10/08/2018

17216

Kiến trúc Xây dựng - một trong tám nhóm ngành hot nhất trong việc thu hút lao động

Với tốc độ xây dựng chóng mặt như hiện nay, ngành Kiến trúc trở thành một ngành nghề thu hút lượng lớn thí sinh xét tuyển hàng năm vào các trường đại học. Nguyên nhân không chỉ bởi tính hấp dẫn của ngành học mà còn bởi cơ hội việc làm trong ngành không ngừng rộng mở.

 

Với tốc độ xây dựng chóng mặt như hiện nay, ngành Kiến trúc trở thành một ngành nghề thu hút lượng lớn thí sinh xét tuyển hàng năm vào các trường đại học. Nguyên nhân không chỉ bởi tính hấp dẫn của ngành học mà còn bởi cơ hội việc làm trong ngành không ngừng rộng mở.
Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động cho biết, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Xu hướng đến 2020-2025, Kiến trúc - Xây dựng được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất với khoảng 10.800 người/năm.
Theo NGƯT-PGS-TS. Đào Văn Toại – Trưởng khoa Xây dựng – Kiến trúc Đại học Đại Nam nguyên phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng cho biết: “Nhằm tạo ra đội ngũ Kiến trúc sư chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội, Khoa và trường chú trọng đào tạo các kỹ năng chuyên môn cần thiết để trang bị cho ngành học, phát triển tối đa năng lực của sinh viên. Chúng tôi chủ động kết nối mạng lưới doanh nghiệp lớn, nhằm hỗ trợ sinh viên ngành Kiến trúc có thể nắm bắt nhanh cơ hội việc làm sau khi ra trường”.
ĐH Đại Nam ký kết với Mywork hỗ trợ việc làm cho sinh viên
Bên cạnh đó, Khoa chủ trương đào tạo gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, trong quá trình học, sinh viên được tham quan các công trình thực tế, trực tiếp thực tập, thực hành như một Kiến trúc sư thực thụ, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Chính vì vậy mà nhà trường đã mạnh dạn giao cho khoa phụ trách thiết kế và giám sát xây dựng rất nhiều các hạng mục xây dựng thực tế của trường như: vườn hoa, vườn thực vật, đặc biệt là thư viện của trường. Với lối thiết kế hiện đại, khoa học, các công trình này đã được đánh giá rất cao tạo hiệu ứng tốt trong quá trình sử dụng....
 
Khuôn viên trường Đại học Đại Nam do nhóm sinh viên khoa Kiến trúc thiết kế

 

 
Thư viện Đại học Đại Nam do nhóm sinh viên khoa Kiến trúc thiết kế
Ngoài ra, để sinh viên có tầm nhìn quốc tế, ĐH Đại Nam đặc biệt tăng cường năng lực tiếng Anh cho sinh viên. Đồng thời, chương trình đào tạo cũng tăng cường cho sinh viên kiến thức về tin học, phấn đấu sau khi tốt nghiệp, sinh viên đạt chuẩn quốc tế MOS.
Chú trọng trình độ ngoại ngữ cho sinh viên
Tăng cường kiến thức tin học
    Với tiềm năng cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cùng chương trình đào tạo chất lượng, ngành Kiến trúc Trường Đại học Đại Nam trở thành một địa điểm học uy tín, đáng tin cậy để thí sinh lựa chọn trong thời kỳ kinh tế hội nhập hiện nay.
Sinh viên K7 khoa Kiến trúc cùng thày cô nhân ngày ra trường
Năm 2018, Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh ngành Kiến trúc theo mã ngành: 7580102 với 2 phương thức tuyển sinh:
+ Phương thức tuyển sinh 1: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các Trường Đại học chủ trì
+ Phương thức tuyển sinh 2: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc THPT với điều kiện: Tổng điểm ba môn theo khối thi của năm học lớp 12 đối với thí sinh dự tuyển hệ đại học đạt 18 điểm trở lên và hạnh kiểm lớp 12 xếp loại Khá trở lên.
Lưu ý: Để xét tuyển vào ngành Kiến trúc, Trường Đại học Đại Nam sử dụng kết quả 2 môn từ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các Trường Đại học chủ trì và kết quả môn năng khiếu do Trường Đại học Đại Nam tổ chức thi để xét tuyển. Môn năng khiếu Vẽ mỹ thuật sẽ được trường tổ chức thi vào ngày 15/08/2018 tại địa điểm 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân - HN
Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
Phòng Tuyển sinh - Trường Đại học Đại Nam
Địa chỉ: Số 56 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0961 59 5599 - 0931 59 5599
Website: www.dainam.edu.vn - www.tuyensinh.dainam.edu.vn