04/02/2020

2452

Những sự kiện tiêu biểu của Trường ĐH Đại Nam trong năm 2019

Năm 2019 là năm đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ và đáng tự hào của Trường ĐH Đại Nam trên tất cả các lĩnh vực: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác đào tạo quốc tế… và các hoạt động phong trào. Cùng nhìn lại những sự kiện tiêu biểu của Trường ĐH Đại Nam trong năm 2019 nhé!

Năm 2019 là năm đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ và đáng tự hào của Trường ĐH Đại Nam trên tất cả các lĩnh vực: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác đào tạo quốc tế… và các hoạt động phong trào. Cùng nhìn lại những sự kiện tiêu biểu của Trường ĐH Đại Nam trong năm 2019 nhé!

Tấm bánh nghĩa tình – 8 năm thầy trò Đại Nam bền bỉ mang Tết về cho người nghèo

 

Thầy trò ĐH Đại Nam nô nức gói những tấm bánh chưng xanh gửi tặng cho những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.
 

Với mục đích giúp sinh viên nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, Trường ĐH Đại Nam liên tục tổ chức các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng. Một trong những chương trình đặc biệt có ý nghĩa đó là Chương trình Tấm bánh nghĩa tình.

Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Thầy trò ĐH Đại Nam lại rộn ràng với hoạt động Tấm bánh nghĩa tình, cùng gói hàng ngàn tấm bánh chưng xanh “mang Tết” về với những người có hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

 


Trải qua 8 năm liên tiếp thực hiện, Chương trình Tấm bánh nghĩa tình đã huy động được hàng ngàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia thực hiện, quyên góp được hơn 1 tỷ đồng, tận tay gói hàng ngàn tấm bánh chưng, mang Tết về cho hàng chục ngàn người kém may mắn, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.    
 

Ký kết thành lập Khoa Quốc tế - ngành Nhật Bản học
 

TS. Lê Đắc Sơn và ông Hashino Nobuo ký kết Hiệp định hợp tác chiến lược thành lập Khoa Quốc tế - Ngành Nhật Bản học tại Trường ĐH Đại Nam.


Với tầm nhìn chiến lược về xu hướng phát triển cũng như cơ hội việc làm rộng mở của ngành Nhật Bản học trong tương lai, sáng 25/2/2019, Trường ĐH Đại Nam đã ký kết “Hiệp định chiến lược thành lập Khoa Quốc tế – ngành Nhật Bản học” với Hiệp hội tiếng Nhật giành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN).
 

Đại diện Trường ĐH Đại Nam và Hiệp hội JLAN chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ ký kết.
 

Theo đó, Khoa Quốc tế - ngành Nhật Bản học Trường ĐH Đại Nam sẽ chính thức tuyển sinh khoa đầu tiên trong năm học 2020-2021 tới đây.
 

Khai trương khách sạn thực hành 5 sao tại Đà Nẵng, 4 sao tại Bắc Ninh

Đào tạo sinh viên trực tiếp thực hành trong môi trường doanh nghiệp ngay từ năm nhất và liên tục trong suốt quá trình học là xu hướng tất yếu của mô hình giáo dục đại học trên thế giới. Tại Việt Nam, ĐH Đại Nam được đánh giá là ngôi trường đi tiên phong trong đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp.

Tiếp nối thành công của khách sạn thực hành 3 sao Lotus Legend, ngày 28/2/2019, Trường ĐH Đại Nam chính thức tiếp nhận, quản lý và vận hành khách sạn 5 sao Rosamia tại số 282 Võ Nguyên Giáp – Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng; ngày 8/7/2019, ĐH Đại Nam tiếp tục tiếp quản và vận hành khách sạn thực hành 4 sao Hưng Long tại Từ Sơn - Bắc Ninh.

 

Sinh viên Khoa Quản trị Du lịch và Lữ hành thực hành nghiệp vụ tại Khách sạn thực hành Rosamia Đà Nẵng.
 

Tính đến thời điểm này, ĐH Đại Nam đã có 3 khách sạn thực hành để vừa làm du lịch, vừa làm cơ sở thực hành cho sinh viên; đáp ứng tốt nhất nhu cầu học, thực tập tăng cao của sinh viên và sự gia tăng về số lượng sinh viên của Khoa Quản trị Du lịch và Lữ hành. Theo đó, các sinh viên được thực hành nghiệp vụ, hoàn thiện năng lực chuyên môn tại các khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao đạt chuẩn quốc tế ngay từ năm thứ nhất và tổng thời gian sinh viên lên tới 50% thời gian học.

Hội trại truyền thống – Thanh niên với sống xanh

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, Đại Nam là trường đại học đi đầu trong các hoạt động phong trào. Các hoạt động phong trào của trường không chỉ kết nối, quy tụ được đông đảo sinh viên tham gia; tạo dựng sân chơi trí tuệ, bổ ích; mang đến những trải nghiệm thiết thực, quý giá mà còn có sức lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng xã hội.


Nhằm giáo dục ý thức, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường trong tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên; lan tỏa sâu sắc thông điệp chung tay chống biến đổi khí hậu toàn cầu trong cộng đồng; hướng ứng tháng Thanh niên, chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn 26/3, ngày 21/3/2019, Trường ĐH Đại Nam tổ chức thành công chương trình Hội trại truyền thống với chủ đề “Thanh niên với sống Xanh” với rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thi cắm trại với chủ đề môi trường; Thứ 7 Xanh với hoạt động thu gom rác thải, vệ sinh môi trường khu vực hồ Văn Quán, hồ Than Thở (Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội), Hồ Tây, Hồ Gươm...; thi kéo co; thi nhảy tập thể Vũ điệu Xanh truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường…

Với các chủ đề thời sự nóng và ý nghĩa, hội trại là trải nghiệm tuyệt vời giúp sinh viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, xã hội và môi trường.


Ký kết hợp tác đào tạo Hàn ngữ

 


Với chủ trương đẩy mạnh hợp tác đào tạo quốc tế và tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường ĐH Đại Nam không ngừng nghiên cứu và mở rộng các ngành học, chương trình học triển vọng, phù hợp với nhu cầu thị trường. Nằm trong tầm nhìn chiến lược đó, tháng 6/2019, ĐH Đại Nam đã ký kết hợp tác đào tạo Hàn ngữ với Tập đoàn Delta E&C và công bố thành lập Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Khách sạn Daewoo Hà Nội.

Hiện ĐH Đại Nam đã hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để thành lập Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc. Khi Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc chính thức đi vào hoạt động sẽ đem đến cơ hội học tập, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc cho các bạn trẻ.


Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh
 

Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp bằng Tiếng Anh là truyền thống của sinh viên Khoa Dược ĐH Đại Nam.

Nhằm giúp sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế; rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, ứng dụng kiến thức chuyên môn vào hoạt động nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, năm 2019, Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức thành công lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ Đại học cho sinh viên Dược khóa 8. Đặc biệt, trong 62 đề tài bảo vệ năm nay có 10 đề tài bảo vệ bằng tiếng Anh, tăng 2,5 lần so với năm 2018.

Sinh viên ĐH Đại Nam lọt Top Thủ khoa xuất sắc được TP. Hà Nội vinh danh

 


 

Với số điểm tổng kết 8.54 và điểm rèn luyện toàn khóa 92, sinh viên Dương Thị Quyên đã trở thành Thủ khoa ngành Tài chính Ngân hàng, chuyên ngành tài chính doanh nghiệp, Trường ĐH Đại Nam đồng thời lọt Top 86 Thủ khoa xuất sắc và được vinh danh trong Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2019 (28/10/2019). Đây là năm thứ 4 Trường ĐH Đại Nam có Thủ khoa xuất sắc được TP. Hà Nội chọn vinh danh.

Trước đó, sinh viên Đặng Minh Phương, Khoa Tài chính – Ngân hàng với điểm tổng kết 9.0 đã được TP. Hà Nội chọn vinh danh Thủ khoa xuất sắc năm 2014; sinh viên Cao Thị Thu Oanh, Khoa Tài chính – Ngân hàng với điểm tổng kết 9.07 cũng đã xuất sắc lọt Top các Thủ khoa xuất sắc được vinh danh năm 2015; sinh viên Phùng Thị Đảm, Khoa Quản trị kinh doanh với điểm tốt trung bình 8.69 vinh dự được vinh danh Thủ khoa xuất sắc năm 2016.

Khai giảng năm học mới (2019-2020) và Gala Chào tân sinh viên K13

 

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT phát biểu chào mừng hơn 1.500 tân sinh viên K13.

Lễ Khai giảng và Gala Chào tân sinh viên K13 là một trong những sự kiện thường niên lớn, đáng mong đợi nhất của thầy trò ĐH Đại Nam trong năm 2019. Trong không khí long trọng, rộn ràng của Lễ Khai giảng và Gala Chào tân sinh viên K13 tối ngày 26/9/2019, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam nồng nhiệt chào đón hơn 1.500 tân sinh viên K13 và đánh trống chính thức khai giảng năm học mới 2019 -2020.

Bên cạnh buổi Lễ Khai giảng, Thầy trò Đại Nam còn được “cháy” hết mình với đêm hội Gala Chào tân sinh viên K13 với các nội dung thi biểu diễn hai bài hát truyền thống Đại Nam quốc sử diễn ca, Học để thay đổi cuộc đời và thi Let’s dance.

 

Đêm nhạc hội Gala Chào tân sinh viên K13.
 

Hàng ngàn HS, SV tham gia Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tại ĐH Đại Nam

Với chủ đề kết nối hai quốc gia, kết nối hai nền văn hóa, ngày 27/10/2019, Trường ĐH Đại Nam kết hợp với Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN) tổ chức “Lễ hội Giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9”. 


Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9 không chỉ mong muốn mang ngôn ngữ Nhật Bản đến với sinh viên Đại Nam mà còn mong muốn sinh viên cả nước tiếp thu nền văn hóa Nhật Bản. Đó là sự lao động bền bỉ, kiên cường và tình đoàn kết của của người Nhật đã làm cả thế giới phải ngưỡng mộ
 
Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 9 là một trong những lễ hội văn hóa Nhật Bản lâu năm nhất tại Hà Nội. Tham gia sự kiện có sự hiện diện của đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, đại diện Hiệp hội JLAN, đại diện Trường ĐH Đại Nam, các vị quan khách Nhật Bản cùng gần 2.000 khách mời là cán bộ, giảng viên, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng và học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước.

 


Trường đại học đầu tiên ở Hà Nội ngừng sử dụng đồ nhựa 1 lần

Nhằm giáo dục ý thức, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường trong tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên; lan tỏa sâu sắc thông điệp chung tay bảo vệ môi trường trong cộng đồng; tiếp nối và duy trì thành công của các hoạt động bảo vệ môi trường được thực hiện trong nhiều năm qua, bắt đầu từ ngày 30/10/2019, Trường ĐH Đại Nam quyết định chấm dứt sử dụng nước uống đóng chai, ống hút nhựa và các vật dụng bằng nhựa sử dụng 1 lần trong tất cả các hoạt động của trường.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên xuống đường Vì Hà Nội Trong lành

 


Trước thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng và nhằm giáo dục ý thức, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng, trường ĐH Đại Nam triển khai chương trình bảo vệ môi trường với chủ đề “Vì Hà Nội trong lành”. Ngay sau buổi phát động ra quân “Vì Hà Nội trong lành”, hàng trăm cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Đại Nam đã xuống đường tại các điểm dừng đèn xanh đèn đỏ, đầu các siêu thị, trung tâm mua sắm trên trục đường từ Ngã tư sở (Thanh Xuân) - Phú Lãm (Hà Đông) để truyền thông điệp “nói không” với túi nilon, đồ nhựa một lần, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân, bảo vệ nguồn nước…

Lễ Kỷ niệm 12 năm thành lập trường và chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng 20/11/2019, Trường ĐH Đại Nam tưng bừng tổ chức Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập trường (14/11/2007 – 14/11/2019); chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Đắc Sơn gửi lời tri ân và chúc mừng chân thành đến toàn thể các thầy cô giáo và gần 500 cán bộ, giảng viên đang công tác, giảng dạy, học tập tại Trường ĐH Đại Nam.

 


Ghi nhận cống hiến của các tập thể, cá nhân tiên tiến trong sự nghiệp phát triển của Nhà trường, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng thay mặt HĐQT và Ban Giám hiệu đọc quyết định khen thưởng. Theo đó, 11 tập thể và 30 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 4 tập thể và 47 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019 đã được vinh danh tại buổi lễ.

Trường ĐH Đại Nam chính thức đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT

Với tầm nhìn xây dựng trường đại học đào tạo đa ngành nghề, phát triển theo định hướng ựng dụng, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường ĐH Đại Nam đã đặc biệt chú trọng đến việc kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. 

 


ĐH Đại Nam là trường đại học thứ 8 đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT.


Bằng tất cả sự nỗ lực và khát vọng, ngày 20/11/2019, Trường ĐH Đại Nam chính thức nhận được Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT.

Với kết quả đạt 97/111 tiêu chí, 23/25 tiêu chuẩn được đánh giá là điểm mạnh, Trường ĐH Đại Nam trở thành trường đại học ngoài công lập thứ 23 trong tổng số 60 trường đại học ngoài công lập đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và là trường đại học thứ 8 được công nhận theo bộ tiêu chuẩn đánh giá mới của Bộ (tính đến thời điểm đầu tháng 11/2019).

Phát huy những thành tựu của năm 2019, trong năm mới 2020, Trường ĐH Đại Nam sẽ 
tiếp tục các mục tiêu để tận lực hoàn thành sứ mệnh của mình trên nền tảng phát huy thành tựu của cơ chế tự chủ, chú trọng phát triển đội ngũ, nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động, xây dựng môi trường học tập và làm việc mang đậm văn hóa DNU. Mỗi cán bộ, giảng viên và nhân viên củ trường cùng thấm nhuần khẩu hiệu lương tâm: “Việc gì làm hại đến người học dù là nhỏ nhất cũng kiên quyết không làm; Việc gì tốt nhất đem lại cho ngươì học thì hết lòng, hết sức...”

 

Thu Hòe (tổng hợp)