06/12/2016

2643

Trao đổi hợp tác giữa trường Đại học Đại Nam, Việt Nam với trường Đại học Khoa học Công nghệ Nam Đài, Đài Loan

Sáng ngày 11/03/2016, trường Đại học Đại Nam (DNU) đã tiếp đón, giao lưu học thuật và trao đổi về chương trình liên kết đào tạo 2+2, các chương trình học bổng với đại diện trường Đại học khoa học Công nghệ Nam Đài (STUST)
Đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế là hướng đi chiến lược của Đại học Đại Nam ngay từ khi thành lập trường, nhằm đẩy mạnh vị thế Nhà trường trong nền giáo dục nước nhà và thắt chặt tình hữu nghị với các trường quốc tế. Sáng ngày 11/03/2016, trường Đại học Đại Nam (DNU) đã tiếp đón, giao lưu học thuật và trao đổi về chương trình liên kết đào tạo 2+2, các chương trình học bổng với đại diện trường Đại học khoa học Công nghệ Nam Đài (STUST) tại phòng Hội đồng khoa học, trường Đại học Đại Nam, 56 Vũ Trọng Phụng.  
Buổi làm việc với sự tham gia của ThS. Nguyễn Việt Anh –Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Lương Long – Viện trưởng Viện đào tạo và hợp tác quốc tế. Về phía trường STUST có  TS. Ming – Lung Roger Yang – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Nai-Shang Liou – Phó trưởng khoa Kỹ thuật cơ khí.
 
ThS. Nguyễn Việt Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện ban lãnh đạo tiếp đón và làm việc với trường STUST
Mở đầu buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu một cách khái quát về lịch sử phát triển Nhà trường, chương trình đào tạo, nghiên cứu và cùng trao đổi những thông tin cơ bản về định hướng phát triển, điều kiện học tập, làm việc, đặc biệt là những nội dung thuộc lĩnh vực liên kết hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo; chương trình trao đổi sinh viên 2+2 (2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại Đài Loan), cùng cam kết sẽ thúc đẩy quan hệ hai Trường ngày càng gắn bó, bền vững lâu dài.
Trường Đại học Đại Nam và trường Đại học Khoa học Công nghệ Nam Đài Loan đã từng gặp mặt, cùng trao đổi về chương trình trao đổi sinh viên. Vậy nên, trong buổi gặp mặt lần này, ThS. Nguyễn Việt Anh nhấn mạnh thúc đẩy hợp tác toàn diệnvới trường STUST, mở rộng quan hệ và thắt chặt tình hữu nghị giữa hai trường. Đối với chương trình trao đổi sinh viên 2+ 2, ThS. Nguyễn Việt Anh đề xuất hai trường cùng mở rộng chương trình 2+2 không chỉ đào tạo bằng tiếng Anh mà bằng cả tiếng Trung và tập trung vào các khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin.
Ông Roger Yang – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế trường STUST tin tưởng vào sự thành công của chương trình 2+2, ông nói: “Chương trình trao đổi sinh viên 2+2 giữa hai trường không chỉ mở rộng quan hệ hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị mà còn tạo điều kiện học tập cho sinh viên hai trường, giúp các em có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập, chương trình đào tạo của Việt Nam và Đài Loan. Đào tạo ra những nhân tài cho hai nước, cung cấp nguồn lao động có chất lượng”.

 
 
Ông Roger Yang – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế trường STUST tin tưởng vào sự thành công của chương trình 2+2
 
Kết thúc buổi làm việc, đại biểu trường STUST đã đến gặp gỡ và giao lưu cùng các em sinh viên khóa 8, khoa Công nghệ thông tin và khoa tiếng Anh tại phòng máy tính 301. Tại đây, ông Roger Yang đã cùng các em sinh viên trò chuyện, trao đổi về chương trình 2+2. Rất nhiều câu hỏi đã được các bạn sinh viên đặt ra như về học phí, học bổng, điều kiện học tập và đặc biệt là vấn đề hỗ trợ việc làm sau khi theo học tại trường STUST. Sinh viên Đại Nam tự tin đặt câu hỏi, giao tiếp bằng tiếng Anh với TS. Ming – Lung Roger Yang, nhiều bạn đã nhận được quà kỷ niệm của trường STUST.
Đại biểu trường STUST đã gặp gỡ và trò chuyện cùng các em sinh viên Đại Nam
Buổi nói chuyện cùng sinh viên Đại Nam diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã giúp Đại diện phía Đại học Nam Đài, Đài Loan nhận thấy được sự thân thiện, ham học hỏi cũng như năng lực ngoại ngữ của sinh viên Đại Nam.
 
Các bạn sinh viên tự ti giao tiếp bằng tiếng anh với ông Roger Yang

 
 
Nhiều sinh viên đã may mắn nhận được quà kỳ niệm của trường STUST
Trường STUST là một trường Đại học lớn tại Đài Loan với nhiều ngành đào tạo thuộc các khối kinh tế, công nghệ, khoa học xã hội, … Đây cũng là trường Đại học đã có nhiều sinh viên Việt Nam nói chung, sinh viên Đại học Đại Nam nói riêng du học và nghiên cứu Thạc sĩ. Với chương trình trao đổi sinh viên 2+2, liên kết đào tạo và mở rộng hợp tác giữa hai trường sẽ tạo tiền đề thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ giữa hai trường. Những buổi giao lưu học thuật, gặp gỡ với các trường Đại học đối tác nước ngoài sẽ luôn được Đại Nam đẩy mạnh và đến gần sinh viên hơn.