấn tượng của tân sinh viên K14 khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Tiết mục nhảy hiện đại sôi động của các “tân binh” K14 khoa Quan hệ công chúng và truyền thông.

Các chàng trai, cô gái của khoa Du lịch.

Khoa Luật kinh tế.

Kết thúc vòng thi chung kết đầy sôi động và ấn tượng, Ban giám khảo đã lựa chọn được các đội thi xuất sắc nhất để trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích, Sáng tạo, Triển vọng và Phong cách theo các hạng mục cuộc thi.

Với các phần thi sôi động, hấp dẫn thầy trò Đại Nam đã có một đêm nhạc hội vô cùng “mãn nhãn” và ấn tượng. Cụ thể:

Giải Nhất thuộc về Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc; Giải Nhì thuộc về Khoa Y, khoa Ngôn ngữ Anh; Giải Ba thuộc về khoa Quản trị kinh doanh, khoa Công nghệ thông tin và Khoa Điều Dưỡng; Giải Triển vọng thuộc về khoa Luật kinh tế; Giải ấn tượng thuộc về khoa Du lịch.

TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các sinh viên đạt thành tích trong phong trào giảng đường xanh và mùa hè xanh năm học 219 -2020.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Đại Nam đã trao thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Giảng đường xanh và Mùa hè xanh năm học 2019-2020.


Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Ca sĩ khách mời “thiêu đốt” sân khấu đêm nhạc hội Gala Chào tân sinh viên K14 của ĐH Đại Nam.

 

Thu Hòe