06/01/2020

1205

Đừng để một mầm xanh vội… héo

Đang ở độ tuổi sung sức nhất của cuộc đời, Ngô Mạnh Linh – 24 tuổi, sinh viên lớp LTCĐ Dược 11-08, Trường ĐH Đại Nam phát hiện bị Ung thư xương cánh chậu trái (hạch bẹn). Mọi ước mơ, dự định của cuộc đời bị gác lại nhường chỗ cho những ngày tháng mệt mỏi chống chọi với bệnh tật trong bệnh viện cùng gánh nặng tiền bạc đè nặng lên vai những con người lam lũ, bất hạnh.
Đang ở độ tuổi sung sức nhất của cuộc đời, Ngô Mạnh Linh – 24 tuổi, sinh viên lớp LTCĐ Dược 11-08, Trường ĐH Đại Nam phát hiện bị Ung thư xương cánh chậu trái (hạch bẹn). Mọi ước mơ, dự định của cuộc đời bị gác lại nhường chỗ cho những ngày tháng mệt mỏi chống chọi với bệnh tật trong bệnh viện cùng gánh nặng tiền bạc đè nặng lên vai những con người lam lũ, bất hạnh.
 
Ngô Mạnh Linh đang phải ngày đêm chống chọi với căn bệnh Ung thư xương cánh chậu trái tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Ngô Mạnh Linh là con trai lớn trong nhà, dưới còn một em trai đang tuổi ăn học, bố mẹ làm nông, kinh tế gia đình chủ yếu trông vào mấy xào ruộng. Với đam mê nghề Dược và ước mơ trở thành một Dược sĩ có thể cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho mọi người nên dù khó khăn, vất vả, Linh vẫn đăng ký thi và theo học ngành Dược tại Trường ĐH Đại Nam.

Với người thân, thầy cô, bạn bè, Linh là một chàng trai năng động, hoạt bát, ham học hỏi và có ý chí học tập, rèn luyện tốt. Hơn hai tháng mắc bệnh, từ một chàng trai nhanh nhẹn, hoạt bát, Linh trở nên tiều tụy, gầy sút 10kg, không thể tự đi trên đôi chân của mình, mọi sinh hoạt cá nhân dù nhỏ nhất cũng cần người giúp đỡ. Hiện Linh đang được điều trị tại Khoa Ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Bệnh tật ập đến khi tuổi đời còn quá trẻ khiến Linh cùng gia đình suy sụp. Việc điều trị ung thư thực sự là một cuộc chiến vô cùng mệt mỏi về tinh thần và tốn kém về mặt tiền bạc. Là trụ cột kinh tế trong nhà, kinh tế gia đình lại khó khăn nên Linh đã rất nhiều lần muốn buông xuôi, dừng chữa trị, trở về nhà chờ chết.

Thực hiện truyền thống nhân văn tốt đẹp “lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của tập thể cán bộ, giảng viên Trường ĐH Đại Nam, Ban Giám hiệu thông báo toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên và tất cả mọi người tùy lòng hảo tâm, tự nguyện đóng góp, ủng hộ cho sinh viên Ngô Mạnh Linh về tinh thần, vật chất để góp một phần kinh phí chữa trị bệnh tật, vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 
Ngô Mạnh Linh (trái) khi chưa phát hiện bệnh là một trong những sinh viên năng nổ trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường.

Việc điều trị của Linh hiện nay đang chạy đua với thời gian và phụ thuộc rất nhiều vào tài chính. Nhà trường rất mong nhận được sự giúp đỡ nhanh chóng và kịp thời của tất cả mọi người. Mọi sự ủng hộ đóng góp dù ít hay nhiều cũng là nguồn động viên to lớn đối với gia đình nói chung và riêng Linh để em có thêm nghị lực tiếp tục chiến đấu với căn bệnh quái ác này.

Mọi đóng góp ủng hộ của cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường xin gửi về địa chỉ: Phòng Tài chính kế toán - số 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội. Số tài khoản: 3901513 - Trường Đại học Đại Nam.  Ngân hàng VPBank. Chi nhánh: Hà Tây. Nội dung chuyển khoản ghi rõ: "Ủng hộ sinh viên Ngô Mạnh Linh".

Ngay sau khi thông tin về hoàn cảnh của sinh viên Ngô Mạnh Linh được đăng tải, Phòng Tài chính kế toán Trường ĐH Đại Nam đã nhận được sự ủng hộ của Công đoàn Nhà trường và các các thầy cô có tên dưới đây:


  1. Công Đoàn Trường ĐH Đại Nam: 2 triệu đồng.
  2. Thầy Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT: 2 triệu đồng
  3. Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng: 1 triệu đồng
  4. Thầy Nguyễn Thế Tin – Giám đốc TT Đào tạo Liên tục Ngành Dược: 1 triệu đồng.
  5. Cô Trần Thị Hương Giang – Phó Giám đốc TT Đào tạo liên tục ngành Dược: 1 triệu đồng.

...

Xin cảm ơn tấm lòng vàng của Công đoàn Nhà trường vác các thầy cô!