11/01/2021

215

Thầy trò Đại Nam chung tay quyên góp chuẩn bị Tấm bánh nghĩa tình và Đông ấm yêu thương 2021

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, thầy trò ĐH Đại Nam lại nô nức quyên góp, tự tay chuẩn bị nguyên liệu, gói luộc hàng ngàn chiếc bánh chưng xanh mang Tết về cho những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Tấm bánh nghĩa tình của Trường ĐH Đại Nam được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2012.

Là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên làm nên thương hiệu Trường ĐH Đại Nam, Chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” đã bước sang năm thứ 10 và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Tấm bánh nghĩa tình đã trở thành hoạt động thiện nguyện thường niên, làm nên thương hiệu và nét đẹp văn hóa của Trường ĐH Đại Nam.

Trải qua 9 năm liên tiếp thực hiện, Chương trình Tấm bánh nghĩa tình đã huy động được hàng ngàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia thực hiện; quyên góp hàng trăm triệu đồng; tự tay gói luộc hàng ngàn chiếc bánh chưng và những phần quà Xuân ý nghĩa đem Tết về cho hàng vạn người kém may mắn trong xã hội.

Sự kiện luôn thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia rất nhiệt tình của thầy và trò.

Tiếp nối truyền thống và đón chào Xuân Tân Sửu 2021, Ban Phong trào Trường ĐH Đại Nam tiếp tục tổ chức chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” lần thứ 10 với chủ đề “Tết sẻ chia – Tết yêu thương”.

Trường ĐH Đại Nam phát động quyên góp ủng hộ chương trình Tấm bánh nghĩa tình và Đông ấm yêu thương 2021 từ ngày 5-27/1/2021.

Thời gian quyên góp ủng hộ chương trình Tấm bánh nghĩa tình và Đông ấm yêu thương 2021 diễn ra từ ngày 5-27/1/2021. Theo đó, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên ủng hộ bằng tiền mặt tối thiểu từ 10.000 đồng. Các đơn vị, tập thể lớp có thể ủng hộ 1 nồi bánh chưng từ 10-20 chiếc bánh.

Đội sinh viên tình nguyện của nhà trường sẽ đến trực tiếp các Khoa, Viện, Trung tâm, Phòng, Ban, Lớp để nhận quyên góp hoặc các tập thể cá nhân quyên góp trực tiếp tại Phòng Tài chính – Kế toán cơ sở 2 số 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội hoặc liên hệ đồng chí Vũ Đặng Tuấn Anh – Phó Bí thư Đoàn trường. SĐT: 036.823.9495.

Không chỉ thể hiện nét đẹp và truyền thống của Nhà trường, chương trình còn có sức lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng xã hội.

Thời gian gói luộc bánh sẽ được tổ chức vào ngày 27/1/2021 tại cơ sở chính số 1 phố Xốm – Phú Lãm – Hà Đông – Hà Nội. Thời gian phát tặng bánh từ ngày 28-31/1/2021.

Với bệnh nhân ung thư ở viện K Tân triều Hà Nội.

Năm nay, chương trình Tấm bánh nghĩa tình 2021 được tổ chức trong khuôn khổ một cuộc thi gói bánh giữa các Khoa trong trường. Bên cạnh đó, không gian ngày Tết cổ truyền sẽ được tái hiện một cách sinh động thông qua các hoạt động bên lề, như: mâm cơm tất niên, ông Đồ cho chữ; Cây điều ước; Các trò chơi dân gian… đặc biệt là chương trình Gala Chào Xuân 2020.

Với các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dường thương bệnh binhThuận Thành - Bắc Ninh.

Đặc biệt, chương trình tiếp tục có sự tham gia của các chiến sĩ Lữ đoàn 26 – Quân chủng Phòng không không quân.

Với các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh Kim Bảng- Hà Nam.

Với các cụ già neo đơn thuộc Trung tâm bảo trợ xã hội số 4 Ba Vì - Hà Nội.

Điểm đến của chương trình năm nay là hệ thống các bệnh viện thực hành gồm: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Châm cứu Trung ương…; Trung tâm bảo trợ xã hội số 4 Ba Vì - Hà Nội; Trung tâm bảo trợ xã hội Biên Giang – Hà Đông – Hà Nội; Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh; Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng -Hà Nam; Hội người mù huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa; trẻ em mồ côi, người già neo đơn, người khuyết tật, người vô gia cư trên địa bàn TP Hà Nội…

Thu Hòe