04/10/2020

1520

Ngày hội nhập học K14 chưa bao giờ công phu, khoa học và đa dạng các hoạt động trải nghiệm đến thế

Kết thúc ngày nhập học đợt 1, hàng ngàn thí sinh đã nhập học thành công, chính thức trở thành tân sinh viên K14 của Trường ĐH Đại Nam.

Ngày 03/10, Trường ĐH Đại Nam tổ chức nhập học đợt 1 cho sinh viên hệ đại học chính quy khóa 14. Kết thúc ngày nhập học đợt 1, hàng ngàn thí sinh đã nhập học thành công, chính thức trở thành tân sinh viên K14 của Trường ĐH Đại Nam. Có thể nói, chưa bao giờ ngày hội nhập học và chào đón tân sinh viên của ĐH Đại Nam lại được tổ chức công phu, khoa học và đa dạng các hoạt động trải nghiệm thực tế cho tân sinh viên đến thế.

Hàng ngàn thí sinh hoàn tất thủ tục nhập học trong ngày đầu tiên

Hàng ngàn thí sinh làm thủ tục nhập học đợt 1 năm 2020 vào 15 ngành đào tạo của Trường ĐH Đại Nam.

Sáng 03/10, dù thời tiết mưa gió nhưng hàng ngàn thí sinh và phụ huynh trên cả nước đã có mặt từ rất sớm tại Trường ĐH Đại Nam, cơ sở số 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội để làm thủ tục nhập học đợt 1 năm 2020.

Thí sinh hoàn tất hồ sơ và chờ gọi tên vào phòng làm thủ tục nhập học.

Kết thúc ngày nhập học đợt 1, hàng ngàn thí sinh đã nhập học thành công, chính thức trở thành tân sinh viên K14 của DNU. Một số ngành học Hot và là thế mạnh của nhà trường như: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Nhật Bản học, CNTT, Du lịch… đã tuyển sinh cơ bản đạt chỉ tiêu.

TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam chia sẻ: “Đây vừa là nỗ lực, vừa là lời khẳng định với xã hội về uy tín và chất lượng đào tạo của ĐH Đại Nam”.

Năm 2020 được xem là năm khó khăn và có nhiều biến động trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng. Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng việc Bộ GD&ĐT tiếp tục siết chặt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe khiến các trường đại học đào tạo khối sức khỏe đặc biệt là các trường tư thục gặp không ít khó khăn trong việc tuyển sinh.

Tuy nhiên, bằng chất lượng đào tạo cũng như uy tín đã xây dựng trong nhiều năm qua, Trường ĐH Đại Nam vẫn phấn đấu đạt chỉ tiêu tuyển sinh, tuân thủ nghiêm ngặt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ và không ngừng nâng cao chất lượng đầu vào…”, TS. Lương Cao Đông cho biết thêm.

Nhiều ngành đào tạo của ĐH Đại Nam đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu ngay trong ngày nhập học đợt 1.

Đa dạng các hoạt động trải nghiệm trong ngày nhập học của K14

Có thể nói, chưa bao giờ ngày hội nhập học và chào đón tân sinh viên của ĐH Đại Nam lại được tổ chức công phu, khoa học và đa dạng các hoạt động trải nghiệm cho tân sinh viên đến thế.

Quy trình nhập học khoa học, được phổ biến đến từng thí sinh thông qua hệ thống website, fanpage của trường và các khoa. Đội SVTN chỉ dẫn tận tình đã giúp thí sinh không gặp phải bất cứ trở ngại nào trong quá trình nhập học, tiết kiệm tối đa thời gian.

Quy trình nhập học khoa học được phổ biến đến từng tân sinh viên trước ngày nhập học.

Đội ngũ SVTN tận tình chỉ dẫn, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh.

Nhằm giúp thí sinh và phụ huynh hiểu biết thêm về ngành học, chương trình đào tạo, xu hướng nghề nghiệp cũng như các hoạt động trải nghiệm thực tế tại ĐH Đại Nam, nhà trường đã bố trí các bàn tư vấn, giải đáp thắc mắc cho tân sinh viên tại tầng 2 và tầng 5 theo từng khối ngành đào tạo, có biển chỉ dẫn cụ thể giúp tân sinh viên và phụ huynh dễ dàng di chuyển, tiếp cận. Đội ngũ tư vấn là các giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm vừa giải đáp, vừa đưa ra những lời khuyên bổ ích cho tân sinh viên.

Khu vực tư vấn của ngành Y khoa thu hút sự quan tâm của tân sinh viên và phụ huynh.

Thí sinh và phụ huynh tìm hiểu về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm của ngành Dược.

Khu vực tư vấn, giải đáp thắc mắc của Khoa Du lịch.

Thầy cô Khoa Kế toán tư vấn cho tân sinh viên.

Khu vực tư vấn của Khoa CNTT.

Khu tư vấn của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Khu vực tư vấn của ngành ngôn ngữ Trung Quốc gồm rất nhiều giảng viên và sinh viên các khóa đang theo học.

Đặc biệt, tại ngày nhập học, tân sinh viên K14 còn được trải nghiệm các nét văn hóa đặc trưng theo từng ngành học như: Trà đạo, kimono của chuyên ngành Nhật Bản học; gặp gỡ giảng viên người bản địa của ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc;  Trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc…

Tân sinh viên K14 ngành Nhật Bản học trải nghiệm trang phục truyền thống Kimono của Nhật Bản trong ngày nhập học.

Không những thế, tân sinh viên K14 ngành QHCC&TT còn được trải nghiệm kỹ năng MC, chụp ảnh với studio hiện đại và giao lưu với các khách mời là các MC, nhà báo, nhiếp ảnh gia, chủ doanh nghiệp để có cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp mình sẽ theo học.

Khu vực trải nghiệm dành cho các tân sinh viên K14 Khoa QHCC&TT.

Trải nghiệm kỹ năng MC trước máy quay.

Tân sinh viên K14 QHCC&TT giao lưu với các nhà báo, MC, nhiếp ảnh gia và chủ doanh nghiệp.

Nhóm Tân sinh viên k14 khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông vui hết cỡ trong ngày nhập học đầu tiên

Thích thú khi check-in với Backdrop ấn tượng và cổng chào bóng bay

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, tân sinh viên và phụ huynh được đưa đón bằng xe ô tô của nhà trường đi thăm quan cơ sở vật chất tại cơ sở 1 (số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông), thăm quan ký túc xá và hỗ trợ đăng ký ở nội trú trong ký túc xá của trường.

ĐH Đại Nam trang bị 06 xe đưa đón phục vụ sinh viên thăm quan cơ sở vật chất tại cơ sở chính và khách sạn thực hành 3 sao của trường.

Thí sinh đã không còn coi trường công lập là lựa chọn ưu tiên

Làm thủ tục nhập học vào Khoa CNTT, Lê Kiều Trang (Thái Bình) không giấu được cảm xúc vui mừng, háo hức khi chính thức được trở thành tân sinh viên. “Em biết đến Trường ĐH Đại Nam qua bản tin thời sự 19h trên VTV. Qua tìm hiểu, em thấy cơ sở vật chất, chương trình đào tạo của Đại Nam rất ưu việt nên quyết định đăng ký xét tuyển. Khi lựa chọn Đại Nam em không hề có chút băn khoăn nào về trường công hay trường tư…”

Tân sinh viên K14 háo hức trong ngày nhập học.

Thực tế cho thấy, khi các trường đại học tư thục chú trọng phát triển đào tạo theo định hướng ứng dụng, tăng cường hợp tác đào tạo doanh nghiệp tạo đầu ra cho sinh viên, đầu tư cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ giảng viên, đặc biệt khi tương quan học phí giữa trường công và trường tư thay đổi, nhiều trường công có mực học phí ngang bằng, thậm chí cao hơn các trường tư thục,… thí sinh, phụ huynh đã thay đổi quan niệm và có cái nhìn đúng đắn, công bằng hơn với các trường tư thục.

 “Chất lượng đào tạo và cơ hội nghề nghiêp sau khi ra trường là điều chúng tôi quan tâm hàng đầu khi định hướng chọn trường, chọn ngành cho con chứ không phải là mác trường tư hay trường công…”, bác Nguyễn Văn Khánh (Hạ Long, Quảng Ninh) đưa con trai đi nhập học vào ngành Dược học Trường ĐH Đại Nam chia sẻ.

Cùng chung quan điểm, chị Dương Minh Ngọc (Bắc Ninh) có con nhập học ngành Y khoa tâm sự: “Với mức 26 điểm, con tôi có khả năng đỗ vào nhiều trường công lập nhưng cháu vẫn quyết tâm lựa chọn ngành Y khoa của ĐH Đại Nam. Hôm nay khi đến trường thấy không khí nhập học, cơ sở vật chất tại hai cơ sở, tôi càng yên tâm và tin tưởng hơn vào sự lựa chọn của cháu…”

Thu Hòe