31/10/2019

828

ĐH Đại Nam trả tiền phẫu thuật ung thư võng mạc cho bé gái 2 tuổi người Dao đỏ

Không có nổi 1 triệu đồng để tiếp tục chữa trị cho con, vợ chồng chị Phàn Thị Chiệp – ngụ ở thôn Trát 2, Tằng Lỏong, Bảo Thắng, Lào Cai, người dân tộc Dao đỏ phải nuốt nước mắt xin bệnh viện cho con gái 2 tuổi bị ung thư võng mạc về nhà chờ chết. Ngay khi biết được thông tin về hoàn cảnh khó khăn và tình hình bệnh tật thương tâm của bé Chảo Ngọc Thúy, Ban Giám hiệu Trường ĐH Đại Nam đã quyết định trao tặng số tiền 10 triệu đồng để bé được phẫu thuật và tiếp tục điều trị.
Không có nổi 1 triệu đồng để tiếp tục chữa trị cho con, vợ chồng chị Phàn Thị Chiệp – ngụ ở thôn Trát 2, Tằng Lỏong, Bảo Thắng, Lào Cai, người dân tộc Dao đỏ phải nuốt nước mắt xin bệnh viện cho con gái 2 tuổi bị ung thư võng mạc về nhà chờ chết. Ngay khi biết được thông tin về hoàn cảnh khó khăn và tình hình bệnh tật thương tâm của bé Chảo Ngọc Thúy, Ban Giám hiệu Trường ĐH Đại Nam đã quyết định trao tặng số tiền 10 triệu đồng để bé được phẫu thuật và tiếp tục điều trị.

Sáng ngày 14/10, đại diện Nhà trường và Đội Sinh viên tình nguyện đã có mặt tại Khoa Nhi – Bệnh viện K Tân Triều để trao tặng số tiền ủng hộ 10 triệu đồng cho bé.

 
Trường ĐH Đại Nam trao tặng số tiền ủng hộ 10 triệu đồng cho bé Chảo Ngọc Thúy tại bệnh viện sáng 14/10.
 
Chia sẻ với chúng tôi, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Trường đại học không chỉ có nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội mà còn có trách nhiệm giáo dục nhân cách toàn diện cho thế hệ trẻ. Các hoạt động phong trào, thiện nguyện của Nhà trường luôn nhằm mục địch hướng sinh viên đến sự yêu thương, chia sẻ và sẵn lòng giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội...”
 
Nhận số tiền ủng hộ của ĐH Đại Nam, chị Phàn Thị Chiệp không dấu được sự xúc động và lòng biết ơn bởi trong hoàn cảnh khó khăn, bế tắc nhất gia đình đã nhận được sự động viên, ủng hộ từ Nhà trường. “Vợ chồng em đã xin bệnh viện cho cháu về nhà bởi không lo nổi tiền phẫu thuật, viện phí mới đóng được 2 triệu đồng, không còn chỗ nào có thể vay mượn được…”, bà mẹ trẻ nghẹn lời.
 
 
Được biết, do hủ tục vùng cao, chị Phàn Thị Chiệp phải kết hôn từ năm 16 tuổi. Cả hai vợ chồng đều không có công ăn việc làm, sống nhờ vào mấy sào nương rẫy. 21 tuổi, chị Chiệp đã là mẹ của hai con nhỏ, đứa lớn hơn 4 tuổi, đứa nhỏ gần 2 tuổi. Cuộc sống thiếu thốn, vất vả nhưng cứ bình dị trôi qua, bất hạnh chỉ thực sự ập đến khi con gái thứ 2 của vợ chồng chị phát hiện bị ung thư võng mạc.
 
“Ban đầu, vợ chồng em nghĩ cháu bị đau mắt bình thường nên ra hiệu thuốc mua thuốc về nhỏ, không thăm khám gì chỉ đến khi mắt cháu sưng to gần như lồi ra ngoài, ngày đêm gào khóc thì vợ chồng em mới vội vàng đưa cháu lên Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng để khám. Tại đây, các bác sĩ nghi ngờ cháu bị ung thư võng mạc và cho chuyển lên tuyến trên. Ngày đưa con lên Hà Nội điều trị, vợ chồng em đã vét cạn tiền bạc trong nhà và chạy vạy vay mượn khắp nơi mới được 5 triệu đồng. Chi phí tàu xe, khám, xét nghiệm ban đầu hết 2 triệu, đóng viện phí 2 triệu, hiện trong người chỉ còn có vài trăm nghìn. Con gái thì cứ ngày đêm gào khóc, không ăn uống được do đau buốt…” chị Phàn Thị Chiệp nghẹn ngào kể.
 
Chính vì thế, khi nghe bác sĩ thông báo cháu Thúy phải phẫu thuật, chi phí ca mổ ước chừng khoảng 10 triệu đồng và cần làm thêm các kiểm tra, xét nghiệm để chẩn đoán bệnh đã di căn lên não chưa để có hướng điều trị, vợ chồng chị Chiệp đã phải nuốt nước mắt xin bệnh viện cho con gái về nhà không điều trị nữa.
 
Với số tiền ủng hộ của Trường ĐH Đại Nam, bé Chảo Ngọc Thúy đã có thể làm phẫu thuật trong nay mai sau khi có kết quả chụp MRI.
 
Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Trần Tuyết Thanh Hải – người trực tiếp điều trị cho bé Thúy cho biết: “Dù biết hoàn cảnh gia đình bệnh nhân rất khó khăn nhưng chúng tôi vẫn cố gắng động viên và khuyên gia đình nên cho cháu ở lại điều trị vì ung thư võng mạc có tiên lượng rất tốt nếu được phẫu thuật kịp thời. Nếu được điều trị tốt, cơ hội để cháu sống trên 5 năm là khá cao…”

Với số tiền ủng hộ của Trường ĐH Đại Nam, bé Chảo Ngọc Thúy đã có thể làm phẫu thuật trong nay mai sau khi có kết quả chụp MRI. Tuy nhiên, quá trình điều trị sau phẫu thuật cũng sẽ rất tốn kém, Nhà trường hy vọng sẽ có thêm các Mạnh thường quân chia sẻ, giúp đỡ gia đình để bé tiếp tục được điều trị trong thời gian tới.

 

Căn bệnh ung thư võng mạc khiến cháu Thúy ngày đêm gào khóc vì đau đớn.

 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp đến bệnh nhân tại buồng 3, khoa Nhi, tầng 3 Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội. Số điện thoại: 0888727442. Hoặc gửi đến
1. TK Vietcombank của Nhóm thiện nguyện Trăng Rằm: Phạm Thị Thu. Số TK 0711000250464. Chi nhánh Thanh Xuân – Hà Nội
2. TK CLB từ thiện Thiên thần: Chu Bá Định. STK: 9500100105999, Chi nhánh Sở giao dịch 3, Hà Nội.
LƯU Ý: Nội dung chuyển khoản ghi rõ tên nhà hảo tâm + ủng hộ cháu Thúy.
 
 
Thu Hòe