26/05/2020

2019

“Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”

Ngày hội hiến máu tình nguyện – Giọt hồng Đại Nam lần 3 sẽ diễn ra từ 08h30 – 17h00, thứ Năm ngày 11 tháng 06 năm 2020 tại hội trường tầng 1 cơ sở Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào là trao sự sống”; “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình Giọt hồng Đại Nam năm nào cũng nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, truyền thống hiến máu cứu người của thầy và trò, Trường ĐH Đại Nam tiếp tục tổ chức chương trình Giọt hồng Đại Nam lần 3.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của thày và trò Trường ĐH Đại Nam.

Theo đó, ngày hội hiến máu tình nguyện – Giọt hồng Đại Nam lần 3 sẽ diễn ra từ 08h30 – 17h00, thứ Năm ngày 11 tháng 06 năm 2020 tại Hội trường tầng 1, cơ sở Phú Lãm - Hà Đông - Hà Nội. Toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong ngoài trường đủ điều kiện có thể tham gia hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng và trải nghiệm thực tế, Trường Đại học Đại Nam đặc biệt coi trọng việc giáo dục tình cảm, trách nhiệm cộng đồng cho sinh viên thông qua các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, như: Tấm bánh nghĩa tình, Đông ấm yêu thương, Hội trại truyền thống, mùa hè xanh, các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, hiến máu tình nguyện…

Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của Đại Nam. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào là trao sự sống”; “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”, nghĩa cử cao đẹp của thầy và trò ĐH Đại Nam không chỉ góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, tăng cường lượng máu dự phòng quốc gia, đem lại cơ hội sống cho các bệnh nhân cần máu mà còn thể hiện sâu sắc tinh thần sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng.

Qua các năm tổ chức, chương trình Giọt hồng Đại Nam năm nào cũng nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường. Điển hình năm 2019, ngay trong ngày đầu tiên, thầy trò Đại Nam đã thu  được 500 đơn vị máu.

Với nghĩa cử cao đẹp này, trong trường hợp các cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường gặp rủi ro, có nhu cầu cần máu bất cứ lúc nào nhà trường cũng có thể huy động được lượng máu cứu người.

Thầy trò ĐH Đại Nam tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Tham gia hiến máu tình nguyện còn mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe. Người tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm (bảo mật thông tin) về nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét…; nhận những phần quà ý nghĩa và giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo -Viện huyết học và truyền máu Trung ương.

Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, thầy trò ĐH Đai Nam hãy cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ thông qua địa chỉ email doanthanhnien@dainam.edu.vn hoặc đồng chí Vũ Đặng Tuấn Anh – Phó Bí thư đoàn trường – SĐT: 0368.23.9495.

Thu Hòe