11/10/2018

1329

Khoa Ngôn ngữ Anh

Cùng với kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và công nghệ thông tin, ngoại ngữ được xem là yếu tố quan trọng làm nên “chìa khóa” của sự thành công, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí quan trọng và ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

TIẾNG ANH QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Có một giám đốc doanh nghiệp thành đạt đã từng nói: “Giá mà biết trước tiếng Anh quan trọng và ảnh hưởng thế nào trong công việc sau này thì tôi đã đi học để lấy bằng tiếng Anh chính qui từ hồi trẻ”. Câu nói đó không phải không có lí khi trong bối cảnh hội nhập toàn cầu như hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế; chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống kinh tế - chính trị - xã hội của mỗi quốc gia và thực sự quan trọng trong công việc chứ không riêng là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của mỗi cá nhân.

Tiếng Anh là một trong những phương tiện quan trọng để hội nhập với cách mạng công nghiệp 4.0

Tiếng Anh xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực, như: Kinh tế đối ngoại; marketing; công nghệ thông tin; tài chính - ngân hàng; bảo hiểm; y tế; giáo dục; báo chí - truyền thông; du lịch và lữ hành; biên dịch và phiên dịch; các dịch vụ xã hội, nhập cư… Chính vì thế, cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh rất rộng mở và là một trong những ngành nghề Hot, thu hút sự quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ.

Cùng với kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và công nghệ thông tin, ngoại ngữ được xem là yếu tố quan trọng làm nên “chìa khóa” của sự thành công, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí quan trọng và ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

KHOA NGÔN NGỮ ANH TRƯỜNG ĐH ĐẠI NAM

Hiểu rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ, Trường ĐH Đại Nam đặc biệt coi trọng việc đào tạo tiếng Anh cho sinh viên. ĐH Đại Nam cũng là một trong những trường đại học đầu tiên ở miền Bắc áp dụng chuẩn đầu ra TOEIC.

Môi trường học tập năng động, hiện đại của Khoa Ngôn ngữ Anh ĐH Đại Nam.

Khoa Ngôn ngữ Anh là một trong những Khoa mũi nhọn, được Trường ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng đầu tư, phát triển. Trải qua hơn 1 thập kỷ xây dựng và phát triển, Khoa ngôn ngữ Anh ĐH Đại Nam đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, được người học và xã hội tín nhiệm cao.

Khoa ngôn ngữ Anh hiện đang đào tạo ở 2 chuyên ngành chính là: Tiếng Anh biên – phiên dịch và tiếng Anh thương mại. Bên cạnh đó, Khoa ngôn ngữ Anh còn đảm nhận đào tạo tiếng Anh cho toàn bộ sinh viên không chuyên ở trình độ đại học và sau đại học; đào tạo tiếng Anh cho khối sinh viên đi du học hoặc các chương trình liên kết với các trường ở nước ngoài. Ngoài ra, Khoa còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên môn trong Nhà trường.

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa Ngôn ngữ Anh thường xuyên tổ chức hội thảo khoa học phát triển kỹ năng giảng dạy đại học.

Với nhận thức, đội ngũ cán bộ, giảng viên là điểm chốt của chất lượng đào tạo, Khoa Ngôn ngữ Anh Trường ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng tuyển chọn và phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên. 100% giảng viên của khoa có trình độ từ thạc sỹ trở lên. Giảng viên có năng lực chuyên môn tốt, nhiệt huyết và phương pháp giảng dạy tích cực phù hơp với phương pháp giảng dạy ngoại ngữ hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sinh viên. Đặc biệt sinh viên được học với giảng viên bản ngữ ngay từ năm đầu tiên và liên tục trong cả khóa học.

Giảng viên Khoa Ngôn ngữ Anh tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI VÀ CÓ ỨNG DỤNG NGHỀ NGHIỆP CAO

Chương trình đào tạo của khoa Ngôn ngữ Anh có tính ứng dụng nghề nghiệp cao, luôn được cập nhật theo khung mới nhất của Bộ GD&ĐT. Các môn thực hành chiếm 2/3 số tín chỉ của toàn bộ chương trình. 100% giảng viên sử dụng phương pháp dạy học tích cực giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh, giao tiếp tiếng Anh cực kỳ tốt. Sinh viên có thể thực hành tốt 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết ngay trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

Cán bộ, giảng viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học.

Phương pháp giảng dạy tích cực, tập trung vào thực hành, lấy người học làm trung tâm, giáo viên là người gợi mở, đưa tình huống, sinh viên là chủ thể tham gia tích cực vào quá trình học tập và tương tác. Sinh viên được học không những kiến thức về ngôn ngữ mà còn được thực hành ngôn ngữ nhiều.

Phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa Ngôn ngữ Anh luôn là điểm sáng của ĐH Đại Nam.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA SINH VIÊN

Với phong trào sinh viên và hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, Khoa Ngôn ngữ Anh luôn đi đầu toàn trường với các thành tích xuất sắc như: Văn nghệ chào Tân sinh viên, Let’s Dance, Tấm bánh nghĩa tình, Olympic Tiếng Anh, Hội trại Thanh niên với sống xanh… Đặc biệt, Câu lạc bộ tiếng Anh English Corner do sinh viên trong Khoa tự tổ chức có giảng viên cố vấn là sân chơi đặc biệt thú vị giúp sinh viên vừa học, vừa chơi, giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ tiếng Anh.

Sinh viên Khoa Ngôn ngữ Anh thường xuyên được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

CHUẨN ĐẦU RA

Khảo sát thực tế cho thấy, sinh viên Khoa Ngôn ngữ Anh nói riêng và sinh viên ĐH Đại Nam nói chung sau khi tốt nghiệp có năng lực tiếng Anh thành thạo, có phẩm chất đạo đức tốt, có kỹ năng làm việc và hội nhập tốt trong công việc và cuộc sống. Hầu hết sinh viên có thể vận dụng tiếng Anh một cách có hiệu quả trong học tập, nghiên cứu khoa học… và có thể tự tin làm việc trong những môi trường làm việc có yếu tố nước ngoài.

Bên cạnh đó, với việc được đào tạo bài bản và đồng bộ từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, liên tục được trải nghiệm các hoạt động thực tế bổ ích, sinh viên của khoa được trang bị những phẩm chất và kỹ năng cá nhân như: khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, năng lực nắm bắt và giải quyết vấn đề, năng lực tư duy…

Khảo sát tình hình việc làm của cựu sinh viên năm 2018 cho thấy, 100%  sinh viên Khoa Ngôn ngữ Anh Trường ĐH Đại Nam tốt nghiệp có việc làm với mặt bằng lương khời điểm từ 8-10 triệu đồng. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận các vị trí công việc như: biên - phiên dịch viên, biên tập viên, phóng viên, thư ký văn phòng, hướng dẫn viên du lịch, nghiên cứu viên, giảng viên đại học, giáo viên phổ thông…

TẦM NHÌN TƯƠNG LAI

Hơn 1 thập kỷ xây dựng và phát triển, Khoa Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Đại Nam đã có những bước phát triển to lớn cả về lượng và chất; đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi của nhà trường và xã hội về việc giảng dạy, trang bị ngoại ngữ cơ bản và ngoại ngữ chuyên ngành cho toàn thể sinh viên, học viên các thế hệ.

Với những thành tựu đã đạt được, cán bộ giảng viên, sinh viên trong Khoa đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập; chuẩn hóa chương trình đào tạo cũng như đội ngũ giảng dạy; hướng tới một chương trình đào tạo cập nhật, tiên tiến đáp ứng được yêu cầu của quá trình hội nhập hóa, toàn cầu hóa, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Khoa và nhà trường.