26/07/2019

19854

Trường ĐH Đại Nam “bán” sinh viên cho doanh nghiệp trong lễ trao bằng tốt nghiệp

Sáng ngày 05/07, Trường ĐH Đại Nam long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đại học chính quy khóa 8 Dược, Xây dựng (2014 - 2019) và khóa 9 (2015- 2019). Ngay trong lễ nhận bằng tốt nghiệp, hàng trăm sinh viên khối ngành kinh tế của trường đã được Ngân hàng VPBank và Ngân hàng TPBank phỏng vấn tuyển dụng.
 Sáng ngày 05/07, Trường ĐH Đại Nam long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đại học chính quy khóa 8 Dược, Xây dựng (2014 - 2019) và khóa 9 (2015- 2019). Ngay trong lễ nhận bằng tốt nghiệp, hàng trăm sinh viên khối ngành kinh tế của trường đã được Ngân hàng VPBank và Ngân hàng TPBank phỏng vấn tuyển dụng.

Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy 2019 có sự tham dự của TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT; Ban Giám hiệu nhà trường; Lãnh đạo các đơn vị; cán bộ, giảng viên các khoa, phòng ban cùng toàn thể sinh viên Dược, Xây dựng K8 và sinh viên K9 được nhận bằng.
 
TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam phát biểu trong Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy 2019.

Phát biểu tại buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên, T.S Lê Đắc Sơn chúc mừng và đánh giá cao kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên khóa 8 Dược, Xây dựng và khóa 9 các ngành khác. Đặc biệt, TS. Lê Đắc Sơn biểu dương các sinh viên trong Hội đồng bảo vệ Khóa luận bằng tiếng Anh của khoa Dược; các sinh viên có thành tích học tập toàn khóa xuất sắc, giỏi và những sinh viên có thành tích tốt trong quản lý lớp.

“Hôm nay, ĐH Đại Nam thay mặt quốc gia phát cho các em tấm bằng cử nhân, dược sĩ, kỹ sư để làm hành trang bước vào một cuộc sống mới. Sau ngày hôm nay, các em sẽ không còn là những cô cậu sinh viên “vô ưu vô lo” nữa mà sẽ chính thức bước chân vào các cơ quan, doanh nghiệp để làm việc kiếm sống. Thầy tin tưởng rằng, với những kiến thức – kỹ năng và trải nghiệm các em có được trong 4 năm, 5 năm học tập tại ĐH Đại Nam, các em sẽ tự tin khẳng định bản thân, nhanh chóng bắt nhịp được với yêu cầu công việc và thành công…”, TS. Lê Đắc Sơn nói.
 
TS. Lê Đắc Sơn tặng Giấy khen cho những sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong toàn khóa học.
 

Cũng theo TS. Lê Đắc Sơn, cơ hội thăng tiến, làm giàu luôn chia đều cho tất cả mọi người; chỉ những người có kiến thức, được đào tạo cơ bản, mới có thể nhanh nhạy nhận biết các cơ hội, hiện thực hóa cơ hội và trở nên giàu có, thành đạt. 

“Hơn 12 nghìn sinh viên ĐH Đại Nam đã ra trường, đang làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp và được doanh nghiệp đánh giá cao. Thầy mong các em nhân bằng tốt nghiệp ngày hôm này sẽ tiếp bước các thế hệ đi trước; cố gắng, nỗ lực phát huy những kiến thức có được từ trường đại học và không ngừng học hỏi để khẳng định bản thân. Sau này dù làm bất cứ công việc gì, ở bất cứ vị trí nào trong xã hội, các em luôn phải ghi nhớ công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ, tiếp đến là anh chị em ruột thịt, thầy cô và bạn bè – những người đã cho các em thành quả của ngày hôm nay. Đặc biệt, các em cần phải có kế hoạch quản trị bản thân thật tốt để hành trình cuộc đời luôn có ý nghĩa và thành công. Ra trường rồi nhưng bất cứ khi nào gặp khó khăn trong cuộc sống, các em có thể quay về trường, thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ, coi các em như những đứa con đi làm ăn xa trở về nhà... Chúc các em ngày càng trưởng thành, bước những bước đường đầu tiên thật tự tin, bản lĩnh và vững vàng”, TS. Lê Đắc Sơn nhắn nhủ.
 
TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng và TS. Phạm Văn Nguyện – Phó Hiệu trưởng tặng Giấy khen cho những sinh viên giỏi và sinh viên có thành tích trong quản lý lớp.
 
Thay mặt cho các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp, tân Dược sĩ Nguyễn Hồng Ngọc – lớp Dược 08-05  gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc đến Ban lãnh đạo, Ban Giám hiệu và toàn thể các thầy cô giáo đã luôn tận tụy truyền đạt kiến thức, quan tâm, giúp đỡ từng sinh viên  trong suốt quá trình theo học tại trường.
 

Cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng trao Giấy khen cho những sinh viên có thành tích tốt.

 
“Lựa chọn vào ĐH Đại Nam là quyết định đúng đắn và tuyệt vời nhất trong cuộc đời của em. Nếu được lựa chọn lại, chắc chắn em vẫn chọn DNU vì truyền thống của trường và vì tình yêu với ngành Dược. Bằng đại học là minh chứng cho những nỗ lực học tập và rèn luyện. Sau 4 năm, 5 năm học tập, chúng em không chỉ có được tri thức mà còn có được rất nhiều kỹ năng và trải nghiệm quý giá, cần thiết cho cuộc sống và công việc sau này. Cảm ơn thầy cô, gia đình và cảm ơn tất cả chúng ta vì đã đi cùng nhau đến ngày hôm nay. Chúng em xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân va ngày càng trưởng thành hơn trong cuộc sống…” Nguyễn Hồng Ngọc chia sẻ.
 
Sinh viên Nguyễn Hồng Ngọc bày tỏ lời tri ân đến các thầy cô.
 
Đặc biệt trong Lễ phát bằng tốt nghiệp năm nay, sinh viên Khối ngành kinh tế (Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh) đã được chứng kiến Lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa nhà trường và doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Tại buổi lễ ký kết, các tân cử nhân đã được các chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết thành công, đồng thời được tham gia phỏng vấn tuyển dụng ngay trong lễ nhận bằng tốt nghiệp.
 
Lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa nhà trường và doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.
 
Chia sẻ với chúng tôi, Bà Nguyễn Thị Thành – Trưởng phòng bán hàng trực tiếp, Ngân hàng VPbank cho biết: VPbank luôn rộng cửa chào đón sinh viên Đại Nam về làm việc, trải nghiệm.

“Mới ra trường các em có thể gặp nhiều bỡ ngỡ do thiếu kinh nghiệm, thiếu mối quan hệ, nhưng bù lại các em có sức trẻ, nhiệt huyết, sự sáng tạo và tri thức được đào tạo rất cơ bản. Nếu chịu trau dồi, nỗ lực học hỏi các em sẽ trưởng thành nhanh chóng và thành công trong cuộc sống. Chỉ cần các bạn sinh viên Đại Nam chứng minh mình thực sự quyết tâm, chúng tôi sẽ chắp cánh để các bạn trưởng thành…”, bà Nguyễn Thị Thành chia sẻ.
 
 
 
Theo đó, hàng trăm CV của các tân cử nhân ĐH Đại Nam đã được VPBank và TPBank tiếp nhận, phỏng vấn trực tiếp. Những sinh viên yêu thích và muốn thử sức ở lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng thỏa mãn các tiêu chỉ tuyển dụng có thể bắt đầu công việc ngay tại hai cơ quan này.

 
Thu Hòe