23/09/2021

972

Gặp mặt tân sinh viên K15 khoa Y: “Nhà trường không chỉ tuyển được sinh viên mà còn tuyển được cả phụ huynh chúng tôi”

Đó là chia sẻ của bà Đào Thị Hạnh – phụ huynh của tân sinh viên Trần Trung Kiên – lớp YĐK 15-01 tại buổi Gặp mặt trực tuyến tân sinh viên K15 khoa Y, sáng 22/09/2021.

Tham gia buổi Gặp mặt tân sinh viên K15 khoa Y, về phía Trường Đại học Đại Nam có sự hiện diện của TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường, Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng/ban trong trường, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sự hiện diện của các tân sinh viên K15 khoa Y. Đặc biệt có sự tham gia đông đảo của các quí vị phụ huynh rất quan tâm đến việc học tập của con cháu mình cũng bỏ công bỏ việc để tham gia cùng buổi gặp mặt online này.

TS. Lê Đắc Sơn – chủ tịch Hội đồng trường và đại diện các thầy cô khoa Y tại buổi gặp mặt trực tuyến tân sinh viên K15, sáng 22/9.

Về phía khách mời có sự hiện diện của PGS.TS Vũ Văn Du - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản trung ương; PGS. TS Phạm Thu Hiền - Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương - Uỷ viên Hội đồng Khoa Y Trường ĐH Đại Nam.

Tự hào là nơi chắp cánh cho những người trẻ có hoài bão, trí tuệ và bản lĩnh…

Phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, PGS.TS, TTND Hoàng Đức Hạnh - Trưởng khoa Y, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chúc mừng các bạn trẻ đã dũng cảm, bản lĩnh vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đầy biến động với điểm số cao để chính thức trở thành tân sinh viên ngành Y khoa khóa II của Trường Đại học Đại Nam.

“Đỗ vào khoa Y, học để trở thành bác sĩ không chỉ là ước mơ, khát vọng của các bạn sinh viên mà còn là niềm tự hào của gia đình – dòng tộc, sự kỳ vọng - ngưỡng mộ của xã hội. Chọn học Y khoa không chỉ là sự nghiệp, là miếng cơm manh áo mà lớn hơn đó là cơ hội để cứu người, cơ hội để cống hiến một phần công sức nhỏ bé cho sự bình yên của xã hội. Trường Đại học Đại Nam vô cùng hạnh phúc được chào đón các bạn tân sinh viên khóa II ngành Y khoa và tự hào là nơi chắp cánh cho những người trẻ có hoài bão, trí tuệ và bản lĩnh… Cảm ơn các em đã tin tưởng lựa chọn khoa Y Trường Đại học Đại Nam là nơi gửi gắm những ước mơ, hoài bão của bản thân; là nơi để rèn đức, luyện tài, học để thay đổi, học để cứu người; là nơi trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân... ” PGS.TS Hoàng Đức Hạnh chia sẻ.

PGS.TS, TTND Hoàng Đức Hạnh - Trưởng khoa Y, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Cũng theo PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, giảng đường đại học mở ra những chân trời mới, một cuộc sống mới và cách học tập, tu dưỡng mới. Học tập ở bậc đại học khác rất nhiều so với bậc phổ thông, được ví như “giai đoạn vàng” quyết định tương lai. Sinh viên tuyệt đối không được lãng phí thời gian.

Khoa Y Trường Đại học Đại Nam tự hào là nơi chắp cánh cho những người trẻ có hoài bão, có trí tuệ và bản lĩnh…

 “Sống trong kỷ nguyên của những thay đổi đột phá - nhanh – rộng, việc giỏi kiến thức, thành thạo kỹ năng là đương nhiên cần để làm nền tảng cho sự phát triển của bản thân trong tương lai. Các em cần phải trân trọng cơ hội học tập, tu dưỡng mình đang có để trở thành những bác sĩ giỏi chuyên môn, sáng y đức…” thầy Hoàng Đức Hạnh nhắn nhủ.

Thay mặt khoa, PGS. TS Hoàng Trung Kiên – Trợ lý Chủ tịch Hội đồng trường đã giới thiệu, giải đáp các thắc mắc của tân sinh viên và phụ huynh về các điều kiện đảm bảo đào tạo, chương trình và tiến trình đào tạo, tổ chức đào tạo ngành Y khoa của Trường Đại học Đại Nam.

PGS. TS Hoàng Trung Kiên – Trợ lý Chủ tịch Hội đồng trường Đại Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược, ĐHQGHN.

 “Với mục tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa, đươc sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo nhà trường; sự đầu tư cơ sở vật chất hiệu quả; sự phối kết hợp với các bệnh viện thực hành; sự cố gắng của cán bộ, giảng viên, chúng tôi tin tưởng và cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo Bác sĩ đa khoa tại Khoa Y Trường Đại học Đại Nam. Rất mong các em sinh viên và các bậc phụ huynh quyết tâm, đồng lòng cùng chúng tôi để có những thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên đáp ứng kỳ vọng của gia đinh và xã hội…” PGS. TS Hoàng Trung Kiên chia sẻ.

Ngoại ngữ, kỹ năng mềm, đạo đức nghề nghiệp - lợi thế cạnh tranh của sinh viên Y khoa Đại học Đại Nam

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Gặp mặt trực tuyến tân sinh viên K15 khoa Y, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định: Sinh viên Y khoa Đại học Đại Nam sẽ được học tập, tu dưỡng trong điều kiện tốt nhất. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được đào tạo để rất giỏi về ngoại ngữ, kỹ năng mềm và thái độ - những yếu tố giúp người học sẵn sàng hội nhập quốc tế và thành công suốt đời.

“Với điểm số cao, các em có rất nhiều cơ hội và lựa chọn nhưng các em vẫn quyết tâm chọn ngành Y khoa tại Trường Đại học Đại Nam. Đó là hạnh phúc của nhà trường, của khoa và của các thầy cô giáo. Tuy nhiên, đó cũng là trách nhiệm vô cùng lớn lao bởi nếu nhà trường đào tạo không tốt là có “tội” với sinh viên và gia đình. Các em sẽ không thể lấy lại được 06 năm tuổi trẻ và cũng không có điều kiện để học lại 06 năm ở bất cứ đâu… Bằng lương tâm, trách nhiệm và danh dự, Trường Đại học Đại Nam cam kết mang đến chất lượng đào tạo thực chất và truyền ngọn lửa đam mê học tập để các em trở thành thế hệ kế cận, những bác sĩ vàng của Việt Nam trong tương lai…” TS. Lê Đắc Sơn khẳng định.

TS. Lê Đắc Sơn khẳng định: Sinh viên Y khoa DNU sẽ được học tập, tu dưỡng trong điều kiện tốt nhất.

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Có thể nguyện vọng số 1 của các em không phải là ngành Y khoa Trường Đại học Đại Nam, nhưng đây là cơ hội để các em học tập để trở thành bác sĩ. Với năng lực đào tạo đã được thẩm định, chắc chắn các em sẽ có được chuẩn đầu ra ngang bằng với các trường Y Dược lớn. Bên cạnh đó, các em còn có được lợi thế cạnh tranh lớn về ngoại ngữ, kỹ năng mềm và thái độ sống chuẩn mực…”

Các bệnh viện tuyến trung ương sẵn sàng tiếp nhận và đào tạo thực hành cho sinh viên Y khoa DNU

Giải đáp thắc mắc về hoạt động thực hành, thực tế lâm sàng tại bệnh viện, PGS. TS Phạm Thu Hiều – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Nhi Trung ương, Uỷ viên Hội đồng Khoa Y Đại học Đại Nam cho biết: Với tư cách là bệnh viện tuyến cuối cùng trong việc tiếp nhận và điều trị các bệnh lý nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương là môi trường đào tạo thực hành lâm sàng lý tưởng nhất. Bệnh viện Nhi Trung ương luôn sẵn sàng đón nhận và hướng dẫn thực tập lâm sàng cho sinh viên Y khoa Đại học Đại Nam.

Khoa Y có hệ thống bệnh viện thực hành là các bệnh viện hạng đặc biệt của Trung ương và TP Hà Nội, như: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Xanh – pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện Tim Hà Nội, …

Nhà trường không chỉ tuyển được sinh viên mà còn tuyển được cả phụ huynh chúng tôi

Bà Đào Thị Hạnh chia sẻ tại buổi Gặp mặt.

Bà Đào Thị Hạnh - phụ huynh của tân sinh Trần Trung Kiên – lớp YĐK 15 chia sẻ: “Khi con nhận được thông tin trúng tuyến của trường mặc dù rất vui mừng nhưng tôi rất băn khoăn. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ hơn về khoa, tôi đã bị thuyết phục về phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo, điều kiện cơ sở vật chất, hệ thống bệnh viện thực hành đặc biệt là  tri thức và lòng nhiệt tình của các thầy cô giáo. Và đến giờ phút này, tôi có suy nghĩ nhà trường không chỉ tuyển được sinh viên mà còn tuyển được cả phụ huynh chúng tôi nữa – những phụ huynh sẵn sàng phối hợp với nhà trường để học tập của các con đạt hiệu quả cao..."

Sau hơn 2 tuần học tập tại trường, tân sinh viên Nguyễn Minh Anh – tân sinh viên lớp YĐK 15-01 tự tin khẳng định: “Em tin tưởng vào lựa chọn của mình…”

Ban Truyền thông