10/12/2019

3485

ĐH Đại Nam tiếp tục đào tạo kỹ năng mềm cho hàng trăm phụ huynh xã Đông Tiến

Tiếp nối thành công của khóa đào tạo kỹ năng mềm (KNM) cho giáo viên 3 cấp học mầm non, tiểu học và THCS của xã Đông Tiến (Yên Phong – Bắc Ninh), vừa qua Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm với chủ đề “Đồng hành cùng con trong học tập, rèn luyện” cho hàng trăm phụ huynh trong xã.
Tiếp nối thành công của khóa đào tạo kỹ năng mềm (KNM) cho giáo viên 3 cấp học mầm non, tiểu học và THCS của xã Đông Tiến (Yên Phong – Bắc Ninh), vừa qua Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm với chủ đề “Đồng hành cùng con trong học tập, rèn luyện” cho hàng trăm phụ huynh trong xã.

Nhằm khuyến khích phong trào học tập, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của quê hương, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam đã ký quyết định cấp học bổng Khuyến tài cho sinh viên đến từ xã Đông Tiến - Yên Phong - Bắc Ninh, áp dụng cho sinh viên từ khóa 13 hệ chính quy tập trung với tổng giá trị học bổng lên đến 500 triệu đồng/năm.

 
Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam chia sẻ tại buổi Tọa đàm. 
 
Ngoài việc cấp học bổng trị giá 100% học phí và 50% học phí cho những sinh viên trúng tuyển vào trường có điểm số cao, Trường ĐH Đại Nam còn cam kết hỗ trợ đào tạo KNM cho giáo viên, học sinh và phụ huynh của xã.

Thực hiện chủ trương đó, Trường ĐH Đại Nam đã triển khai thành công khóa đào tạo KNM cho hàng trăm giáo viên mầm non, tiểu học và THCS của xã Đông Tiến. Khóa đào tạo đã phần nào góp phần thay đổi nhận thức, tư duy và tạo năng lượng cho các giáo viên trước thềm năm học mới.

Tiếp nối thành công của khóa đào tạo KNM cho giáo viên 3 cấp học của xã Đông Tiến, vừa qua Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức thành công Tọa đàm với chủ đề “Đồng hành cùng con trong học tập, rèn luyện” cho hàng trăm phụ huynh trong xã.

 
Ông Cao Văn Hà- Chủ tịch Hội Khuyến học “Ước mơ lớn” xã Đông Tiến thay mặt phụ huynh trong xã gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường ĐH Đại Nam.

Tham dự buổi Tọa đàm, về phía Trường ĐH Đại Nam có sự hiện diện của cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng; về phía khách mời, có các diễn giả nổi tiếng đến từ Học viện Thành công về chia sẻ bí quyết nuôi dạy và đồng hành cùng con trong học tâp, rèn luyện; về phía xã Đông Tiến có đại diện UBND, Hội khuyến học “Ước mơ lớn” và hàng trăm phụ huynh trong xã.
 
Buổi Tọa đàm “Đồng hành cùng con trong học tập, rèn luyện” thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh xã Đông Tiến.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, cô Cao Thị Hòa khẳng định, cùng với thầy cô, cha mẹ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ. Và để có thể nuôi dạy, đồng hành cùng con trong học tập, rèn luyện, hướng thế hệ trẻ đến với những giá trị của CHÂN – THIỆN – MỸ của cuộc sống, trở thành những công dân có ích,  cha mẹ cần phải có kiến thức và các KNM cần thiết.

Con cái lớn lên thông minh, khoẻ mạnh luôn là mơ ước của tất cả các bậc làm cha mẹ. Tuy nhiên, đó là cả một quá trình dài, đòi hỏi cha mẹ ngoài tình yêu thương lớn lao, sự hy sinh, kiên nhẫn… còn phải trang bị cho mình kiến thức khoa học về nuôi dạy và đồng hành cùng trẻ để có thể giúp con phát triển toàn diện, làm nền tảng cho những thành công sau này của trẻ. Đây chính là lý do vì sao ngoài việc cấp học bổng Khuyến tài 100% học phí và 50% học phí cho các em sinh viên có điểm số đầu vào cao, ĐH Đại Nam còn hỗ trợ đào tạo KNM cho giáo viên cả 3 cấp học và phu huynh trong xã. Hy vọng, khóa đào tạo KNM và buổi Tọa đàm ngày hôm nay sẽ phần nào đó giúp các thầy cô, các bậc phụ huynh trong xã có thêm các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc đứng lớp, nuôi dạy và đồng hành cùng con…” cô Cao Thị Hòa chia sẻ.

Cũng tại buổi Tọa đàm, bằng kiến thức nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và bằng kinh nghiệm nuôi day, đồng hành cùng con thực tế của mình, cô Cao Thị Hòa đã có những chia sẻ chân thành, xúc động và hữu ích đến các bậc phụ huynh trong xã.

Đặc biệt, tham gia buổi Tọa đàm “Đồng hành cùng con trong học tập, rèn luyện”, các phụ huynh xã Đông Tiến còn được các diễn giả đến từ Học viện Thành công chia sẻ bí quyết về việc nuôi dạy, đồng hành, khai phá năng khiếu, điểm mạnh, điểm yếu, truyền lửa cho con…

 
Ông Vũ Việt Anh – diễn giả đến từ Học viện Thành công chia sẻ tại buổi Tọa đàm.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Cao Thị Dung – phụ huynh xã Đông Tiến cho biết: “Buổi Tọa đàm của ĐH Đại Nam đã giúp chúng tôi trang bị thêm các kiến thức trong việc nuôi dạy và đồng hành cùng con. Chúng tôi nhận ra những hạn chế trong cách nuôi dạy con của mình và thấy bản thân cần phải thay đổi để đồng hành tốt nhất cùng con…”

Sau buổi học, bà Nguyễn Thị Giang chia sẻ: “Hiện nay các con tôi đều đã trưởng thành, tuy nhiên hiện tôi có 3 đứa cháu đang tuổi ăn tuổi học. Buổi chia sẻ ngày hôm nay  giúp tôi có thêm nhiều kiến thức để tư vấn cho các con cách nuôi dạy con cho đúng nhất, sửa chữa những sai lầm trong cách nuôi dạy con trước đây và phát huy những kiến thức mới tôi thu nạp được ngày hôm nay. Cảm ơn ĐH Đại Nam đã quan tâm và đồng hành cùng bà con quê hương Đông Tiến trong công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ”.

 

 
Ông Cao Hà – Chủ tịch Hội Khuyến học “Ước mơ lớn” gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu Trường ĐH Đại Nam, đồng thời khẳng định những chia sẻ của Nhà trường đã tạo động lực lớn lao thúc đẩy phong trào học tập, khuyến học của xã ngày càng phát triển.

 “Chúng tôi trân trọng và đánh giá rất cao sự nỗ lực cũng như tình cảm chia sẻ của hai người con Đông Tiến là TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT và bà Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam. Thay mặt cho phụ huynh, học sinh Đông Tiến, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường ĐH Đại Nam đã ưu ái dành cơ hội học tập, trải nghiệm chuyên nghiệp, hiện đại cho các thế hệ học sinh của xã…” Ông Cao Hà chia sẻ.


 
Thu Hòe