28/06/2020

468

Gần 100 cán bộ và bảo vệ Trường ĐH Đại Nam tập huấn phòng cháy chữa cháy năm 2020

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC là hoạt động định kỳ hàng năm của ĐH Đại Nam.

“An toàn là trên hết, tính mạng con người là cao nhất” là phương châm quản lí trong quá trình xây dựng và vận hành của Trường ĐH Đại Nam trong suốt những năm qua. Chính vì vậy, để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong trường, chiều 27/6, Trường ĐH Đại Nam phối hợp với Đội PCCC quận Hà Đông tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập các phương án PCCC, cứu hộ, cứu nạn năm 2020.

Tập huấn PCCC là hoạt động thường niên của ĐH Đại Nam.

Cô Thái Thu Phương – Trưởng phòng Hành chính quản trị Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC là hoạt động định kỳ hàng năm của ĐH Đại Nam. Nhà trường coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình xây dựng, vận hành trường. Đây cũng là dịp để cán bộ, giảng viên và nhân viên trong trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.​..

Đội PCCC cơ sở luôn sẵn sàng túc trực và ứng phó trong mọi tình huống của Trường ĐH Đại Nam.

Tại buổi tập huấn PCCC năm 2020, các cán bộ, giảng viên và nhân viên đã được Trung tá Nguyễn Đức Anh – Công an quận Hà Đông cung cấp những thông tin thời sự về tình hình cháy nổ hiện nay cũng như vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới; một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; nguyên nhân gây cháy, cách kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy…

Nhân viên Đội PCCC quận Hà Đông tập huấn kiến thức, nghiệm vụ PCCC cho các cán bộ, giảng viên và nhân viên nhà trường.

Trung tá Nguyễn Đức Anh cho biết: “Các vụ cháy nổ đang diễn ra vô cùng phức tạp và có sự gia tăng cả về số lượng và mức độ thiệt hại. Có thể thấy công tác PCCC rất cần thiết và quan trong trong đời sống hiện nay. Lực lượng PCCC cơ sở được đánh giá là đội ngũ rất quan trọng vì khi cháy nổ xảy ra người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng cơ sở. Đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xẩy ra…”

Đánh giá công tác PCCC của Trường ĐH Đại Nam trong những năm qua, Trung tá Nguyễn Đức Anh đánh giá cao hệ thống PCCC của nhà trường cũng như kiến thức của đội PCCC cơ cở của Đại Nam.

Sau phần học lý thuyết, đội PCCC cơ sở của nhà trường đã được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, những kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn, biện pháp chữa cháy khi xảy ra cháy…

Các học viên diễn tập nội dung cứu nạn thực tế.

Thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy.

  Tập huấn nội dung phối hợp với lực lượng PCCC chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Thu Hòe