14/10/2019

2439

Gala Chào tân sinh viên K13: Sân chơi của tình đoàn kết và kỹ năng làm việc nhóm

Không chỉ giúp tân sinh viên tìm hiểu về truyền thống, văn hóa của Nhà trường, các hoạt động của Đoàn thanh niên, tạo động lực và hứng khởi học tập, Gala Chào tân sinh viên K13 còn là sân chơi giúp kết nối tình đoàn kết và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm gắn bó.
Không chỉ giúp tân sinh viên tìm hiểu về truyền thống, văn hóa của Nhà trường, các hoạt động của Đoàn thanh niên, tạo động lực và hứng khởi học tập, Gala Chào tân sinh viên K13 còn là sân chơi giúp kết nối tình đoàn kết và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm gắn bó.

Sân chơi của tình đoàn kết và làm việc nhóm

 
 
Tiết mục biểu diễn bài hát truyền thống Học để thay đổi cuộc đời của Khoa Ngoại ngữ.

Gala Chào tân sinh viên K13 với chủ đề cuộc thi Let’s Dance – Season 2 và cuộc thi biểu diễn bài hát truyền thống “Đại Nam quốc sử diễn ca”, “Học để thay đổi cuộc đời” là sự kiện thường niên của Trường ĐH Đại Nam. Đây là hoạt động giúp kết nối công đồng sinh viên; giúp tân sinh viên tìm hiểu về truyền thống văn hóa của Nhà trường, các hoạt động của Đoàn thanh niên; tạo động lực và hứng khởi học tập, đồng thời là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bạn trẻ thể hiện tài năng, bản lĩnh, sự tự tin cũng như tinh thần đoàn kết và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.
 
 
Tiết mục biểu diễn bài hát truyền thống của liên khoa Quản trị kinh doanh và Quản trị du lịch.
 
Gala Chào tân sinh viên K13 năm nay được Trường ĐH Đại Nam đầu tư, dàn dựng công phu và hoành tránh. Đêm hội âm nhạc quy tụ những tiết mục nhảy dân vũ hiện đại và các tiết mục nhạc kịch biểu diễn bài hát truyền thống của trường do chính các bạn tân sinh viên K13 thể hiện. Đặc biệt, đêm Gala còn có sự góp mặt của ca sĩ Trung Quân – Idol với rất nhiều ca khúc hot hit đang được giới trẻ yêu thích.

Không chỉ gây ấn tượng bằng tài năng, sự tự tin, năng động, tân sinh viên K13 còn thể hiện tình đoàn kết và kỹ năng làm việc nhóm rất đáng khen ngợi.

 

Tân sinh viên Khoa Điều dưỡng tự tin, năng động và đoàn kết với tiết mục nhảy Let's dance trong Gala Chào tân sinh viên K13.

Chia sẻ với chúng tôi, ThS. Nguyễn Thị Thúy – Bí thư Đoàn trường ĐH Đại Nam cho biết:“Dù mới chỉ nhập học và làm quen với môi trường học tập mới hơn 1 tháng, nhưng bằng sự tự tin, năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn tân sinh viên đã bắt nhịp khá nhanh với môi trường học tập mới. Tham gia Gala Chào tân sinh viên, các đội có rất ít thời gian để tập luyện và thường phải tập tranh thủ sau các giờ học, nhưng các đội đã thể hiện sự đoàn kết, kết nối và làm việc nhóm rất ăn ý…”
 

Tinh thần đồng đội cuồng nhiệt của các sinh viên Khoa CNTT

 
Nguyễn Thị Trà Mi - sinh viên lớp Dược 13-02 tâm sự: “Cuộc thi đã giúp chúng em xích lại gần nhau, hiểu ý đồng đội, cùng nhau cố gắng cho mục tiêu chung và đem đến cho chúng em rất nhiều trải nghiệm ý nghĩa, tạo hứng khởi học tập…”

Nhận định về cuộc thi Gala Chào tân sinh viên K13, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng cho biết: “Trong cuộc đời, các bạn trẻ sẽ phải trải qua rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ khác nhau. Chung kết Gala Chào tân sinh viên K13 hôm nay mới chỉ là một cuộc thi nhỏ giúp các em rèn luyện sự tự tin, tinh thần đoàn kết, cách làm việc nhóm... Cô tin tưởng rằng, cuộc thi sẽ là tiền đề giúp các em có những trải nghiệm, những bài học ý nghĩa và bổ ích…”

Trường đại học đầu tiên ở miền Bắc dạy KNM như một môn học chính khóa

Hiện nay, trong quá trình tuyển dụng, phát triển nhân sự, các doanh nghiệp ngày càng có nhiều đòi hỏi và yêu cầu khắt khe hơn. Ngoài “năng lực vượt trội”, các nhân viên cần phải có “phẩm chất vượt trội”.

 
Tiết mục nhảy Let’s dance sôi động, ý nghĩa của Khoa Xây dựng – Kiến trúc.
 
Ghi nhận từ các nhà tuyển dụng, bên cạnh kiến thức chuyên môn, thái độ làm việc cầu thị, doanh nghiệp cần ở nhân viên tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm gắn bó. Hiện nay, phẩm chất này còn được đánh giá cao hơn cả năng lực chuyên môn bởi trong thời đại team work, sức mạnh của một công ty được tạo thành từ năng lực của những nhóm cộng tác với nhau chứ không phải của vài cá nhân lẻ tẻ.
 
Tiết mục dự thi bài ca truyền thống của Khoa Tài chính – Ngân hàng.
 
Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, Ban giám hiệu Trường ĐH Đại Nam đã giao cho Khoa Quản trị kinh doanh xây dựng và áp dụng giảng dạy Bộ môn Kỹ năng mềm thông qua các hoạt động trải nghiệm thiết thực, bổ ích của Trại huấn luyện kỹ năng mềm. Trường ĐH Đại Nam là một trong những trường đại học đầu tiên ở miền Bắc đưa Bộ môn Kỹ năng mềm vào giảng dạy chính khóa.

 “Kiến thức chuyên nghành trong trường đại học là yếu tố CẦN để sinh viên lập nghiệp, nhưng kỹ năng mềm lại là yếu tố ĐỦ để làm nên thành công cho người trẻ. Thành – bại tại kỹ năng…” TS. Lê Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam nhấn mạnh.

 
Khoa Quan hệ công chúng và truyền thông tự tin tỏa sáng với tiết mục nhảy Let’s dance.
 
Cũng theo TS. Lê Thị Thanh Hương, để thành công, ngoài kiến thức chuyên ngành tốt, trình độ ngoại ngữ giỏi, sinh viên buộc phải có kỹ năng mềm. Đó là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, tinh thần đoàn kết, khả năng làm việc nhóm... Đây là những tiền đề vô cùng quan trọng cho việc hình thành kỹ năng làm việc, kỹ năng sống giúp các bạn trẻ. kiến tạo sự nghiệp vững vàng trong tương lại. Đặc biệt, các kỹ năng mềm này hoàn toàn có thể trang bị được ngay và bài bản từ giảng đường đại học. 
 
Tiết mục biểu diễn bài ca truyền thống của Khoa Dược gây ấn tượng tốt với Ban giám khảo và khán giả.
 
Tại Trường ĐH Đại Nam, sinh viên được đào tạo Kỹ năng mềm ngay từ học kỳ đầu tiên của năm thứ nhất. Ngoài những giờ học lý thuyết hấp dẫn và bổ ích trên lớp, sinh viên còn được trải nghiệm Trại huấn luyện kỹ năng mềm, triển khai các dự án đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh THPT.
 

Tiết mục nhảy Let's dance sôi động thể hiện tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm gắn bó của các tân sinh viên K13 Khoa Ngoại ngữ.

Với hình thức trải nghiệm này, sinh viên  ĐH Đại Nam được trau dồi các kỹ năng mềm thông qua các tình huống và hoạt động thực tế; rèn luyện tính kỷ luật, sự nghiêm túc, tinh thần đồng đội của trại lính; sự vui vẻ, sáng tạo, cách làm việc nhóm của trại hè. Đặc biệt, sinh viên được rèn luyện thể chất, giữ vững tinh thần đồng đội cùng nhau vượt qua thử thách và hòa nhập với môi trường học tập của Nhà trường. Hoạt động này cũng giúp sinh viên tự nhận thức về bản thân; trải nghiệm và trau dồi các kỹ năng cá nhân; tạo niềm hứng khởi và đông lực học tập.
 

Đặc biệt, với chương trình Kỹ năng mềm 2, sinh viên ĐH Đại Nam được học về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán, sự đoàn kết... và kỹ năng làm việc nhóm một cách bài bản. 
 

Bộ môn Kỹ năng mềm của Trường ĐH Đại Nam chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía sinh viên. Không chỉ giúp các em vượt qua các rào cản của bản thân, phát huy thế mạnh, tự tin để trở thành chính mình, chương trình trải nghiệm của Trại huấn luyện kỹ năng mềm còn giúp sinh viên rèn luyện, hình thành những kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, phát huy trí sáng tạo, năng động và nhạy bén… 

Đánh giá năng lực cũng như thái độ và kỹ năng mềm của sinh viên ĐH Đại Nam, ông Lê Trần Đắc Ngọc - Chủ tịch Tập đoàn N-Group chia sẻ: "Tư duy và kiến thức chuyên môn của sinh viên ĐH Đại Nam cũng không thua kém bất cứ sinh viên trường đại học công lập nào, thậm chí còn có các cá nhân rất vượt trội. Bên cạnh đó, các bạn còn có thái độ làm việc nghiêm túc, cầu thị, cầu tiến trong công việc và có các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm rất tốt, đáp ứng được yêu cầu của công việc..."

Ông Vũ Hoàng – Giám đốc Công nghệ Công ty CP Web So sánh Việt Nam đánh giá: “Sinh viên CNTT ĐH Đại Nam có nền tảng kiến thức khá vững vàng và tư duy rất tốt. Ngay từ vòng phỏng vấn, các bạn đã thể hiện được sự tư tin, năng động, thái độ nghiêm túc và sự cầu thị, cầu tiến trong công việc. Đặc biệt, khi bắt đầu công việc, các bạn bắt nhịp rất nhanh, đáp ứng tốt các yêu cầu về công nghệ cũng như kỹ năng làm việc nhóm…”

Thu Hòe