01/04/2020

108

ĐH Đại Nam tặng vật tư hỗ trợ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị bệnh nhân Covid-19

Với mong muốn hỗ trợ vật tư giúp Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh – Hà Nội) – một trong những điểm nóng về tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại miền Bắc – tiếp tục đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh trong mùa dịch, ngày 31/3, Trường ĐH Đại Nam đã tiến hành trao tặng 110 quạt điện (gồm 10 quạt điện công nghiệp và 100 quạt cây) cho bệnh viện.

Hàng trăm chiếc quạt điện mới đã được Trường ĐH Đại Nam tìm mua để kịp thời hỗ trợ cho bệnh viện.

Chia sẻ về lý do tặng quạt điện cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Để điều trị cũng như phòng ngừa sự lây lan của virus corona cần phải hạn chế tối đa sử dụng điều hòa. Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 cần tăng cường thông khí bằng cách tăng thông gió, mở cửa chính và cửa sổ, sử dụng quạt điện hoặc các giải pháp điều hòa không khí phù hợp khác. Trong khi đó, hầu hết các bệnh viện mới xây dựng trong những năm gần đây đều sử dụng hệ thống làm mát bằng điều hòa. Mặt khác, dịch bệnh đang tiếp tục diễn biến khó lường, số ca dương tính với Covid-19 liên tục tăng khiến cho các bệnh viện tuyến trên rơi vào tình trạng quá tải vật tư y tế trong đó có quạt điện. Đặc biệt, thời tiết đang chuyển sang hè, các bệnh nhân phải đeo khẩu trang, y bác sĩ phải mặc đồ bảo hộ 24/24 rất nóng và bí bách. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng quạt điện là rất lớn…”

Theo đó, Trường ĐH Đại Nam đã trao tặng 110 chiếc quạt cây hỗ trợ bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19.

ĐH Đại Nam trao tặng 110 quạt điện cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, TS. Lê Văn Dụng – Phó Giám đốc ghi nhận tấm lòng, sự chia sẻ kịp thời và gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường ĐH Đại Nam.

“Nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài, chắc chắn các bệnh viện điều trị đặc biệt là các bệnh viện trung ương sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt vật tư y tế nghiêm trọng, trong đó có quạt điện. Do đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nói riêng và ngành y tế nói chung rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Cảm ơn ĐH Đại Nam đã kịp thời ủng hộ bệnh viện…” TS. Lê Văn Dụng nói.

TS. Lê Văn Dụng – Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trao giấy chứng nhận ủng hộ và thư cảm ơn Trường ĐH Đại Nam.

Tặng vật tư hỗ trợ bệnh viện là một trong những nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19 của Trường ĐH Đại Nam. Thông qua hoạt động này, nhà trường mong muốn được chia sẻ cùng ngành y tế Việt Nam, những y bác sĩ đang phải ngày đêm lao mình vào nguy hiểm để bảo vệ sức khỏe của nhân dân…

Trước đó, ĐH Đại Nam đã chi 2 tỷ đồng để pha chế gel rửa tay sát khuẩn khô theo công thức của WHO tặng cho cán bộ, giảng viên của trường; các khu dân cư; các cơ quan hành chính và các trường THPT có nhu cầu trên địa bàn TP.  Hà Nội.

Không những thế, Đại Nam còn chủ động đăng kí với Ban phòng chống dịch của thành phố sẵn sàng giành khu Kí túc xá của trường và khách sạn thực hành 3 sao tại Hà Nội để làm cơ sở cách ly người trở về từ vùng dịch khi TP. Hà Nội có nhu cầu trưng dụng.

T. H