16/06/2020

892

Giải bóng đá nam – nữ Đại Nam Cup 2020: Khỏe để học tập và cống hiến

Năm nay, Giải bóng đá nam – nữ Đại Nam Cup chính thức được khởi tranh từ ngày 8/6 với sự tham gia tranh tài của 26 đội nam và 10 đội nữ.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, giáo dục thể chất và hoạt động thể thao có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tại các trường đại học. Với mong muốn giáo dục và phát triển con người toàn diện; góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội “khỏe dể học tập và cống hiến”, Trường ĐH Đại Nam liên tục tổ chức các giải thi đấu thể thao như: Giải bóng đá nam – nữ, Giải cầu lông, Giải bóng rổ, Giải bóng chuyền… thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo sinh viên, học viên trong trường. Năm nay, Giải bóng đá nam – nữ Đại Nam Cup chính thức được khởi tranh từ ngày 8/6 với sự tham gia tranh tài của 26 đội nam và 10 đội nữ. Điều đáng chú ý, Đại Nam Cup 2020 được Ban Giám hiệu, Ban Phong trào và Đoàn Thanh niên tổ chức bài bản, công phu từ điều kiện sân bãi thi đấu, cơ cấu giải thưởng, cách thức tổ chức và vận hành mùa giải…

Để sinh viên, học viên có điều kiện học tập, sinh hoạt, luyện tập và thi đấu tốt nhất, Trường ĐH Đại Nam đã đầu tư hàng tỷ đồng nâng cấp, xây dựng mới toàn bộ hệ thống sân bãi, gồm sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, nhà thể chất…

Giải bóng đá nam – nữ Đại Nam Cup là một trong những giải đấu lớn và thường niên của Trường ĐH Đại Nam. Trải qua 9 năm tổ chức, Đại Nam Cup đã trở thành giải đấu uy tín và được mong chờ nhất của những sinh viên, học viên yêu thích “môn thể thao Vua”.

Năm nay, Giải bóng đá Đại Nam Cup 2020 được Ban Giám hiệu, Ban Phong trào và Đoàn Thanh niên tổ chức bài bản, công phu từ điều kiện sân bãi thi đấu, cơ cấu giải thưởng, cách thức tổ chức và vận hành mùa giải…
 

Nhờ có sự chuẩn bị công phu và bài bản, năm nay số lượng đội đăng ký thi đấu ở cả hai hạng mục bóng đá nam và bóng nữ đều tăng so với năm 2019.

26 đội nam chia làm 6 bảng, trong đó có 4 bảng 4 đội (A B C D) và 2 bảng 5 đội ( E và F) thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra 16 đội đi tiếp vào vòng loại trực tiếp.

10 đội nữ đại diện đội tuyển nữ cho các khoa được chia thành 3 bảng, 1 bảng 4 đội (bảng A) và 2 bảng 3 đội (B và C) thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 4 đội vào vòng Bán kết.


Đặc biệt, mùa giải năm nay, Ban tổ chức mời các trọng tài có kinh nghiệm thực tế và chuyên môn cao trực tiếp điều hành các trận thi đầu.   

Bên cạnh đó, các đội  còn có sự đầu tư rất chuyên nghiệp về trang phục.

Không chỉ giúp rèn luyện thể lực, Giải bóng đá nam – nữ còn là sân chơi lành mạnh giúp các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng (tình đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, tinh thần fair play…), từ đó phát triển bản thân một cách toàn diện hơn.

Hiện Giải bóng đá nam – nữ Đại Nam Cup 2020 đã đi được ¼ quãng đường, mang đến cho khán giả những màn thi đấu ấn tượng.  Dự kiến, Trận chung kết Giải bóng đá Cup Đại Nam 2020 sẽ diễn ra vào ngày 27/06. Cùng chờ đón xem đội bóng nào sẽ đoạt Cup Đại Nam năm nay nhé!

Một số hình ảnh bên lề các trận thi đấu:

Thầy trò Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông hào hứng tham gia mùa giải.

Dù là Khoa đặc thù với nhiều sinh viên nữ nhưng phong trào thể thao của Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông vẫn rất mạnh.

Các cầu thủ của Khoa Xây dựng  - Kiến trúc hừng hực khí thế thi đấu tại mùa giải.

Những khoảng khắc đáng yêu bên lề mùa giải.

Thầy trò Khoa Quản trị kinh doanh tham gia thi đấu hạng mục bóng đá nữ

Thu Hòe