31/10/2019

1411

ĐH Đại Nam trao học bổng gần 300 triệu đồng cho sinh viên lớp chất lượng cao ngành Dược K12

Với mục đích tuyển chọn những sinh viên có khả năng và ý thức học tập tốt ngay từ khâu đầu vào; khuyến khích sinh viên phát huy nền tảng kiến thức vốn có, thi đua trong học tập, nghiên cứu khoa học để đạt được kết quả học tập tốt nhất; tạo điều kiện phát triển nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội nhất là khối ngành chăm sóc sức khỏe, tháng 9/2017, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam ký quyết định cấp học bổng Khuyến tài và học bổng lớp Chất lượng cao ngành Dược. Theo đó, mỗi năm, quỹ học bổng của Nhà trường trao tặng số tiền học bổng lên đến hàng tỷ đồng. Đây chính là cơ hội cho hàng trăm sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước thực hiện ước mơ vào đại học của mình.
Với mục đích tuyển chọn những sinh viên có khả năng và ý thức học tập tốt ngay từ khâu đầu vào; khuyến khích sinh viên phát huy nền tảng kiến thức vốn có, thi đua trong học tập và nghiên cứu khoa học để đạt được kết quả học tập tốt nhất; tạo điều kiện phát triển nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng cao cho xã hội, tháng 9/2017, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam ký quyết định cấp học bổng Khuyến tài và học bổng lớp Chất lượng cao ngành Dược. Theo đó, mỗi năm, quỹ học bổng của Nhà trường trao tặng số tiền học bổng lên đến hàng tỷ đồng. Đây chính là cơ hội cho hàng trăm sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước thực hiện ước mơ vào đại học của mình.
 

Quyết định cấp học bổng Khuyến tài cho 35 sinh viên lớp Chất lượng cao ngành Dược.

 
Căn cứ kết quả học tập trong học kỳ I năm học 2018-2019 của lớp Dược chất lượng cao 12-06, Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam đã ký quyết đinh cấp học bổng trị giá 100% học phí, 75% học phí và 50% học phí học kỳ II năm học 2018-2019 cho 35 sinh viên. Tổng giá trị học bổng lên đến gần 300 triệu đồng.

Chia sẻ về chương trình học bổng lớp Chất lượng cao ngành Dược, thầy Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Khoa Dược là một trong những khoa thế mạnh và mũi nhọn của Trường ĐH Đại Nam. Lĩnh vực đào tạo mang tính chất đặc thù cao, đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc, quản lý sức khỏe và tính mạng của con người; chương trình học nặng; thời gian học tập kéo dài... Chính vì vậy, Nhà trường đặc biệt coi trọng việc tuyển chọn chất lượng đầu vào, đảm bảo chất lượng đào tạo và các chính sách phát triển nhân tài cho Khoa Dược nói riêng và khối sức khỏe nói chung.”

Theo đó, với mong muốn tuyển chọn được những sinh viên giỏi, có ý thức học tập tốt ngay từ khâu đầu vào; khuyến khích sinh viên phát huy nền tảng kiến thức vốn có, thi đua nhau trong học tập, nghiên cứu khoa học; đào tạo phát triển nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, Nhà trường đã phê duyệt cho Khoa Dược thành lập lớp chất lượng cao ngành Dược và xây dựng khung học bổng dành riêng cho nhóm đối tượng sinh viên này.

Căn cứ kết quả học tập trong học kỳ I năm học 2018-2019 của lớp Dược chất lượng cao 12-06, Nhà trường đã cấp học bổng 100% học phí học kỳ II cho 4 sinh viên, 75% học phí cho 10 sinh viên và 50% học phí cho 21 sinh viên lớp có điểm TBC học tập đạt mức qui định. Tổng giá trị học bổng lên đến gần 300 triệu đồng.

“Học bổng Khuyến tài lớp chất lượng cao ngành Dược không đơn thuần tạo điều kiện giúp đỡ sinh viên về mặt tài chính để yên tâm học tập mà còn động viên, khuyến khích để các em nỗ lực, thi đua nhau trong học tập và rèn luyện; sau khi ra trường trở thành những dược sĩ giỏi về chuyên môn và có đạo đức nghề nghiệp tốt, đóng góp cho sự phát triển của đất nước…”, thầy Lương Cao Đông chia sẻ.

 

Tổng giá trị học bổng lớp chất lượng cao ngành Dược học kỳ II năm học 2018-2019 lên đến gần 300 triệu đồng.

 
Khảo sát tại lớp Dược chất lượng cao 12-06, kết thúc học kỳ 1 năm học 2018-2019 tỷ lệ sinh viên xuất sắc đạt 8% (4/50); Giỏi đạt 20% (10/50); Khá đạt 42% (21/50); 15 sinh viên đã phải chuyển khỏi lớp; 12 sinh viên từ lớp khác đủ điều kiện chuyển vào; 35 sinh viên tiếp tục trụ lại lớp.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Trần Linh Châm – giáo viên chủ nhiệm của lớp Dược chất lượng cao 12-06 cho biết: “Do tính cạnh tranh và đào thải cao nên mỗi thành viên của lớp Dược 12-06 đều có ý thực học tập rất nghiêm túc và tích cực. Các em luôn nỗ lực và cạnh tranh nhau trong từng điểm số để trụ lại lớp và nhận học bổng của Nhà trường. Học bổng lớp Chất lượng cao ngành Dược đã thực sự trở thành động lực giúp thổi bùng khát vọng học tập và nghiên cứu khoa học trong sinh viên ngành Dược...”

Cũng theo cô Châm, 100% sinh viên lớp Dược 12-06 chuẩn bị bài cẩn thận trước khi lên lớp; trên lớp tập trung lắng nghe và có tinh thần xây dựng, phát triển bài học; hoàn thành tốt bài tập được giao; có khả năng tìm kiếm, chọn lọc, xử lý thông tin tốt và có mong muốn được học nâng cao…

Đánh giá về chất lượng của lớp Dược 12-06, thầy Phạm Văn Nguyện – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Dược cho biết: "Bản thân mỗi sinh viên đang học tại các lớp Chất lượng cao ngành Dược của Trường ĐH Đại Nam đều là những sinh viên rất ưu tú với điểm đầu vào cao, ý thức học tập và kỷ luật tốt. Sau 2 năm thành lập, lớp Chất lượng cao ngành Dược 11-06 và 12-6 luôn có số lượng sinh viên ổn định, ở Top trên, cạnh tranh học bổng xuất sắc và giỏi..."

Trần Thị Yến Nhi – lớp Dược Chất lượng cao 12-06 đạt thành tích học tập 9.03 trong học kỳ I năm học 2018-2019 tâm sự: “Học bổng lớp Chất lượng cao không những giúp chúng em không phải lo toan gì về vấn đề tài chính mà còn khơi dậy phong trào thi đua trong học tập, giúp chúng em xác định rõ mục tiêu của bản thân và không ngừng nỗ lực để thực hiện mục tiêu đó của mình. Đặc biệt, c
húng em được học tập, nghiên cứu khoa học và trải nghiệm thực tế trong môi trường học tập rất chuyên nghiệp, hiện đại cùng sự hướng dẫn tận tụy của các thầy cô đều xuất phát từ các các Trường ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Hà Nội... và sự quan tâm của Ban Giám hiệu…”

 
Học bổng lớp Chất lượng cao ngành Dược – ĐH Đại Nam:

-Sau học kỳ I của năm thứ nhất, sinh viên ngành Dược đạt kết quả học tập Khá, Giỏi sẽ được lựa chọn vào lớp Chất lượng cao theo nguyên tắc lấy điểm kết quả học tập kỳ 1 từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng sinh viên tối thiếu 30 sinh viên, tối đa 50 sinh viên. 

-Mức học bổng của lớp Chất lượng cao được tính như sau:

+ Sinh viên đạt điểm trung bình chung học tập từ 7.0 -7.99 được nhận mức học bổng 50% học phí.

+ Sinh viên đạt điểm trung bình chung học tập từ 8.0 - 8.99 được nhận mức học bổng 75% học phí.

+ Sinh viên đạt điểm trung bình chung học tập từ từ 9.0 trở lên được nhận mức học bổng 100% học phí.

(Lưu ý, kết quả chỉ tính thi lần 1).