30/09/2019

7310

Gặp mặt tân SV K13 Tài chính – Ngân hàng: “Học đúng ngành, làm đúng nghề, sống đam mê”

Với mục đích giúp tân sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng K13 hiểu biết hơn về ngành học, chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cũng như tăng cường sự gắn kết giữa thầy và trò, giữa các tân sinh viên, vừa qua, Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức thành công buổi gặp mặt chào tân sinh viên K13 tại cơ sở 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.
Với mục đích giúp tân sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng K13 hiểu biết hơn về ngành học, chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cũng như tăng cường sự gắn kết giữa thầy và trò, giữa các tân sinh viên, vừa qua, Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức thành công buổi gặp mặt chào tân sinh viên K13 tại cơ sở 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Với chủ đề “học đúng ngành – làm đúng nghề - sống đam mê”, buổi gặp mặt chào tân sinh viên K13 của Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường ĐH Đại Nam có sự hiện diện của đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, tân sinh viên K13, đặc biệt là sự có mặt của các cựu sinh viên thành đạt, các chuyên gia đào tạo và các cán bộ đến từ các ngân hàng, công ty tài chính lớn.

 
TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam phát biểu tại buổi gặp mặt chào tân sinh viên K13 Khoa Tài chính – Ngân hàng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới toàn thể các tân sinh viên K13 Khoa Tài chính – Ngân hàng, đồng thời chia sẻ về quan điểm, triết lý giáo dục của Nhà trường, xu hướng phát triển và cơ hội nghề nghiệp của ngành Tài chính – Ngân hàng trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
 

Các tân sinh viên K13 Khoa Tài chính – Ngân hàng.

Theo TS. Lương Cao Đông, Khoa Tài chính – Ngân hàng là một trong những khoa lớn và đầu tiên của Trường ĐH Đại Nam. Không chỉ có bề dày truyền thống, khoa còn dẫn đầu về số lượng cũng như chất lượng đào tạo của trường. Gắn đào tạo với thực tế, học đến đâu thực hành đến đó; đào tạo ra các thế hệ cử nhân giỏi về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt; trở thành địa chỉ đào tạo Tài chính – Ngân hàng uy tín, chất lượng, được xã hội tín nhiệm cao là “kim chỉ nam” và là mục tiêu hướng đến của Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường ĐH Đại Nam…”, TS. Lương Cao Đông chia sẻ.

Cũng theo TS. Lương Cao Đông, tính đến thời điểm này, Khoa Tài chính- Ngân hàng đã có hơn 3.000 sinh viên tốt nghiệp ra trường, có việc làm và được doanh nghiệp đánh giá cao. Đặc biệt, rất nhiều sinh viên của khoa đã trở thành nhân viên chính thức của các công ty tài chính, ngân hàng lớn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

“Tài chính – Ngân hàng là ngành học chưa bao giờ hết Hot, nhu cầu nguồn nhân lực cũ và mới đều đang rất lớn. Thầy hy vọng, tân sinh viên K13 sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Khoa để học tập và có một tương lai tốt đẹp. Ban Giám hiệu và Khoa Tài chính -Ngân hàng sẽ luôn đồng hành để mang đến môi trường học tập tốt nhất cho các em, giúp các em vững kiến thức, sáng tương lai …” TS. Lương Cao Đông nhắn nhủ.
 
Tân sinh viên K13 tìm hiểu về ngành học và chương trình đào tạo của khoa.
 
Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội, chương trình đào tạo của Khoa Tài chính – Ngân hàng mang tính tiêu chuẩn, thực tế và có tính định hướng cao. Các kiến thức chuyên môn luôn được cập nhật và chắt lọc bởi những giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm. Sinh viên được đào tạo, cung cấp đủ kiến thức nền tảng, kiến thức chuyên ngành và kiến thức thực tế. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kỹ năng mềm, ngoại ngữ chuẩn đầu ra TOIEC từ 450 điểm và công nghệ thông tin giúp phục vụ quá trình làm việc sau khi ra trường…

 
Tân sinh viên hào hứng đặt câu hỏi với lãnh đạo khoa và nhà tuyển dụng.
 
Buổi gặp mặt không chỉ là cơ hội để tân sinh viên giao lưu, hiểu biết hơn về trường, về khoa, về chương trình đào tạo mà còn giúp các em có định hướng nghề nghiệp và phương pháp học tập đúng đắn ngay từ đầu.
 
Ông Nguyễn Bá Chí Công – Giám đốc TPBank, chi nhánh Hà Đông chia sẻ về  nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Tài chính – Ngân hàng trong tương lai.
 
Trả lời câu hỏi “Tài chính – Ngân hàng có còn là ngành học Hot, học Tài chính – Ngân hàng có dễ xin việc không” của tân sinh viên, ông Nguyễn Bá Chí Công – Giám đốc TPBank, chi nhánh Hà Đông chia sẻ: Tài chính - Ngân hàng là một trong những ngành học rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ. Dù trong bối cảnh nền kinh tế nào, Tài chính – Ngân hàng vẫn là ngành nghề cần thiết. Đặc biệt, sự phục hồi của nền kinh tế, cùng việc Việt Nam gia nhập ASEAN, TPP… là cơ hội “vàng” để ngành Tài chính – Ngân hàng tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Thực tế cho thấy, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Tài chính – Ngân hàng đang rất lớn và chưa bao giờ khát nhân lực như bây giờ…”
 
Ông Nguyễn Nam Phong - chuyên gia Fintech, Giám đốc Công ty cổ phân tư vấn và đào tạo nhân sự chủ chốt chia sẻ cùng tân sinh viên những kỹ năng cần có của một sinh viên Tài chính – Ngân hàng.
 
Với tư cách nhà tuyển, ông Nguyễn Nam Phong - chuyên gia Fintech, Giám đốc Công ty cổ phân tư vấn và đào tạo nhân sự chủ chốt đã có những chia sẻ thú vị giúp tân sinh viên hiểu và tích cực trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng.
 
 “Để khẳng định và ghi điểm với nhà tuyển dụng, sinh viên Tài chính – Ngân hàng cần rất nhiều kỹ năng, trong đó quan trọng nhất là kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, ngoại ngữ, CNTT… và thái độ cầu thị, cầu tiến. Hiện nay, doanh nghiệp không còn quan tâm bạn tốt nghiệp trường nào, điều chúng tôi quan tâm là các bạn có làm được việc không…” ông Nguyễn Nam Phong nhấn mạnh.
 
Lê Trọng Duy – cựu sinh viên khóa 8 Khoa Tài chính – Ngân hàng chia sẻ phương pháp học tập và ghi điểm với nhà tuyển dụng.
 
Cũng tại buổi gặp mặt, Lê Trọng Duy – cựu sinh viên khóa 8 Khoa Tài chính – Ngân hàng, hiện là quản lý Dự án Ecom – Ngân hàng số đã chia sẻ kinh nghiệm học tập, phỏng vấn cũng như làm việc tại ngân hàng, giúp tạo động lực, truyền lửa học tập cho các bạn tân sinh viên K13.
 
Thầy trò Khoa Tài chính – Ngân hàng và khách mời chụp ảnh lưu niệm sau buổi gặp mặt.
 
Buổi gặp mặt các tân sinh viên K13 Khoa Tài chính – Ngân hàng kết thúc trong niềm vui hân hoan, hứa hẹn 1 năm học mới đầy khởi sắc.

 
Thu Hòe