03/06/2019

670

Môi trường Khoa Kế toán - ĐH Đại Nam

Quá trình hình thành và phát triển của Khoa Kế toán gắn liến với quá trình xây dựng và phát triển của Trường Đại học Đại Nam. Khoa Kế toán là một khoa có nhiều thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào.
 
  1. Giới thiệu ngành học
       Quá trình hình thành và phát triển của Khoa Kế toán gắn liến với quá trình xây dựng và phát triển của Trường Đại học Đại Nam. Khoa Kế toán là một khoa có nhiều thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào. Cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa Kế toán luôn tự hào vì đã được học tập, làm việc trong môi trường thân thiện và chuyên nghiệp. Sinh viên của Khoa tốt nghiệp ra trường đều tự tin tham gia tuyển dụng và được tiếp nhận làm việc ở các tổ chức, doanh nghiệp lớn. Các cử nhân kế toán Đại Nam được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm.
 
  1. Mục tiêu đào tạo
       Mục tiêu của Khoa Kế toán là đào tạo các cử nhân kế toán có đạo đức nghề nghiệp và sức khoẻ tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội; có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và độc lập trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán; phân tích hoạt động kinh doanh, có kỹ năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán ở các tổ chức.
  1. Cơ hội nghề nghiệp
       Kế toán là một công cụ không thể thiếu trong công tác quản lý của mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Do đó, cơ hội việc làm của nghành kế toán rất rộng và dễ dàng tìm được việc làm có thu nhập hấp dẫn trong mọi điều kiện của nền kinh tế. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các doanh nghiệp, ngân hàng và các đơn vị hành chính – sự nghiệp.
  1. Những tố chất phù hợp với ngành học
       Hiện nay, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp đều cần có người làm kế toán. Căn cứ vào hình thức tổ chức và quy trình sản xuất - kinh doanh của mỗi tổ chức, doanh nghiệp sẽ có các mức yêu cầu khác nhau về công việc, trình độ của kế toán. Do đó, kế toán đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong mối tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, để theo để phát triển được nghề kế toán bạn cần phải có những tố chất sau:

Trung thực

Nghề kế toán làm việc trực tiếp với sổ sách, chứng từ, tiền nong của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn phải là người có tính trung thực, không chỉ với tất cả mọi người mà còn là trung thực với chính bản thân bạn.

 

Sự cẩn thận

Kế toán là nghề làm việc với những sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp. Nghề này luôn gắn liền với tài liệu, sổ sách, giấy tờ trong đó chứa đựng những con số “biết nói” về tình hình tài chính của đơn vị vì vậy Kế toán viên phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để làm sao chúng “nói” đúng nhất với người sử dụng thông tin.

Ham học hỏi và sáng tạo

Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Thêm vào đó, bạn cần chủ động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để tham mưu cho người lãnh đạo có thể ra quyết định kịp thời và đúng đắn.
  1. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp
              Cử nhân Kế toán
  1. Liên hệ khoa
Văn phòng Khoa Kế toán – Tầng 4, tòa nhà 9 tầng, Số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.
Email: khoaketoan@dainam.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Khoa-K%E1%BA%BF-to%C3%A1n-%C4%90%E1%BA%A1i-h%E1%BB%8Dc-%C4%90%E1%BA%A1i-Nam-1522592031176187/?modal=admin_todo_tour