06/11/2019

1060

Hàng ngàn HS, SV tham gia Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tại ĐH Đại Nam

Với chủ đề kết nối hai quốc gia, kết nối hai nền văn hóa, ngày 27/10, Trường ĐH Đại Nam kết hợp với Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN) tổ chức “Lễ hội Giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9”. Sự kiện không chỉ giúp học sinh, sinh viên Việt Nam tìm hiểu về nền văn hóa, ẩm thực, con người Nhật Bản mà còn là cơ hội để các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội du học và việc làm tại xứ sở hoa Anh đào.
Với chủ đề kết nối hai quốc gia, kết nối hai nền văn hóa, ngày 27/10, Trường ĐH Đại Nam kết hợp với Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN) tổ chức “Lễ hội Giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9”. Sự kiện không chỉ giúp học sinh, sinh viên Việt Nam tìm hiểu về nền văn hóa, ẩm thực, con người Nhật Bản mà còn là cơ hội để các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội du học và việc làm tại xứ sở hoa Anh đào.
 
Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 9 tại Trường ĐH Đại Nam thu hút hàng nghìn người tham gia, trải nghiệm.

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 9 là một trong những lễ hội văn hóa Nhật Bản lâu năm nhất tại Hà Nội. Tham gia sự kiện có sự hiện diện của đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, đại diện Hiệp hội JLAN, đại diện Trường ĐH Đại Nam, các vị quan khách Nhật Bản cùng gần 2.000 khách mời là cán bộ, giảng viên, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng và học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước.
 
Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9 được tổ chức công phu, hoành tráng với rất nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản đặc sắc.


Tiết mục nhảy truyền thống Nhật Bản tại Lễ hội.

Đặc biệt, Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 9 còn có sự góp mặt của các ca sĩ, diễn viên hàng đầu Việt Nam, như: Soobin Hoàng Sơn, Đinh Mạnh Ninh, Anh Vũ...
 
Ca sĩ Soobin Hoàng Sơn tham gia Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 9.


Diễn viên Anh Vũ và đại diện Hiệp hội giáo dục JLAN giao lưu cùng các bạn học sinh, sinh viên tham gia trải nghiệm Lễ hội.

 
Năm nay, Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9 được tổ chức công phu, hoành tráng với rất nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản đặc sắc như: Cắm hoa ikebana, thư pháp, gấp giấy origami, cosplay, mặc áo kimono, ẩm thực Nhật Bản...
 
“Điều mà chúng tôi muốn gửi gắm thông qua Lễ hội này là giúp các bạn trẻ Việt Nam hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản, yêu thích học tiếng Nhật. Chính các bạn trẻ sẽ là cầu nối giúp thắt chặt tình hữu nghị giữa hai đất nước…” ông Hashino Nobuo - Chủ tịch Hiệp hội JLAN, Giám đốc điều hành Học viện Nhật ngữ GAG cho biết.


Cô Cao Thị Hòa và ông Nguyễn Duy Anh đại diện Ban Tổ chức tặng quà lưu niệm cho ca sĩ Đinh Mạnh Ninh tại sự kiện.

Được biết, 5 năm qua, Hiệp hội giáo dục JLAN đã phối hợp với Trường ĐH Đại Nam tổ chức rất nhiều hoạt động hợp tác như: tổ chức các kỳ thi sát hạch tiếng Nhật cho sinh viên; cuộc thi hùng biện tiếng Nhật tranh Cup JLAN test; các hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật Việt Nam – Nhật Bản; ký kết các biên bản hợp tác ghi nhớ về đào tạo; triển khai thành lập Khoa Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản học tại Trường ĐH Đại Nam…
 

“Hiệp hội giáo dục JLAN mong muốn mang đến một nền giáo dục đại học chuẩn đại học Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam. Chúng tôi sẽ cử những giảng viên của các trường đại học hàng đầu Nhật Bản đến giảng dạy, đồng thời đảm bảo 100% việc làm cho các bạn học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp”, ông Hashino Nobuo cho biết thêm.

 
 
Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiêu trưởng Trường ĐH Đại Nam chia sẻ: “Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9 không chỉ mong muốn mang ngôn ngữ Nhật Bản đến với sinh viên Đại Nam mà còn mong muốn sinh viên cả nước tiếp thu nền văn hóa Nhật Bản. Đó là sự lao động bền bỉ, kiên cường và tình đoàn kết của của người Nhật đã làm cả thế giới phải ngưỡng mộ…”
 
Lê Đức Thắng – sinh viên Khoa Du lịch ĐH Đại Nam chia sẻ: “Văn hóa, ẩm thực, con người Nhật Bản tất cả đều rất tuyệt vời. Và điều khiến em tâm đắc nhất khi trải nghiệm Lễ hội là hiểu hơn về con người Nhật Bản. Họ không chỉ thân thiện, chân thành mà còn rất kiên cường, bền bỉ và đoàn kết. Đó là những đức tính quý rất đáng để những người trẻ như chúng em học hỏi…”
 

Cuộc thi Miss & Mister Sakura 2019 quy tụ 19 cặp đôi đến từ các trường đại học, cao đẳng và THPT trên cả nước.
 
Điểm nhấn của chương trình Lễ hội Giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9 là cuộc thi Miss & Mister Sakura 2019 với giải nhất là chuyến du lịch trải nghiệm văn hoá Nhật Bản trị giá 100 triệu đồng. Không chỉ trình diễn trang phục truyền thống hai nước, các bạn trẻ còn thể hiện sự hiểu biết, tự tin và năng động của mình thông qua vòng thi ứng xử
 

Các thí sinh lộng lẫy trong phần thi trang phục dạ hội.
 
Với câu trả lời ấn tượng, thuyết phục và xúc động về sự khác biệt của người phụ nữ Việt Nam, cặp đôi Nguyễn Văn Hiếu – Nguyễn Minh Phương đến từ Trường ĐH Đại Nam đã xuất sắc dành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi Miss & Mister Sakura 2019.
 

 


Các thí sinh trong phần thi trang phục truyền thống Việt Nam.
 

Các thí sinh trong phần thi trang phục truyền thống Nhật Bản.
 
Tại cuộc thi, những tà áo dài truyền thống Việt Nam một lần nữa làm say lòng các vị quan khách Nhật Bản bởi vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng của người phụ nữ Việt. Lễ hội cũng là dịp để các bạn trẻ phô diễn nét đẹp văn hóa qua đó thêm yêu và tự hào về bản sắc văn hóa Việt Nam.
 
 

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng 19 đội thi.


Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các trường đại học, cao đẳng, THPT tham gia Lễ hội.

 
Thu Hòe