04/07/2019

11003

ĐH Đại Nam thông báo chương trình học bổng “khủng” dành cho tân SV khóa 13

Học phí là một trong những nỗi lo hàng đầu của các bạn trẻ chuẩn bị bước chân vào đại học. Tại Trường ĐH Đại Nam, nếu bạn có điểm trúng tuyển đầu vào cao và có thành tích học tập tốt trong suốt 4 năm học tập tại trường, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về học phí.
Học phí là một trong những nỗi lo hàng đầu của các bạn trẻ chuẩn bị bước chân vào đại học. Tại Trường ĐH Đại Nam, nếu bạn có điểm trúng tuyển đầu vào cao và có thành tích học tập tốt trong suốt 4 năm học tập tại trường, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về học phí.

Với mục đích tuyển chọn những sinh viên có khả năng và ý thức học tập tốt ngay từ khâu đầu vào; khuyến khích sinh viên phát huy nền tảng kiến thức vốn có, thi đua nhau trong học tập, nghiên cứu khoa học để đạt được kết quả học tập tốt nhất, Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu Trường ĐH Đại Nam quyết định trao nhiều suất Học bổng Khuyến tài giá trị cho tân sinh viên khóa 13.Sinh viên ĐH Đại Nam có điểm đầu vào cao và thành tích học tập tốt hoàn toàn không phải lo lắng về học phí. 

Chia sẻ về chủ trương của học bổng Khuyến tài, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Nhà trường không đơn thuần giúp đỡ về mặt tài chính mà còn mong muốn tạo động lực để sinh viên theo đuổi đam mê, học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển đúng phương châm “Học để thay đổi”.

Cụ thể: Trường ĐH Đại Nam sẽ cấp học bổng 100% học phí học kỳ 1, năm học 2019-2020 cho những sinh viên thuộc diện:

+ Đối với phương án sử dụng kết quả thi THPT quốc gia: điểm xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên.

+ Đối với phương thức sử dụng kết quả học tập lớp 12: điểm xét tuyển đạt từ 27 điểm trở lên đồng thời tổng điểm thi THPT Quốc gia theo tổ hợp xét tuyển từ 21 điểm trở lên đối với ngành Dược, 19 điểm trở lên đối với các ngành còn lại.

Nhà trường cũng cấp 50% học phí kỳ I, năm học 2019-2020 cho những sinh viên thuộc diện:

+ Đối với phương án sử dụng kết quả thi THPT quốc gia: điểm xét tuyển đạt từ 22 điểm trở lên.

+ Đối với phương thức sử dụng kết quả học tập lớp 12: điểm xét tuyển đạt từ 25 điểm trở lên đồng thời tổng điểm thi THPT Quốc gia theo tổ hợp xét tuyển từ 20 điểm trở lên đối với ngành Dược, 18 điểm trở lên đối với các ngành còn lại.


Các chương trình học bổng của ĐH Đại Nam đã tạo động lực và khuyến khích phong trào thi đua học tập, sáng tạo trong cộng đồng sinh viên.
 
Riêng đối với sinh viên ngành Quản trị dịch vụ và Du lịch lữ hành, để đạt được học bổng 100% sinh viên cần có thêm chứng chỉ tiếng Anh đạt 700 điểm TOEIC hoặc các chứng chỉ quốc tê tương đương hoặc có điểm thi tiếng Anh THPT Quốc gia từ 9 điểm trở lên; để đạt được học bổng 50% sinh viên cần thêm chứng chỉ tiếng Anh đạt 405 điểm TOEIC hoặc các chứng chỉ quốc tế tương đương hoặc có điểm thi tiếng Anh THPT Quốc gia từ 8 điểm trở lên.

Đặc biệt sinh viên có cơ hội nhận được học bổng toàn khóa khi từ học kỳ thứ II của khóa đào tạo, nếu sinh viên thuộc diện đã được nhận học bổng khuyến tài đạt điểm trung bình học kỳ từ 8.0 trở lên (chỉ tính điểm thi lần 1) sẽ tiếp tục được cấp Học bổng Khuyến tài theo mức như học kỳ I năm học 2019-2020; trong trường hợp sinh viên có điểm trung bình học kỳ thấp hơn 8.0 (chỉ tính điểm thi lần 1) thì từ học kỳ đó cho đến các học kỳ sau vẫn được xét cấp học bổng theo diện học bổng thường niên của Nhà trường.

Riêng với sinh viên ngành Dược, sau học kỳ I của năm thứ nhất, sinh viên đạt kết quả học tập Khá, Giỏi sẽ được lựa chọn vào lớp Chất lượng cao theo nguyên tắc lấy điểm kết quả học tập kỳ 1 từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng sinh viên tối thiếu 30 sinh viên, tối đa 50 sinh viên. Những sinh viên thuộc lớp chất lượng cao sẽ nhận được các mức học bổng:  Sinh viên đạt điểm trung bình chung học tập từ 7.0 -7.99 được nhận mức học bổng 50% học phí; sinh viên đạt điểm trung bình chung học tập từ 8.0 - 8.99 được nhận mức học bổng 75% học phí; sinh viên đạt điểm trung bình chung học tập từ từ 9.0 trở lên được nhận mức học bổng 100% học phí.
Quỹ Học bổng Khuyến tài và Học bổng lớp Chất lượng cao ngành Dược hy vọng sẽ trở thành động lực học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên qua đó giúp Trường Đại học Đại Nam tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Qua hai năm học thực hiện, Trường ĐH Đại Nam đã trao tặng số tiền học bổng lên đến hàng chục tỷ đồng, đem đến cơ hội vào đại học cho hàng trăm học sinh nghèo có thành tích học tập tốt trên cả nước, thổi bùng đam mê học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên ĐH Đại Nam.


 
 Sinh viên ngành Dược, ĐH Đại Nam được học tập, rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại.
 
Quỹ Học bổng Khuyến tài và Học bổng lớp Chất lượng cao ngành Dược mang theo hy vọng lớn lao của ĐH Đại Nam về mục tiêu đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Qua hai năm học thực hiện, Trường ĐH Đại Nam đã trao tặng số tiền học bổng lên đến hàng chục tỷ đồng, đem đến cơ hội vào đại học cho hàng trăm học sinh nghèo có thành tích học tập tốt trên cả nước; tạo động lực học tập, thổi bùng đam mê học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên ĐH Đại Nam.

Được biết, năm học 2019-2020, Trường ĐH Đại Nam tuyển sinh ở 13 ngành học với   1.530 chỉ tiêu theo hai hình thức xét tuyển. Chi tiết xem Tại đây

 
Tháng 9/2017, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam đã ký quyết định về việc cấp Học bổng Khuyến tài cho sinh viên có điểm đầu vào cao và học bổng lớp Chất lượng cao ngành Dược. Qua hai năm học thực hiện, Quỹ học bổng của Nhà trường đã trao tặng hàng trăm xuất học bổng trị giá hàng chục tỷ đồng, chắp cánh ước mơ vào đại học cho hàng trăm sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

 
 
Thu Hòe