04/06/2019

3154

Gần 10 đề tài xuất sắc tham gia tranh tài trong Hội nghị KHCN tuổi trẻ Dược Đại Nam lần thứ 2

Với mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu và trình độ chuyên môn cho sinh viên, sáng 17/5, Khoa Dược - Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức “ Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ Dược Đại Nam lần thứ 2” với nhiều đề tài xuất sắc, mang tính ứng dụng cao.
Với mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu và trình độ chuyên môn cho sinh viên, sáng 17/5, Khoa Dược - Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức “ Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ Dược Đại Nam lần thứ 2” với nhiều đề tài xuất sắc, mang tính ứng dụng cao. 
 
TS. Phạm Văn Nguyện – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Dược phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, lãnh đạo Khoa Dược, cán bộ, giảng viên của các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm và đông đảo sinh viên trong toàn trường.
 
Hội nghị KHCN tuổi trẻ Dược Đại Nam lần thứ 2 thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường.

 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Phạm Văn Nguyện – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Dược cho biết: “Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động quan trọng, mang tính chất bắt buộc trong công tác giảng dạy, học tập của Trường ĐH Đại Nam nói chung và Khoa Dược nói riêng. Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ Dược Đại Nam lần thứ 2 được tổ chức nhằm đánh giá, ghi nhận các công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, có tính ứng dụng thực tiễn cao của sinh viên. Đồng thời, tạo dựng sân chơi trí tuệ, lành mạnh giúp sinh viên trong khoa giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu khoa học. Từ đó nâng cao năng lực nghiên cứu và trình độ chuyên môn, nhận thức rõ hơn vai trò của tuổi trẻ trong hoạt động nghiên cứu khoa học…”
 
Ban Giám khảo nghiêm tục đánh giá các công trình nghiên cứu của sinh viên.
 
Cuộc thi “Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi Trẻ Dược Đại Nam lần thứ 2” được phát động vào đầu năm 2019 với 20 đề tài đăng kí tham gia. Sau một thời gian dài nghiên cứu, tại vòng sơ loại ban tổ chức đã chấm và lựa chọn ra 7 đề tài xuất sắc nhất để trình bày trong Hội nghị.
Các công trình khoa học báo cáo trong Hội nghị năm nay được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá có chất lượng tốt, chuẩn bị công phu, có giá trị khoa học, tính sáng tạo và giá trị thực tiễn cao. 

 
Thí sinh tự tin thuyết trình đề tài nghiên cứu tại Hội nghị.
 
Chia sẻ với chúng tôi, ThS. Đỗ Thị Hà – Trưởng Ban Giám khảo nhận định: “ 7 công trình nghiên cứu tham gia tranh tài trong Hội nghị năm này có tính sáng tạo và ứng dụng thực tiễn cao. Đặc biệt, chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên ngày càng tiếp cận gần hơn với khoa học, công nghệ. Đây là tiền đề, bước đệm quan trọng giúp sinh viên phát triển năng lực, hòa nhập và làm việc, nghiên cứu trong bất cứ môi trường nào…”
 
TS. Phạm Văn Nguyện trao giải Nhất cho sinh viên Nguyễn Duy Hùng – lớp Dược 08-08

Ban giám khảo đã lựa chọn theo các tiêu chí chấm điểm và lựa chọn ra các đề tài xuất sắc để trao giải. Giải nhất thuộc về sinh viên Nguyễn Duy Hùng – lớp Dược 08-08 với đề tài “Nghiên cứu thành phần hóa học của cây Chè đắng”. Giải Nhì thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Thanh Xuân – lớp Dược 08-05 với đề tài “Khảo sát tình hình sử dụng kháng sinh điều trị viêm phổi ở trẻ em tại bệnh viện Sản – Nhi Bắc Giang”. Giải Ba thuộc về sinh viên Nguyễn Anh Tú – lớp Dược 08-02 với đề tài “Nghiên cứu cải tiến dạng bào chế thang thuốc cổ truyền Tiểu sài hồ” và sinh viên Nguyễn Trọng Phúc – lớp Dược 08-08 với đề tài “Nghiên cứu quy trình chiết cao giàu Wedelolacton từ cây cỏ Nhọ nồi”. Giải Khuyến khích thuộc về sinh viên Dương Thị Thu Trang – lớp Dược 8-06 với đề tài “Nghiên cứu đặc điểm thực vật và thành phần hóa học một loài Cù đèn lông cứng (Croton hirtus), họ Thầu dầu (Euphorbiaceae)”, sinh viên Phan Thanh Linh – lớp Dược 08-02 với đề tài “Nghiên cứu đặc điểm thực vật và thành phần hóa học của Gừng gió (Zingiber zerumbet (L) Roscoe ex Sm), họ gừng (Zingiberaceae)” và sinh viên Nguyễn Hồng Ngọc – lớp Dược 08-05 với đề tài “Xây dựng và thẩm định phương pháp định lượng vitamin B1 trong dung dịch tiêm bằng kỹ thuật sắc ký lỏng hiệu năng cao”.
 
Thầy trò Khoa Dược chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.
 
Với những đóng góp và thành tích đạt được trong Hội nghị Khoa học công nghệ Dược Đại Nam lần thứ hai, Trường Đại học Đại Nam đang trên bước đà đi lên trong công tác đào tạo, và khẳng định được vị thế của mình trong công tác giáo dục ngành nghề nói chung, và ngành Dược nói riêng.
 
Thu Hòe