04/06/2019

26228

Đội trưởng Lại Vũ Hoàng Anh: “Càng khó khăn, thành quả càng xứng đáng”

Được biết đến Đội SVTN ĐH Đại Nam (DNU) từ những ngày đầu bước chân vào trường, Lại Vũ Hoàng Anh bị ấn tượng bởi sự nhiệt tình của sức trẻ và sự trưởng thành nhanh chóng của những thành viên.

Từ “cậu ấm” với bản tính nhút nhát, ngại tiếp xúc với người lạ, Lại Vũ Hoàng Anh – cựu sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Đại Nam trở thành Đội trưởng Đội Sinh viên tình nguyện (SVTN) nhiệm kỳ 2017-2018, biết suy nghĩ cho người khác từ những việc nhỏ nhất. Hoàng Anh luôn tâm niệm “càng khó khăn, thành quả càng xứng đáng”.

Từ “cậu ấm” đến người đội trưởng trách nhiệm

Được biết đến Đội SVTN ĐH Đại Nam (DNU) từ những ngày đầu bước chân vào trường, Lại Vũ Hoàng Anh bị ấn tượng bởi sự nhiệt tình của sức trẻ và sự trưởng thành nhanh chóng của những thành viên. Chính sự năng nổ muốn hòa mình cùng với môi trường này mà Hoàng Anh đã tự tin tham gia xin vào đội.

Sinh ra trong một gia đình khá giả ở Sơn La, Hoàng Anh tham gia vào Đội SVTN vì sự tác động của mọi người. “Với bản tính nhút nhát, tôi ngại tiếp xúc với người lạ nên ngày đầu mới tham gia Đội, tôi chưa thực sự hòa đồng; nhưng khi tham gia được hơn 1 năm, với sự hòa đồng của các bạn trong đội, tôi dần thay đổi tính cách đó. Tôi đã hoàn toàn thoải mái trong giao tiếp, kể cả với những người bạn, người em mới gặp lần đầu”, Hoàng Anh tâm sự.

Hoàng Anh đến với Đội SVTN DNU với tinh thần cống hiến hết mình.

Anh Đặng Vũ Tuấn Anh, Phó Bí thư đoàn trường, Cựu Đội trưởng Đội SVTN DNU, người theo sát từng bước trưởng thành của Hoàng Anh từ ngày đầu mới gia nhập Đội đến khi trở thành người đội trưởng nhận xét: Hơn 1 năm đầu khi tham gia Đội, Hoàng Anh chưa bộc lộ hết tố chất của một người lãnh đạo.

Hoàng Anh cũng tự nhận, trước khi tham gia đội tình nguyện, có nhiều việc anh chưa bao giờ làm hoặc ngại làm nhưng khi tham gia vào đội, thấy các bạn làm và đó đều là những công việc thường ngày thì anh bắt đầu sắn tay cùng làm với các bạn. “Lúc đầu tôi cũng run và chưa thực sự làm hết mình nhưng sau dần thành quen, những công việc đó giờ với tôi là công việc rất bình thường” – Hoàng Anh nói.

Nhiều kỷ niệm đáng nhớ bên nhau.

Chính nhờ những nỗ lực phấn đấu, Hoàng Anh đã được toàn đội tín nhiệm và bầu làm Đội trưởng Đội SVTN nhiệm kỳ 2017-2018 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Được giao trọng trách lãnh đội hơn 100 người với vai trò là đội trưởng, mặc dù có chút bỡ ngỡ nhưng tôi cảm thấy rất vui vì nhiệm vụ này. Tôi dần quen với việc quản lý nghiêm khắc bản thân, rèn luyện cách tổ chức công việc cho toàn đội, lo từng bữa ăn cho đội những lúc làm việc cả ngày; nắm rõ tính cách của từng người để giải quyết những khúc mắc. Tôi cũng quen dần với những trách nhiệm mà trước giờ tôi chưa bao giờ biết đến. Nhờ các anh đội trưởng đi trước dẫn dắt mà tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Hoàng Anh cho biết.

Cống hiến và “thành quả” xứng đáng

Trong nhiệm kỳ 2017-2018, Đội trưởng Lại Vũ Hoàng Anh đã dẫn dắt Đội SVTN DNU đạt được những thành tựu đáng nhớ. Cả đội đã xuất sắc hoàn thành hàng loạt các chương trình như: Mùa hè xanh 2017, Cháo ấm 2017-2018, Đông ấm 2017-2018, hội trại truyền thống ngày thành lập trường (14/11/2017)…

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là thời gian cả đội tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2017 tại xã Nậm Cuổi, Sìn Hồ, Lai Châu. Khi mà mọi thành viên không cùng gia đình, không cùng quê hương, có thể mới quen biết nhau vài tháng đã có thể cùng chăm sóc nhau như thể anh em, buồn vui đều cùng chia sẻ, cùng nhau vui đùa sau những ngày làm việc mệt đến không nhấc nổi chân để đi” – Hoàng Anh tâm sự.

Cả đội đi cùng nhau qua nhiều chương trình ý nghĩa.

Hoàng Anh chia sẻ: “Qua quãng thời gian trưởng thành và phát triển cùng mái nhà tình nguyện, tôi thấy bản thân đã học hỏi được rất nhiều điều, trưởng thành hơn rất nhiều, biết suy nghĩ vì người khác từ những việc nhỏ nhất. Tôi đã thực sự thay đổi từ thái độ làm việc và cách giao tiếp với mọi người”.

Nói về hướng đi tương lai, Hoàng Anh mong muốn Đội SVTN DNU ngày càng phát triển, có nhiều thành tích hơn trong hoạt động. “Nhìn lại hành trình đã đi qua với biết bao khó khăn với toàn đội; nhưng chính từ những khó khăn này mà toàn đội đã trưởng thành, vững bước. Càng khó khăn thì thành quả nhận được càng xứng đáng. Phát huy tinh thần đồng đội, mỗi thành viên hãy gắng mãi là ngọn lửa tình nguyện luôn cháy bỏng hết mình với tình nguyện” – Hoàng Anh chia sẻ thêm.

Chính vì vậy, “Hoàng Anh xứng đáng là người đội trưởng mà mọi người kì vọng”, Vũ Đặng Tuấn Anh nhận xét.

Trang Dung