01/10/2021

413

Trường Đại học Đại Nam hợp tác toàn diện với Công ty LG Electronics Việt Nam

Sáng 29/9, Trường Đại học Đại Nam long trọng đón tiếp ông Nam Sung Woo - Tổng giám đốc Công ty LG Electronics Việt Nam cùng các cộng sự đến thăm và làm việc với nhà trường.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác toàn diện mở ra cơ hội phát triển, nâng tầm vị thế cho cả hai đơn vị.

Đại học Đại Nam là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được Tập đoàn LG Electronics trực tiếp đến thăm và ký kết hợp tác toàn diện.

Tham dự buổi làm việc cùng ông Nam Sung Woo tại Trường Đại học Đại Nam có ông Ahn Sanghuyn – Giám đốc marketing, ông Nguyễn Văn Nhung – Giám đốc ngành hàng dự án toàn quốc, ông Hồ Trung Hiếu – Giám đốc kinh doanh khối dự án phía Bắc, ông Phạm Hồng Việt – Giám đốc kỹ thuật…

Về phía Trường Đại học Đại Nam, buổi gặp mặt có sự hiện diện của TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường, ông Đỗ Quân – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban trong trường.

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam trực tiếp chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Lê Đắc Sơn vui mừng chào đón sự hiện diện của ông Nam Sung Woo và các thành viên trong đoàn, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ, kính trọng đối với đất nước, con người và văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là tốc độ phát triển kinh tế nhanh – mạnh – bền vững và các mô hình doanh nghiệp rất đáng để các quốc gia trong đó có Việt Nam học tập.

TS. Lê Đắc Sơn cũng cho biết, Trường Đại học Đại Nam có khát vọng đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc từ nhiều năm trước đây. Được sự giúp đỡ của các cộng sự trong nước và tại Hàn Quốc, năm 2020, Đại học Đại Nam chính thức được phép đào tạo ngành học này.

“Sau chuyến thăm và làm việc chính thức tại Đại sứ quán Hàn Quốc theo lời mời của ngài đại sứ Park Noh Wan cuối năm 2020, Đại học Đại Nam rất tin tưởng vào tương lai đào tạo của ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Đặc biệt, việc ký kết hợp tác toàn diện với LG – một trong những tập đoàn kinh tế lớn mạnh, đa quốc gia ngày hôm nay càng có cơ sở vững chắc để nhà trường thực hiện khát vọng phát triển trở thành địa chỉ đào tạo chuyên sâu số 1 về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam; đưa tiếng Hàn trở thành ngoại ngữ thứ 2 của người dân Việt Nam sau ngôn ngữ Anh; là trung tâm kết nối giới trẻ và văn hóa của hai quốc gia; tạo thành điểm sáng trong mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc…” TS. Lê Đắc Sơn chia sẻ.

Qua hai năm tuyển sinh, khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc của trường hiện đang có gần 500 sinh viên theo học. Đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác giữa Đại học Đại Nam với các tập đoàn, tổ chức Hàn Quốc về việc đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp tại Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ông Nam Sung Woo – Tổng giám đốc Công ty LG Electronics Việt Nam.

Thực hiện mục tiêu mang đến cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc môi trường học tập hiện đại, văn minh; khẳng định chất lượng đào tạo bằng chuẩn đầu ra theo năng lực; đảm bảo 100% sinh viên có việc làm tại các Tập đoàn, công ty FDI Hàn Quốc ngay sau khi ra trường, Trường Đại học Đại Nam đã tiến hành liên kết đào tạo với nhiều doanh nghiệp lớn, như: Tập đoàn Sam sung, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc, Công ty Delta E&C Việt Nam, Công ty Heesung Việt Nam, Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA)…

Trường Đại học Đại Nam hợp tác toàn diện với Công ty LG Electronics Việt Nam.

“Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tư mạnh mẽ tại Việt Nam với hơn 9.000 doanh nghiệp FDI. LG là tập đoàn công nghiệp đa quốc gia với lịch sử phát triển 74 năm, xâm nhập sớm nhất vào thị trường Việt Nam. Chính vì vây, sự hợp tác toàn diện giữa Đại học Đại Nam và Công ty LG Electronics tại Việt Nam sẽ mở ra những cơ hội mới cho cả hai bên. Đây là cơ hội tuyệt vời không chỉ cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc mà còn là cơ hội cho tất cả sinh viên trong trường được thực hành, thực tập tại môi trường doanh nghiệp đa quốc gia và tìm kiếm các cơ hội việc làm triển vọng sau khi ra trường…” TS. Lê Đắc Sơn nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo Công ty LG Electronics Việt Nam tại buổi làm việc.


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nam Sung Woo – Tổng giám đốc Công ty LG Electronics Việt Nam cho biết: Việt Nam là quốc gia có nguồn nhân lực rất tốt, phát triển nhanh. Ngoài việc phát triển kinh doanh, tập đoàn LG Electronics mong muốn được đóng góp trong việc đào tạo thế hệ tương lai, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của cả hài quốc gia.

“Đại học Đại Nam là cơ sở đào tạo đang thực hiện sứ mệnh đào tạo ấy. LG Electronics sẵn sàng bắt tay cùng Đại Nam để cùng hợp tác hướng đến toàn diện trong việc nâng cao vị thế của nhau, đào tạo chuyển giao công nghệ, sử dụng nhân lực đạt tiêu chuẩn được đào tạo tại Đại học Đại Nam cũng như giới thiệu cho các công ty trong cộng đồng doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Ngoài ra, LG Việt Nam cũng mong muốn và sẵn sàng cung cấp thiết bị cho các gói dự án cao cấp, tạo lập nên những trả nghiệm đặc biệt nhất cho thầy và trò Đại Nam…” ông Nam Sung Woo cho biết.

Ông Nguyễn Văn Nhung – Giám đốc ngành hàng dự án toàn quốc Tập đoàn LG tại Việt Nam khẳng định: “Việc hợp tác doàn diện giữa Đại học Đại Nam và LG mở ra cơ hội mới cho các bạn sinh viên. Các bạn sẽ có điều kiện tiếp cận môi trường doanh nghiệp năng động, sáng tạo. Ở đó ai cũng được thể hiện được năng lực của mình. Cụ thể tại LG, sinh viên được tiếp cận công nghệ cao, mới bằng những chuyến thăm quan nhà máy, những buổi chia sẻ, đào tạo của chuyên gia… giúp sinh viên hình dung ra được sau khi ra trường phải chuẩn bị cho mình những gì để không bỡ ngỡ và sẵn sàng gia nhập vào các công ty Hàn Quốc, thể hiện con người Việt Nam thông minh, năng động đóng góp vào sự phát triển xã hội…”

Ban Truyền thông