14/05/2020

5302

Những phẩm chất giúp sinh viên ĐH Đại Nam “ghi điểm” với nhà tuyển dụng

Hiện nay, trong quá trình tuyển dụng, phát triển nhân sự, các doanh nghiệp ngày càng có nhiều đòi hỏi và yêu cầu khắt khe hơn. Ngoài “năng lực vượt trội”, các nhân viên cần phải có “phẩm chất vượt trội”.

Hiện nay, trong quá trình tuyển dụng, phát triển nhân sự, các doanh nghiệp ngày càng có nhiều đòi hỏi và yêu cầu khắt khe hơn. Ngoài “năng lực vượt trội”, các nhân viên cần phải có “phẩm chất vượt trội”.

Trước đây, tất cả những gì các bạn trẻ cần trang bị cho mình khi bước chân vào môi trường doanh nghiệp là nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng và một phong thái tự tin, nhanh nhẹn. Ngày nay, với một nhân viên hiện đại, điều đó vẫn quan trọng nhưng chưa đủ để khẳng định bản thân và phát triển không ngừng trong doanh nghiệp. Vậy, người trẻ cần phải trang bị thêm những phẩm chất nào?

Bản lĩnh, chủ động và tự tin

Bản lĩnh, chủ động và tự tin là những phẩm chất đầu tiên các bạn trẻ cần trang bị khi chuẩn bị bước vào doanh nghiệp. Bản lĩnh không chỉ thể hiện ở trình độ chuyên môn tốt, kỹ năng làm việc, sự thích ứng nhanh với môi trường công việc mà còn thể hiện ở khả năng sáng tạo, khả năng chịu áp lực, ý tưởng sáng tạo...


Sinh viên ĐH Đại Nam tự tin, năng động hội nhập cùng thời đại.

Sự chủ động giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp được với môi trường công việc, xây dựng - phát triển các mối quan hệ và là “điểm cộng” để ghi điểm với quản lý. Sự tự tin giúp các bạn trẻ có khả năng tự ra quyết định cho cuộc sống và công việc của mình; chấp nhận những thử thách mới trong công việc, cuộc sống để trưởng thành hơn.

Sinh viên ĐH Đại Nam ngay từ những ngày đầu vào trường đã được định hướng về tư duy, phương pháp và ý thức học tập tốt. Mỗi sinh viên ĐH Đại Nam đều thấm nhuần tư tưởng chỉ có chủ động học tập, tích lũy tri thức mới có thể rèn luyện được bản lĩnh vững vàng, sự tin tin cho bản thân, xóa bỏ định kiến và cái nhìn không công bằng của xã hội đối với sinh viên trường ngoài công lập.

Phương châm đào tạo “kiềng ba chân” giúp sinh viên DNU phát triển tối đã kiến thức – kỹ năng – trải nghiệm tạo nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng, trang bị những kỹ năng làm việc cần thiết và những kinh nghiệm thực tế quý báu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên Đại Nam ra trường không bị bỡ ngỡ, có thể tự tin ứng tuyển vào bất cứ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào và không phải đào tạo lại.

Ngoại ngữ, kỹ năng mềm – chìa khóa của sự thành công

Trong xu hướng toàn cầu hóa, tầm quan trọng của tiếng Anh và kỹ năng mềm là không thể phủ nhận. Tiếng Anh không chỉ là công cụ giao tiếp thông thường mà còn là yêu cầu bắt buộc tại các tập đoàn lớn, đặc biệt là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, đa quốc gia. Kỹ năng mềm không chỉ cần thiết trong cuộc sống mà còn là tiêu chí tuyển dụng vô cùng quan trọng của doanh nghiệp, bởi nó phản ánh việc người lao động có thể hòa nhập được với môi trường làm việc và đạt được hiệu suất công việc cao nhất hay không. Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những KNM họ được trang bị.


Sinh viên ĐH Đại Nam hiểu rằng "ngoại ngữ là chìa khóa mở cánh cửa thành công".

Hiểu rõ tầm quan trọng đó, Trường ĐH Đại Nam đặc biệt coi trọng việc đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho sinh viên. ĐH Đại Nam là một trong những trường đại học đầu tiên ở miền Bắc áp dụng chuẩn đầu ra TOEIC từ 450 điểm và cũng là trường đại học đầu tiên đưa bộ môn kỹ năng mềm vào đào tạo chính khóa.

Để sinh viên được học ngoại ngữ, Nhà trường sẵn sàng lượt bớt những môn học đại cương không cần thiết để tăng cường bổ sung số lượng tín chỉ tiếng Anh trong chương trình đào tạo của các khối ngành.  Với chương trình đào tạo 27 tín chỉ Tiếng Anh, chuẩn đầu ra TOIEC 450 điểm trở lên, sinh viên Đại Nam hiểu rằng “ngoại ngữ là chìa khóa mở cánh cửa thành công”.

Kỹ năng mềm được nhà trường đưa vào giảng dạy với 3 học phần: Kỹ năng mềm 1, Kỹ năng mềm 2 và Kỹ năng mềm 3 xoay quanh các nội dung: Kỹ năng nhận thức, khai thác và quản lý bản thân; Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và làm việc nhóm; Kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề và ra quyết định… giúp sinh viên trang bị những kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống.

Sáng tạo, năng động và đột phá

Có một thực tế không ai có thể phủ nhận, xã hội càng phát triển, sự cạnh tranh trong công việc càng khốc liệt hơn. Thị trường cạnh tranh ngày càng cao, các thế hệ sinh viên Đại Nam hiểu rằng nghề nghiệp tương lai của mình phụ thuộc vào tri thức, kỹ năng và sự sáng tạo, đột phá của mỗi người.

Mỗi sinh viên ĐH Đại Nam đều hiểu rằng, kiến thức được học ở trường là nền tảng cơ bản còn bản thân mỗi người luôn phải tự khám phá, học hỏi từ môi trường xung quanh để phát triển và hoàn thiện mỗi ngày. Chính vì vậy, sinh viên ĐH Đại Nam luôn nỗ lực sáng tạo, năng động học hỏi để hoàn thiện bản thân phục vụ tốt nhất yêu cầu của công việc.

Đoàn kết, làm việc nhóm gắn bó

Ghi nhận từ các nhà tuyển dụng, bên cạnh kiến thức chuyên môn, thái độ làm việc cầu thị, sinh viên ĐH Đại Nam được đánh giá rất cao ở tinh thần toàn kết, làm việc nhóm gắn bó. Thực tế hiện nay, phẩm chất này còn được đánh giá cao hơn cả năng lực chuyên môn bởi trong thời đại team work, sức mạnh của một công ty được tạo thành từ năng lực của những nhóm cộng tác với nhau chứ không phải của vài cá nhân lẻ tẻ.

Với chương trình Kỹ năng mềm 2, sinh viên ĐH Đại Nam được học về kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và làm việc nhóm một cách bài bản. Không chỉ hiểu được tầm quan trọng của việc giao tiếp; biết được cách giao tiếp, ứng xử và các yếu tố để giao tiếp ứng xử thành công, sinh viên Đại Nam còn biết cách sử dụng giao tiếp ngôn ngữ và giao tiếp phi ngôn ngữ để đạt kết quả cao nhất.

Thu Hòe