31/10/2019

5633

Thêm cơ hội thực tập, trải nghiệm tại Nhật Bản cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đại Nam

Tiếp nối thành công của lứa sinh viên Điều dưỡng đầu tiên thực tập, trải nghiệm tại Nhật Bản, vừa qua, Khoa Điều dưỡng Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức thành công buổi giới thiệu chương trình điều dưỡng viên đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản.
Tiếp nối thành công của lứa sinh viên Điều dưỡng đầu tiên thực tập, trải nghiệm tại Nhật Bản, vừa qua, Khoa Điều dưỡng Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức thành công buổi giới thiệu chương trình điều dưỡng viên đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản.
 
Công ty Đào tạo và tư vấn nguồn nhân lực Nhật – Việt giới thiệu về chương trình thực tập và trải nghiệm tại Nhật Bản.
 
Chương trình do Khoa Điều Dưỡng Trường ĐH Đại Nam phối hợp với Công ty Đào tạo và tư vấn nguồn nhân lực Nhật – Việt tổ chức. Buổi giới thiệu nhằm mục đích tuyển chọn những sinh viên ưu tú của Khoa Điều dưỡng sang Nhật thực tập nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại, nắm bắt cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài, tự tin tìm kiếm các cơ hội việc làm với nguồn thu nhập cao và ổn định sau khi ra trường.

Tại buổi giới thiệu, sinh viên Khoa Điều dưỡng được tư vấn các thông tin cụ thể về chương trình thực tập và làm việc tại Nhật Bản. Đại diện Công ty Đào tạo tư vấn nguồn nhân lực Nhật – Việt đã trả lời các thắc mắc của sinh viên xung quanh các nội dung về số lượng tuyển chọn trong năm 2019 - 2020, lĩnh vực đào tạo, điều kiện đăng ký dự tuyển, hồ sơ đăng ký dự tuyển, cách thức đăng ký, quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên khi sang Nhật thực tập, trải nghiệm… Hầu hết sinh viên tham gia chương trình giới thiệu đều rất quan tâm và hào hứng.

 
Thầy Lê Văn Duy chia sẻ về chương trình hợp tác thực tập, trải nghiệm tại Nhật Bản với sinh viên.
 
Chia sẻ với chúng tôi, thầy Lê Văn Duy – Trưởng Khoa Điều dưỡng, Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Nhật Bản là quốc gia phát triển và có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực Điều dưỡng. Vừa qua, lứa sinh viên đầu tiên của Khoa Điều Dưỡng đã hoàn thành khóa thực tập, trải nghiệm 03 tháng tại đất nước mặt trời mọc. Kết thúc khóa thực tập, các em không chỉ có sự thay đổi về tư duy, trau dồi kiến thức chuyên môn và tay nghề vững vàng hơn mà còn được trải nghiệm nền văn hóa Nhật để mở mang tầm mắt và có cơ hội học tập, làm việc lâu dài tại Nhật Bản với visa vĩnh trú cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn …”
 
Sinh viên Khoa Điều dưỡng rất hào hứng với chương trình đi Nhật thực tập.
 
Cũng theo thầy Lê Văn Duy, để trở thành người điều dưỡng giỏi, có thể gắn bó lâu dài và thành công trong công việc, người điều dưỡng cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn và có tay nghề lâm sàng cao để có thể tư vấn được cho bệnh nhân, trợ giúp cho các bác sỹ trong quá trình điều trị. Chương trình hợp tác điều dưỡng viên đi thực tập và làm việc tại nước ngoài là một trong những hoạt động thể hiện quyết tâm trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và tìm kiếm đầu ra cho sinh viên của Nhà trường…

Với chương trình hợp tác này, sinh viên Khoa Điều dưỡng Đại Nam sẽ có điều kiện sang nước ngoài học tập, trải nghiệm thực tế để nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, đặc biệt, sinh viên có cơ hội tiếp cận với các trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên nghiệp, học hỏi văn hóa của nước bạn để hoàn thiện năng lực và vốn sống của bản thân.

Công ty Đào tạo và tư vấn nguồn nhân lực Nhật – Việt sẽ có trách nhiệm tư vấn và bão lãnh cho du học sinh nhận học bổng của báo Mainichi khi sang; tiến hành chương trình thực tập phối hợp giữa doanh nghiệp Nhật Bản và ĐH Đại Nam để giúp sinh viên trau dồi tiếng Nhật; tư vấn, đào tạo miễn phí về văn hóa cũng như những kỹ năng cần thiết khi thực tập tại Nhật Bản; trực tiếp giới thiệu sinh viên Khoa Điều dưỡng tới các bệnh viện, viện dưỡng lão để thực tập…

 “Học viên phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật của Công ty. Kết thúc khóa học, học viên cần đạt trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên mới đủ điều kiện xuất cảnh. Các học viên được hỗ trợ toàn bộ chi phí xin cấp visa, phí khám sức khỏe lần 1, vé máy bay… và được giới thiệu đến các bệnh viện, viện dưỡng lão uy tín để thực tập trả nghiệm có nhận lương...”, ông Katsuhide Iwahori – Chủ tịch Công ty Đào tạo và tư vấn nguồn nhân lực Nhật – Việt cho biết.

Các chương trình hợp tác đào tạo, đưa sinh viên sang Nhật, Đức, Đài Loan đã và đang triển khai là tiền đề quan trọng để Khoa tiếp tục đẩy mạnh và khai thác có hiệu quả các chương trình thực tập Intership với các đội tác.

 

 
“Chương trình đi Đức và chương trình thực tập sinh tại Nhật của Đại học Đại Nam đã mở thông cánh cửa đầu ra của sinh viên Điều dưỡng, giúp các em nhìn thấy được mục tiêu học tập để đi làm việc tại nước ngoài, có lương cao, điều kiện làm việc tiên tiến, hiện đại, tích lũy được kiến thức và kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế…”, thầy. Lê Văn Duy chia sẻ.

 
Thu Hòe