01/10/2019

4170

Giảng viên ĐH Đại Nam tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn tại Đài Loan

Với mục đích đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo; tăng cường hợp tác quốc tế để chuyển giao công nghệ, cập nhật, ứng dụng các chương trình, phương pháp đào tạo Y – Dược tiên tiến vào thực tế giảng dạy, vừa qua, đoàn giảng viên khối sức khỏe Trường ĐH Đại Nam đã có chuyến tham quan, tập huấn chuyên môn tại Trường ĐH Nghĩa Thủ - một trong 30 trường đại học tốt nhất tại Đài Loan.
Với mục đích đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo; tăng cường hợp tác quốc tế để chuyển giao công nghệ, cập nhật, ứng dụng các chương trình, phương pháp đào tạo Y – Dược tiên tiến vào thực tế giảng dạy, vừa qua, đoàn giảng viên khối sức khỏe Trường ĐH Đại Nam đã có chuyến tham quan, tập huấn chuyên môn tại Trường ĐH Nghĩa Thủ - một trong 30 trường đại học tốt nhất tại Đài Loan.
 
Đoàn giảng viên Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng ĐH Đại Nam tham dự Hội thảo tại Trường ĐH Nghĩa Thủ.
 
Tham gia tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn tại Đài Loan, đoàn giảng viên Khoa Dược và Khoa Điều dưỡng Trường ĐH Đại Nam được tìm hiểu về hệ thống y tế, phương thức tổ chức quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp trong các bệnh viện Đài Loan; thực trạng bệnh tật, tốc độ già hóa dân số tại Đài Loan, từ đó có định hướng xây dựng chương trình đào tạo chăm sóc dài hạn cho nhóm đối tượng người già, người khuyết tật, người thiểu năng sa sút trí tuệ; kết nối, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để đổi mới phương pháp và chương trình đào tạo Y- Dược…
 
Chia sẻ với chúng tôi, ThS. Nguyễn Việt Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Đây là cơ hội để đội ngũ giảng viên khối sức khỏe của trường chuyển giao công nghệ đào tạo, cập nhật và ứng dụng hiệu quả các chương trình đào tạo Y – Dược tiên tiến vào thực tế giảng dạy. Bên cạnh đó, đội ngũ quản lý và giảng viên của trường còn được tiếp cận với các mô hình quản và phương pháp quản lý giáo dục hiện đại của trường bạn, từ đó áp dụng có hiệu quả tại ĐH Đại Nam…”
 


Giảng viên ĐH Đại Nam tham quan phòng thực hành tiền lâm sàng điều dưỡng của ĐH Nghĩa Thủ.
 
Cũng theo ThS. Nguyễn Việt Anh, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường ĐH Đại Nam đã đặc biệt quan tâm phát triển hợp tác đào tạo quốc tế. Nhờ đẩy mạnh hoạt động này, ĐH Đại Nam đã có nhiều điều kiện để trao đổi về học thuật, giảng viên, sinh viên; mở rộng chương trình, hình thức đào tạo; thu hút tài trợ; giới thiệu, quảng bá hình ảnh và thương hiệu ra quốc tế… Thông qua các chương trình liên kết đào tạo, hội thảo khoa học, giao lưu học thuật, trao đổi giảng viên - sinh viên, kêu gọi vốn đầu tư…, chất lượng đào tạo của Trường ĐH Đại Nam ngày càng được nâng cao và có nhiều cơ hội phát triển. Hoạt động liên kết đào tạo quốc tế còn là “kênh” để ĐH Đại Nam thu hút nguồn nhân lực, tài chính và trí tuệ từ nước ngoài.
 
Các giảng viên Đại Nam hoàn thành chương trình tập huấn và nhận chứng nhận của ĐH Nghĩa Thủ.
 
Được biết, Trường ĐH Nghĩa Thủ (I-Shou-Universitty) thuộc tập đoàn Nghĩa Liên, là một đơn vị giáo dục ngoài công lập rất nổi tiếng tại Đài Loan, được thành lập từ năm 1986. Hiện trường có 8 học viện với 41 khoa, 19 lớp thạc sỹ, 7 lớp thạc sỹ, 19 lớp ĐH nâng cao, 12 lớp thạc sỹ các chuyên ngành… Tính đến thời điểm này, ĐH Nghĩa Thủ có mối quan hệ hợp tác với trên 300 đối tác, trong đó có Việt Nam. 
 
Chia sẻ với chúng tôi, TS. Nguyễn Thị Phương Ngọc - giảng viên Khoa Dược Trường ĐH Đại Nam cho biết: “ĐH Đại Nam và ĐH Nghĩa Thủ có khá nhiều sự tương đồng, cùng là trường đại học đa ngành nghề, phát triển theo định hướng ứng dụng, cung cấp kiến thức để người học phát triển toàn diện… Nhờ có sự tương đồng đó ĐH Đại Nam hoàn toàn có thể tiếp nhận chuyển giao công nghệ đào tạo, cập nhật và ứng dụng mô hình, phương pháp giảng dạy Y – Dược tiên tiến của ĐH Nghĩa Thủ vào thực tế giảng dạy của mình…”
 

 
Cô Nguyễn Thị Ngọc – giảng viên Khoa Điều dưỡng ĐH Đại Nam rất tâm đắc và đánh giá cao chương trình đào tạo ứng dụng và phương pháp học đi đôi với hành, rút ngắn sự chênh lệch với các doanh nghiệp, bệnh viện Học viện Y khoa - Trường ĐH Nghĩa Thủ đang áp dụng.

“Cũng như ĐH Nghĩa Thủ, ĐH Đại Nam có khu thực hành Dược, Điều dưỡng với hệ thống trang thiết bị hiện đại ngay tại trường giúp cung cấp môi trường giáo dục hoàn thiện, phục vụ tối ưu cho công tác học tập, giảng dạy lý thuyết và thực hành lâm sàng cho sinh viên Dược và Điều dưỡng. Với phương pháp dạy và học đi đôi với ứng dụng, sinh viên ra trường có thể đáp ứng được các yêu cầu công việc và hội nhập tốt với thực tế môi trường làm viêc…” cô Nguyễn Thị Ngọc nói.
 

DSCKI Nguyễn Thị Đại Phong – giảng viên Khoa Dược ĐH Đại Nam chia sẻ: “Chuyến tham quan và tập huấn thực sự bổ ích và hiệu quả. Chúng tôi không chỉ được tiếp cận và cập nhật các chương trình đào tạo Y- Dược tiên tiến, phương pháp giảng dạy khác biệt, hiện đại mà còn được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y, dược và điều dưỡng của Đài Loan trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và các kỹ năng nghề nghiệp…”

Được biết, trong thời gian tới, ĐH Đại Nam và ĐH Nghĩa Thủ sẽ triển khai nhiều hoạt động hợp tác đào tạo liên quan đến việc trao đổi giảng viên, sinh viên, hội thảo khoa học, giao lưu học thuật… trong lĩnh vực đào tạo Y – Dược.


 
Thu Hòe