29/01/2019

3068

Học Kế toán ở đâu là tốt nhất?

Chào anh, chị! Anh, chị cho em hỏi nghề Kế toán học ở đâu là tốt nhất?
Chào anh, chị! Anh, chị cho em hỏi nghề Kế toán học ở đâu là tốt nhất?

Bạn thân mến!

Tinh thần khởi nghiệp quốc gia đã tạo những hành lang pháp lý vô cùng thuận lợi cho sự ra đời của các doanh nghiệp mới và là động lực cho các doanh nghiệp thực hiện đổi mới, sáng tạo trong nghiên cứu, sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp phát triển tạo thêm nhiều vị trí việc làm cho người lao động, trong đó có lao động kế toán. Do đó, lao động trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán luôn có nhu cầu lớn.

Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều sinh viên học ngành này ra phải đi làm trái ngành, thậm chí thất nghiệp. Điều này thật dễ hiểu vì trong thời kỳ công nghệ số, kế toán được dạy trên các phần mềm hiện đại, số liệu chạy tự động nên sinh viên không hiểu được bản chất vấn đề. Câu hỏi đặt ra, chúng ta cần giải quyết vấn đề này như thế nào?

 

Khoa Kế toán – Trường ĐH Đại Nam sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp là các chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính – Thuế - Bảo hiểm sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế ngay trong quá trình đào tạo tại trường. Trước khi các bạn được thực hiện trên các phần mềm kế toán phổ thông hiên nay như: Misa, fast, Bravo…, các bạn sẽ được học kiến thức cơ bản và nâng cao về Excel. Sinh viên tự mình thiết kế được một phần mềm kế toán trên Excel qua đó giúp sinh viên hiểu sâu sắc về bản chất của kế toán. Với những kiến thức nền tảng vững chắc, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin linh hoạt, sáng tạo đã giúp các sinh viên của Khoa Kế toán tự tin khi phỏng vấn xin việc làm. Theo kết quả khảo sát trong những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng nghề cao. Một số thầy cô giáo trong khoa muốn tuyển kế toán cho doanh nghiệp gọi điện cho sinh viên thì nhận được lời cảm ơn rằng “em đã có việc làm”.

Trong thời gian gần đây chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên và cựu sinh viên về “hành trình của nghề kế toán”, về “đỉnh cao của nghề kế toán là như thế nào?”.

Bạn thân mến, cũng như các nghề khác để đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp thì bạn cần trải nghiệm qua các cung bậc, các giai đoạn, các môi trường làm việc có thể khó khăn hay thuận lợi. Bắt đầu bạn sẽ là những nhân viên có niềm đam mê với nghề, trung thực trong công việc và không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức để đạt tới vị trí kế toán tổng hợp. Ở tất cả các vị trí công việc bận cần có một tình yêu thông đồng nghiệp, đối tác để cùng nhau hợp tác giúp nhau cùng đạt được mục tiêu. Với tình yêu thương đồng nghiệp, khả năng chuyên môn tốt, khả năng tổ chức sắp xếp công việc khoa học bạn sẽ đạt tới vị trí kế toán trưởng và cao hơn là giám đốc tài chính trong những công ty lớn, tập đoàn kinh tế. Hành trình để đạt đến đỉnh cao của nghề kế toán được chúng tôi khái quát bằng sơ đồ sau:

Hy vọng với những chia sẻ ngắn gọn đã giúp bạn hiểu được hành trình của nghề Kế toán đồng thời giúp bạn có những sự lựa chọn cơ sở đào tạo Kế toán phù hợp với nguyện vọng của bạn.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

 
Khoa Kế toán – Trường ĐH Đại Nam