04/02/2020

9780

Tết ấm áp tình người tại khoa Nhi Bệnh viện K Tân Triều

Với mọi người Tết đang rất cận kề nhưng với các bệnh nhi ung thư và người thân của các em Tết vẫn cách xa hàng ngàn cây số. Với mong muốn bằng sự yêu thương và chia sẻ chân thành để xóa đi những hoàn cảnh tuyệt vọng, nuôi dưỡng niềm tin, hy vọng sống, chiến thắng bệnh tật cho các em nhỏ, Chương trình Tấm bánh nghĩa tình mùa 9 của thầy trò ĐH Đại Nam đã được chia sẻ tới các bệnh nhi ung thư tại Khoa Nhi, Bệnh viện K Tân Triều – Hà Nội.
Với mọi người Tết đang rất cận kề nhưng với các bệnh nhi ung thư và người thân của các em Tết vẫn cách xa hàng ngàn cây số. Với mong muốn bằng sự yêu thương và chia sẻ chân thành để xóa đi những hoàn cảnh tuyệt vọng, nuôi dưỡng niềm tin, hy vọng sống, chiến thắng bệnh tật cho các em nhỏ, Chương trình Tấm bánh nghĩa tình mùa 9 của thầy trò ĐH Đại Nam đã được chia sẻ tới các bệnh nhi ung thư tại Khoa Nhi, Bệnh viện K Tân Triều – Hà Nội.
 
Bệnh nhân và người nhà lần lượt nhận tấm chân tình của thày trò Đại Nam.
 
Cũng như 8 năm qua, Chương trình Tấm bánh nghĩa tình của ĐH Đại Nam năm nay tiếp tục trao tặng gần 100 xuất quà (bánh chưng, giò và tiền mặt) cho Khoa Nhi bệnh viện K Tân Triều Hà Nội, trong đó có 10 suất quà đặc biệt dành cho những bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đặc biệt năm nay, Chương trình Tấm bánh nghĩa tình mùa 9 còn có sự đồng hành của anh Lê Đắc Giang (con trai thứ 2 của cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trường Trường ĐH Đại Nam) – Công ty Phephim. Với tấm lòng hảo tâm và mong muốn san sẻ yêu thương đến các em nhỏ, anh Lê Đắc Giang đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng tới gần 100 bệnh nhân.


Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam gửi lời động viên, chia sẻ chân thành đến các bệnh nhân và nhất là người nhà của họ. "Tình yêu thương, chỗ dựa tinh thần chính là liều thuốc hữu hiệu nhất để người bệnh có thể vượt qua được những hiểm nghèo và dành lại sự sống cho mình. Mong rằng các gia đình hãy tự tin, kiên nhẫn để cùng người nhà của mình vượt qua cơn bạo bệnh..." cô Cao Thị Hòa nói.
 

Đây là lần thứ 4 Đới Duy Đức – sinh viên lớp Dược 10-05 Khoa Dược, Trường ĐH Đại Nam tham gia Chương trình Tấm bánh nghĩa tình. Tham gia chương trình Tấm bánh nghĩa tình năm nay, Duy Đức được cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trực tiếp đi quyên góp, gói luộc và đi trao tặng bánh.

“Mỗi lần tham gia Chương trình Tấm bánh nghĩa tình em lại có một cảm xúc khác nhau. Và bài học lớn nhất em nhận được đó là sự đồng cảm, yêu thương và san sẻ khó khăn cùng những người kém may mắn hơn mình. Nụ cười hạnh phúc và ánh mắt biết ơn khi nhận bánh của các em chính là động lực để chúng em nỗ lực hơn nữa trong học tập cũng như các hoạt động thiện nguyện của Nhà trường để giúp đỡ được nhiều người…” Duy Đức chia sẻ.

 
Anh Lê Đắc Giang (áo trắng) kết hợp với Trường ĐH Đại Nam trao tặng quà cho các bệnh nhân.
 
 “Và điều mà các thầy cô cũng như tất cả các bạn sinh viên trong trường mong muốn là sự đồng cảm, quan tâm, sẻ chia chân thành từ cộng đồng sẽ phần nào giúp xóa đi những hoàn cảnh tuyệt vọng, nuôi dưỡng niềm vui, khát vọng sống, chiến thắng bệnh tật của những con người bất hạnh, kém may mắn…” Cô Nguyễn Thị Thúy – Bí thư Đoàn trường ĐH Đại Nam chia sẻ.
 
Ấm áp tấm chân tình trong những ngày Tết cận kề.


Món quà hữu hạn về giá trị vật chất nhưng vô cùng lớn lao về tinh thần.

 
Trải qua 9 năm thực hiện, Chương trình Tấm bánh nghĩa tình của Trường ĐH Đại Nam đã huy động được hàng ngàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia quyên góp, thực hiện. Chương trình đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng, tận tay gói hơn 10.000 tấm bánh mang Tết về cho hàng chục ngàn người kém may mắn trong xã hội.   
 
Những hình ảnh ấm áp tình sẻ chia ngày cuối năm.
 
Năm nay, Chương trình Tấm bánh nghĩa tình mùa 9 không chỉ đến với các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K Tân Triều mà còn đến với rất nhiều hoàn cảnh kém may mắn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 Hà Nội, Trung tâm bảo trợ xã hội Biên Giang – Hà Nội, Hội người mù huyện Ứng Hòa, các hộ nghèo thuộc 2 phường Phú Lãm và Phú Lương – Hà Nội; các thương bệnh binh – những người đã đổ một phần xương máu cho tổ quốc tại Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh Thuận Thành – Bắc Ninh, Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh Kim Bảng – Hà Nam… và rất nhiều các hoàn cảnh khó khăn khác trên cả nước.
 
Thay mặt Nhà trường, cô Cao Thị Hòa gửi lời cảm ơn chân thành đến Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K Tân Triều đã tạo điều kiện tốt nhất để thầy trò ĐH Đại Nam và các nhà hảo tâm đến được với các bệnh nhân; được có thời gian thăm hỏi, chia sẻ, gửi những món quà tới các bệnh nhân cùng người thân để họ có thêm nghị lực chống chọi với bệnh tật.


Thày cô Đại học Đại Nam cảm ơn tấm chân tình của Phòng công tác xã hội bệnh viện.

 
Xuân đã về trên mọi nẻo đường nhưng sắc xuân còn ấm áp hơn bởi những tấm lòng vàng luôn mong muốn được tri ân, được sẻ chia để mọi nhà, mọi người cùng hạnh phúc!

 
Thu Hòe