05/06/2019

398

Lê Việt Hoàng

Ngay khi vào trường, mình đã bị cuốn hút bởi các hoạt động tình nguyện sôi nổi và nhân văn của Đội Sinh viên tình nguyện DNU. Đến giờ vẫn không hiểu tại sao hồi đó lại bị cuôn hút mãnh liệt như thế. Có lẽ đó là cái DUYÊN

"Sống là cho đi..."

Lê Việt Hoàng – Cựu Đội trưởng Đội Sinh viên tình nguyện, cựu sinh viên lớp QTKD 07-01, hiện đang là Cán bộ tuyển sinh – Phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Đại Nam là cái tên ấn tượng, đã dẫn dắt "biệt đội áo xanh DNU" hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2017. Với những tháng ngày hoạt động tình nguyện sôi nổi, Việt Hoàng đã vẽ nên quãng đời sinh viên rực rỡ với nhiều trải nghiệm quý báu. Chàng trai trẻ luôn tâm niệm "sống là cho đi..."

Mình đến với tình nguyện như một cái DUYÊN

Lê Việt Hoàng – Cựu đội trưởng đội sinh viên tình nguyện nhiệm kỳ 2015-2017, hiện là Cán bộ Phòng tuyển sinh – Trường Đại học Đại Nam

Cũng như bao tân sinh viên khác, những ngày đầu chập chững bước chân vào giảng đường đại học, Việt Hoàng không tránh khỏi những bỡ ngỡ về môi trường học tập mới; thầy cô, bạn bè mới và đặc biệt là cuộc sống tự lập xa nhà. Thế nhưng, nhờ sự giúp đỡ, chia sẻ tận tình của thầy cô, bạn bè và sự động viên khích lệ thường xuyên từ gia đình, chàng trai trẻ đã nhanh chóng bắt nhịp, hòa mình vào môi trường mới.

"Ngay khi vào trường, mình đã bị cuốn hút bởi các hoạt động tình nguyện sôi nổi và nhân văn của Đội Sinh viên tình nguyện DNU. Đến giờ vẫn không hiểu tại sao hồi đó lại bị cuôn hút mãnh liệt như thế. Có lẽ đó là cái DUYÊN. Các hoạt động tình nguyện đã giúp mình trưởng thành lên rất nhiều thông qua những trải nghiệm thực tế vô cùng quý giá không có trong bất cứ cuốn giáo trình nào..." Việt Hoàng chia sẻ.

Với sự năng nổ, nhiệt huyết, Hoàng được Đoàn Thanh niên tin tưởng giao phó trọng trách Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện DNU nhiệm kỳ 2015-2017. Trong suốt nhiệm kỳ, Hoàng luôn là "người anh cả" được các thành viên trong Đội tin tưởng, đồng hành và chia sẻ mọi vui - buồn trong cuộc sống.

Với sự nhiệt tình, nụ cười tươi và ánh mắt đầy ấm áp, Việt Hoàng luôn nổi bật với màu áo xanh tình nguyện và trở thành một trong những người "anh cả" dẫn lối, chỉ đường và sẵn lòng đồng hành cùng sinh viên ĐH Đại Nam.

Bên cạnh đó, dấu chân của Hoàng còn ghi dấu cùng Đoàn Thanh niên trong các sự kiện, hoạt động Nhà trường như: Lễ Kỷ niệm Ngày thành lập trường 14/11 hàng năm, Ngày thành lập Đoàn 26/3, Tấm bánh nghĩa tình, Chiến dịch mùa hè xanh, Đông ấm yêu thương...

Và ở bất cứ vị trí, vai trò nào, Hoàng cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và dẫn dắt Đội sinh viên tình nguyện trở thành kênh thông tin, cầu nối giữa Nhà trường và sinh viên, lắng nghe và phản hồi để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho sinh viên toàn trường.

Hoàng gắn bó với Đội Sinh viên tình nguyện DNU như một cái DUYÊN.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất

Trong ký ức của Việt Hoàng, mùa hè xanh năm 2015 tại xã Ngọc Khuê, huyện Ngọc Lặc, thành phố Thanh Hóa là kỷ niệm đáng nhớ nhất. "Đây là lần đầu tiên của rất nhiều cái đầu tiên. Lần đầu tiên mình được sinh hoạt trong một tập thể như bộ đội, lần đầu tiên mình và đồng đội đi đến một nơi xa lạ để làm tình nguyện, lần đầu tiên biết thế nào là lên rừng chặt củi, lần đầu tiên nấu cơm bằng rơm và củi khô, lần đầu tiên biết thế nào là cho đi để nhận lại..." Hoàng nhớ lại.

Chính những hoạt động tình nguyện ý nghĩa này đã giúp Hoàng sống có trách nhiệm hơn với chính bản thân, gia đình và xã hội. Ngọn lửa tình nguyện cứ thế lớn lên từng ngày trong tim chàng trai trẻ. "Đây chính là động lực để mình và các thành viên trong Đội nỗ lực không ngừng để mở rộng quy mô và đẩy mạnh các hoạt động của Đội. Mỗi hoạt động qua đi đều để lại cho chúng mình những bài học và sự trải nghiệm quý giá. Và một trong những bài học lớn nhất, mình có được đó là biết yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội..." Hoàng tâm sự.

Với Hoàng, Đội sinh viên tình nguyện DNU đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của mình, là nơi giúp anh thể hiện sức trẻ, gắn kết hơn nữa cộng đồng sinh viên bằng chính tinh thần vì sinh viên mà hành động và cống hiến.

Với những cống hiến nỗ lực hết mình trong tất cả các hoạt động Đoàn đội, Việt Hoàng đã dẫn dắt Đội đạt được những thành tựu đáng tự hào trong nhiệm kỳ hoạt động của mình. Năm 2015, Đội được nhận Giấy khen của huyện đoàn Ngọc Lặc vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mùa hè xanh 2015 tại xã Ngọc Khê, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Năm 2016, Đội vinh dự nhận Giấy khen của huyện đoàn Sốp Cộp về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mùa hè xanh 2016 tại xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La; giấy khen của Đảng Ủy, Ủy ban nhân dân xã Púng Bánh về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mùa hè xanh 2016; bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội về việc hoàn thành các hoạt động phong trào Đoàn nhiệm kì BCH Đoàn trường 2013-2016; giấy khen của Ban giám hiệu về việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao năm 2015-2016,… Bên cạnh đó, Đội còn đạt được rất nhiều giấy khen, bằng khen khác nữa.

Hiện Hoàng đang là Cán bộ tuyển sinh – Phòng tuyển sinh trường ĐH Đại Nam.

“Bằng khen lớn nhất mà Đội mong muốn có được chính là sự công nhận, là tình cảm từ những người dân, những em nhỏ, những vùng đất Đội sinh viên tình nguyện ĐH Đại Nam đã từng đi qua. Đội luôn mong muốn rằng sẽ luôn cống hiến thật nhiều, thật nhiều hơn nữa để góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng một xã hội tươi đẹp hơn”, Việt Hoàng chia sẻ.

Gần 4 năm miệt mài cống hiến cho Đội Sinh viên tình nguyện với vô vàn kỷ niệm và vẹn tròn hình ảnh một sinh viên tích cực hoạt động phục vụ cộng đồng đã giúp Việt Hoàng làm nên những ngày tháng tuổi trẻ ngọt vị sẻ chia và cống hiến. " Đại Nam đã nuôi dưỡng ước mơ của tuổi trẻ, của mình và biết bao thế hệ sinh viên khác..." Hoàng nói.

Dù hiện tại không còn đóng vai trò là "đầu tàu" của Đội sinh viên tình nguyện DNU, nhưng phẩm chất và tinh thần ấy vẫn luôn giữ vững, giúp Hoàng trở thành một cán bộ với tinh thần, trách nhiệm và luôn sẵn sàng hoàn thành tốt công việc của mình.

Hoàng Trang