04/06/2019

28105

Nghiệm thu 8 đề tài NCKH cấp Khoa của SV Khoa Kế toán

Năm học 2018 - 2019, Khoa Kế toán - Trường ĐH Đại Nam có 8 đề tài NCKH đến từ các nhóm tác giả với đa dạng nội dung, đối tượng và phạm vi nghiên cứu. Ngày 10/05/2019, Khoa Kế toán đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên nghiệm thu các đề tài NCKH của sinh viên với sự tham dự của Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa, các cán bộ, giảng viên và hàng trăm sinh viên.
Năm học 2018 - 2019, Khoa Kế toán - Trường ĐH Đại Nam có 8 đề tài NCKH đến từ các nhóm tác giả với đa dạng nội dung, đối tượng và phạm vi nghiên cứu. Ngày 10/05/2019, Khoa Kế toán đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên nghiệm thu các đề tài NCKH của sinh viên với sự tham dự của Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa, các cán bộ, giảng viên và hàng trăm sinh viên.
 
Hội nghị NCKH sinh viên Khoa Kế Toán thu hút nhiều nhóm sinh viên tham nghiên cứu.

 
Phát biểu tại Hội nghị, T.S Lê Thế Anh - Trưởng Khoa Kế Toán, Trường ĐH Đại Nam nhấn mạnh: “Hoạt nghiên cứu khoa học sinh viên là yếu tố then chốt trong công tác giảng dạy và học tập của Khoa Kế toán - Trường ĐH Đại Nam. Không chỉ giúp sinh viên nắm vững và vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống, hoạt động nghiên cứu khoa học còn giúp phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố điển hình, giúp các em đạt được những thành công trong học tập và nghiên cứu khoa học…”

Tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018-2019 của Khoa Kế toán, nhiều mảng đề tài hay và thú vị trong lĩnh vực Kế toán đã được 08 nhóm sinh viên nghiên cứu và đề cập.

 
T.S Lê Thế Anh- Trưởng Khoa Kế Toán biểu dương tinh thần học tập và NCKH của sinh viên Khóa 9
 
Sau khi nghe nhóm nghiên cứu trình bày kết quả của đề tài, các thầy cô trong hội đồng đã nhận xét, góp ý, chia sẻ với các nhóm sinh viên về nội dung của các đề tài và gợi ý hướng phát triển đề tài để nghiên cứu sâu hơn. Phần thảo luận của các nhóm báo cáo đã thực sự là một dịp tốt để sinh viên có thêm kiến thức về chuyên môn của ngành gắn với thực tế. Đây là một cơ hội tốt để sinh viên Khoa Kế toán học hỏi kinh nghiệm, chuẩn bị tốt nhất cho hành trang bước vào cuộc sống.
 
Sinh viên Khóa 9 bảo vệ đề tài NCKH trước hội đồng phản biện.
 
Theo kết quả tổng kết, có 8/8 đề tài nghiên cứu của các nhóm sinh viên được nghiệm thu đều đạt mức xếp loại khá trở lên. Trong đó có 05 đề tài nghiên cứu được đánh giá là tiêu biểu, được Hội đồng nghiệm thu đánh giá với số điểm cao, cụ thể là: Giải nhất thuộc về đề tài: “So sánh chuẩn mực kế toán quốc tế và chuẩn mực kế toán Việt Nam về TSCĐ; 2 giải Nhì: “Nghiên cứu mức độ ảnh hưởng của thuế TTĐB đến hành vi tiêu thụ thuốc lá” và đề tài: “Nghiên cứu công tác kế toán thuế GTGT tại Công ty Cổ phần Hồng Lam”, Giải Ba thuộc về 2 đề tài nghiên cứu: “Sự ảnh hưởng của việc làm thêm đối với kết quả học tập của sinh viên Đại học Đại Nam” và đề tài: “Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và thực trạng áp dụng tại Việt Nam”.
 
Th.S Hàn Thị Thùy Linh- Phó trưởng Khoa Kế Toán thay mặt Hội đồng phản biện đề tài NCKH của sinh viên.
 
Th.S Hàn Thị Thùy Linh- Phó trưởng Khoa Kế Toán, Trường ĐH Đại Nam cho biết:Các công trình nghiên cứu khoa học của nhóm sinh viên đã từng bước gắn liền với tình hình kinh tế – xã hội trong nước cũng như quốc tế, đã tìm tòi được các vấn đề mới, các khoảng trống mới cần nghiên cứu, sử dụng được nhiều mô hình phân tích định lượng để đánh giá và giải quyết các mục tiêu và câu hỏi nghiên cứu đặt ra”.
 
5 nhóm sinh viên xuất sắc nhất chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, giảng viên Khoa Kế toán.
 
Thay mặt Ban Lãnh đạo Khoa Kế toán, TS. Lê Thế Anh biểu dương tinh thần nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên, sự tận tình và nghiêm túc của các thầy cô hướng dẫn để các nhóm nghiên cứu đạt được kết quả tốt nhất. Ban Lãnh đạo Khoa mong muốn và hy vọng sinh viên trong khoa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, ham học hỏi, đam mê nghiên cứu khoa học, đưa phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học phát triển ngày càng sâu rộng.
 
Thanh Xuân