14/10/2019

2845

Khoa Kế toán gặp gỡ tân sinh viên K13 và ký kết chuyển giao phần mềm kế toán mới

Cứ vào thời điểm này hằng năm, cùng với các khoa trong toàn trường, Khoa Kế toán lại vui mừng chào đón những gương mặt sinh viên mới – trẻ trung và năng động. Để giúp các em làm quen với phương pháp, môi trường học tập mới cũng như có sự gắn kết hơn với Nhà trường, giảng viên và các bạn sinh viên, Khoa Kế toán đã tổ chức chương trình “Gặp mặt tân sinh viên Khoa Kế toán – Khóa 13 và Ký kết, chuyển giao sản phẩm Phần mềm Kế toán mới với Công ty CP MISA”
Cứ vào thời điểm này hằng năm, cùng với các khoa trong toàn trường, Khoa Kế toán lại vui mừng chào đón những gương mặt sinh viên mới – trẻ trung và năng động. Để giúp các em làm quen với phương pháp, môi trường học tập mới cũng như có sự gắn kết hơn với Nhà trường, giảng viên và các bạn sinh viên, Khoa Kế toán đã tổ chức chương trình “Gặp mặt tân sinh viên Khoa Kế toán – Khóa 13 và Ký kết, chuyển giao sản phẩm Phần mềm Kế toán mới với Công ty CP MISA”
 
Tới dự chương trình và chia sẻ cùng tân sinh viên có sự góp mặt của các cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên Khoa Kế toán và đại diện phía Công ty Cổ phần Misa. Các đại biểu và khách mời đã có những giờ phút giao lưu, giải đáp thắc mắc giúp các bạn tân sinh viên K13 có cái nhìn tổng quan về ngành nghề cũng như phương pháp học tập, đồng thời khích lệ tinh thần rèn luyện, trau dồi và phát triển bản thân cho các em.

 
Các đại biểu, khách mời vui mừng tới dự buổi gặp mặt
 
Mở đầu chương trình, TS. Lê Thế Anh – Trưởng Khoa Kế toán đã gửi lời chào mừng chân thành và gần gũi tới các bạn tân sinh viên, đồng thời khẳng định sự lựa chọn đúng đắn và hứa hẹn khoảng thời gian học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng trong 4 năm tới đây sẽ rất quý giá với các em tân sinh viên K13.

“Trong khi nhiều người cho rằng kế toán rất khô khan, thì thầy cô và các em ngồi đây vẫn lựa chọn nó cho cuộc sống tương lai của mình. Chẳng có ngành nghề nào là khô khan, chán ngắt nếu chúng ta hiểu nó, trân trọng nó và tìm mọi cách đào sâu nghiên cứu, phát triển, ứng dụng để ngành nghề ấy có ích cho xã hội và chính cuộc sống của chúng ta.” – thầy Thế Anh chia sẻ.

 
TS. Lê Thế Anh chia sẻ về lịch sử khoa và chào mừng các tân sinh viên khóa mới.
 
Thông qua video clip và lời giới thiệu của thầy Lê Thế Anh, các tân sinh viên đã biết được lịch sử hình thành và con đường phát triển của khoa Kế toán cũng như các lãnh đạo, cán bộ, giảng viên sẽ đồng hành trong những năm học tới. Theo đó, Nhà trường và Khoa Kế toán sẽ tạo những điều kiện tối ưu về nhân sự, chương trình đào tạo và cơ sở vật chất để sinh viên có một môi trường học tập, trải nghiệm hiệu quả, có tính ứng dụng cao. Thành tích mà sinh viên đạt được sau các năm học không chỉ là điểm số mà thực tế hơn, mỗi sinh viên đều phát triển về trình độ nghiệp vụ, tay nghề, kỹ năng mềm,… Thậm chí, nhiều sinh viên còn được trao các vị trí chính thức tại các doanh nghiệp ngay từ khi còn trên ghế giảng đường.
 
 
Như một minh chứng thực tế nhất cho kết quả đào tạo có tính ứng dụng cao của Khoa Kế toán, các đại diện của Công ty Cổ phần Misa đã có những chia sẻ dưới góc nhìn tuyển dụng cho các tân sinh viên. Theo đó, phía Misa đánh giá cao những cá nhân đã và đang có quá trình học tập, trau dồi tại Khoa Kế toán – Trường ĐH Đại Nam.
 
“Trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, có không biết bao nhiêu trường đại học, cao đẳng đào tạo học viên theo ngành Kế toán. Trường ĐH Đại Nam là đơn vị đào tạo được chúng tôi đánh giá khá cao, vì sinh viên dù mới đi thực tập cũng đã có kiến thức và trình độ chuyên ngành khá vững. Các em bắt nhịp công việc nhanh, khác với nhiều sinh viên nơi khác có kiến thức rất tốt nhưng tay nghề lại non yếu.” – Chị Nguyễn Thị Thanh Bình - Trưởng phòng Phát triển kinh doanh, Công ty Cổ phần Misa khẳng định.
 
Bên cạnh các kỹ năng nghiệp vụ được nhìn nhận, phía doanh nghiệp cũng cho rằng sinh viên Kế toán tại ĐH Đại Nam có tinh thần, thái độ làm việc tốt và được trang bị kỹ năng mềm khá kỹ càng.

Bà Hà Thị Hồng Trang - Phụ trách nhân sự, VP MISA Hà Nội, chia sẻ: “Tôi làm nhân sự, được tiếp xúc với nhiều sinh viên tốt nghiệp từ nhiều trường khác nhau. Phần lớn các bạn trẻ bây giờ khá năng động nhưng vẫn bị khuyết các kỹ năng mềm nên khi vào doanh nghiệp dễ bị ngợp. Với sinh viên Đại Nam, tôi nhận thấy các em thích nghi môi trường mới khá dễ dàng, lại có sự tự tin, chủ động cần thiết khi tiếp nhận kiến thức mới. Ngoài ra, kỹ năng tiếng Anh cũng là một điểm cộng cho các bạn sinh viên ở đây.”

 
Đại diện CTCP Misa có những chia sẻ thực tế về sinh viên Kế toán DNU.


 
Sau những chia sẻ đầy tận tâm và khách quan, đại diện Công ty CP Misa và Khoa Kế toán đã tiến hành ký kết chuyển giao Phần mềm Amis – phần mềm hợp nhất giữa Kế toán, Nhân sự và Bán hàng. Phần mềm này sẽ sớm được đưa vào chương trình giảng dạy cho sinh viên của khoa.
 
Đại diện CTCP Misa chuyển giao phần mềm Amis cho khoa Kế toán.


 
Một phần chương trình khiến các bạn sinh viên vô cùng hứng thú chính là cuộc trò chuyện rất gần gũi từ phía cựu sinh viên – những người từng học tập tại khoa Kế toán và giờ đây đã xây dựng được thành tựu nhất định trong sự nghiệp.
 
Tại đây, các bạn cựu sinh viên đã trao đổi những kinh nghiệm về học tập và tích lũy kiến thức, kỹ năng trong suốt 4 năm học, đồng thời chia sẻ cách để nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành học và làm sao để tạo nên những bứt phá sau khi tốt nghiệp. Những câu chuyện ý nghĩa, những trải nghiệm mà cựu sinh viên đã trải qua có thể sẽ xuất hiện đâu đó với mỗi tân sinh viên trong những ngày tháng sắp tới, vì thế các bạn K13 rất lắng nghe và trân trọng những chia sẻ này.

Đỗ Quang Huy - cựu sinh viên Kế toán khóa 5 chia sẻ: "Những ngày tháng học tập trên giảng đường đại học đã giúp tôi có thêm rất nhiều kiến thức, nghị lực, sự tự tin và bản lĩnh… Thầy cô không chỉ dạy cho chúng ta kiến thức chuyên môn mà còn dạy những bài học cuộc sống, đạo đức, cách đối nhân xử thế và cả những kỹ năng sống để tồn tại, sống tốt trong xã hội ngày càng phát triển này. Và điều khiến tôi biết ơn nhất là chương trình đào tạo của khoa được thiết kế vô cùng khoa học và hợp lý, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng gắt gao của doanh nghiệp. Chương trình đào tạo, tiến độ giảng dạy được thầy cô phân chia hợp lý theo từng môn học, đánh trọng tâm vào những môn căn bản. Tôi nhớ, Khoa Kế Toán ĐH Đại Nam là nơi áp dụng đào tạo và giảng dạy bộ môn Kế toán thực hành đầu tiên tại Hà Nội. Thầy cô cho chúng tôi tiếp xúc với hóa đơn, chứng từ thật mà các doanh nghiệp vẫn hay làm. Nhờ đó mà khi xin việc tôi đã không bị bỡ ngỡ vì đã được va chạm chuyên môn ngay trong thời gian học..."
 
Chương trình Gặp mặt K13 của khoa Kế toán dù chỉ kéo dài trong ít giờ đồng hồ nhưng đã tạo thêm động lực và tinh thần cho các bạn tân sinh viên, giúp các bạn thêm tin yêu vào ngành nghề đã chọn và xác định được hướng đi, mục tiêu trong 4 năm gắn bó dưới Khoa Kế toán và mái trường Đại Nam.
 
Đại biểu, khách mời và sinh viên chụp ảnh lưu niệm.
 
PV