07/06/2019

790

Nữ thủ khoa đầu vào và đầu ra xinh đẹp, tài năng của Khoa Luật DNU

Là một trong những sinh viên khóa đầu tiên của Khoa Luật, Trường ĐH Đại Nam tốt nghiệp ra trường, Thúy Nam khá bất ngờ khi một lần nữa được trở thành thủ khoa.

Với điểm số tốt nghiệp 9.67, Trần Thúy Nam chính thức trở thành thủ khoa đầu ra của Khoa Luật, Trường ĐH Đại Nam niên khóa 2015-2019. Ít ai biết, cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn này còn là thủ khoa đầu vào của Khoa Luật.

Nữ sinh Trần Thúy Nam, thủ khoa đầu vào và đầu ra Khoa Luật - Trường ĐH Đại Nam.

Là một trong những sinh viên khóa đầu tiên của Khoa Luật, Trường ĐH Đại Nam tốt nghiệp ra trường, Thúy Nam khá bất ngờ khi một lần nữa được trở thành thủ khoa. Thúy Nam chia sẻ:“Em đã rất cố gắng trong cả khóa học và dành nhiều tâm huyết cho Khóa luận tốt nghiệp với mong muốn dành được điểm số cao nhất có thế. Tuy nhiên, khi nghe Hội đồng chấm Khóa luận công bố điểm số, em rất bất ngờ và vui mừng…”

Theo Thúy Nam, thủ khoa là một danh hiệu để ghi nhận những nỗ lực và sự cố gắng trong học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên. “Bản thân em thấy, dù có là thủ khoa hay không vẫn cần luôn khiêm tốn, ham học hỏi và không ngừng trau dồi rèn luyện để nâng cao kiến thức. Đây là bước khởi đầu cho một hành trình mới trên con đường lập thân, lập nghiệp và đóng góp trí tuệ xây dựng và phát triển cho xã hội…” Thúy Nam khiêm tốn nói.

Nhờ nỗ lực của bản thân, từ điểm xuất phát không có gì nổi bật, Trần Thúy Nam đã đạt được những thành tích khiến nhiều sinh viên nể phục.

Trần Thúy Nam là cô con gái thứ 2 trong gia đình có ba anh em ở Đắk Lắk. Bố mẹ đều làm giáo viên, gia đình không có ai theo ngành luật. Ngày Thúy Nam quyết định chọn Khoa Luật, Trường ĐH Đại Nam để theo đuổi ước mơ khiến các thành viên trong gia đình đều bất ngờ.

“Điểm đầu vào của em hồi đó có thể đỗ vào rất nhiều trường công top đầu có đào tạo ngành luật. Tuy nhiên, em vẫn chọn ĐH Đại Nam, bởi em tin ở ngôi trường này em sẽ học được nhiều điều ý nghĩa và phát triển đúng với khuynh hướng con người mình…”, Thúy Nam nói.

Học luật không phải học thuộc lòng

Để có được thành tích đáng nể ngày hôm nay, Trần Thúy Nam đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 4 năm học. Và bí quyết học tập tốt chính là yêu ngành mình học.

Trả lời cho câu hỏi: Học luật có khó không, có vất vả không khi phải thuộc và hiểu quá nhiều điều luật, bộ luật, thủ khoa chia sẻ: “Đây cũng là thắc mắc mà nhiều em học sinh lớp 12 còn lo lắng khi định đăng ký vào học ngành Luật. Thực tế thì ngay đến cả luật sư, thẩm phán cũng không thể nào nhớ hết được các điều luật, mà luật của Việt Nam thì liên tục được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp nên càng khó khăn nếu phải học thuộc lòng từng điều một. Vì vậy, thứ mà sinh viên ngành Luật học không phải là thuộc lòng từng điều luật mà ở đây là nguyên tắc và cách áp dụng luật. Nghĩa là phải học tư duy pháp lý. Việc tư duy pháp lý các bạn sẽ được hình thành và nuôi dưỡng trong quá trình học 4 năm”, nữ thủ khoa tốt nghiệp này lý giải…”

Cô nữ sinh ấy đang sở hữu nhiều công trình nghiên cứu khoa học đáng mơ ước so với bạn bè cùng trang lứa.

Suốt thời gian là sinh viên, Trần Thúy Nam không đi làm thêm nhiều, cô bạn chủ yếu bán hàng online để trang trải thêm cho cuộc sống của bản thân. Ngoài ra, nhờ kết quả học tập tập xuất sắc mỗi kỳ học Thúy Nam giành được học bổng để giảm bớt đi gánh nặng học phí của bản thân cho gia đình.

Thành tích đạt được của thủ khoa Trần Thúy Nam:

- Điểm học tập toàn khóa: 8.2
- Điểm rèn luyện toàn khóa: xuất sắc
- Thành tích:
+ Sinh viên đạt kết quả học tập Giỏi khóa học 2015 - 2019
+ Giải Nhì nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Luật năm 2018

Sinh viên Trần Thúy Nam trong Lễ tốt nghiệp.

Hiền Phạm