07/04/2020

58

ĐH Đại Nam tặng 150 lít gel rửa tay sát khuẩn hỗ trợ người dân thôn Chí Trung – Hưng Yên phòng, chống Covid-19

Trước thông tin thôn Chí Trung – Tân Quang – Văn Lâm – Hưng Yên bị khoanh vùng cách li 28 ngày do phát hiện 02 ca dương tính với Covid-19 (bệnh nhân số 161 và bệnh nhân số 219), sáng ngày 4/4, Trường ĐH Đại Nam đã kịp thời trao tặng 150 lít gel rửa tay sát khuẩn khô đạt chuẩn hỗ trợ người dân trong thôn phòng, chống dịch bệnh.

Trường ĐH Đại Nam trao tặng gel rửa tay sát khuẩn cho nhân dân thôn Chí Trung.

Đại diện cho nhân dân thôn Chí Trung nhận gel rửa tay sát khuẩn, ông Cao Văn Long - Chủ tịch UBND xã Tân Quang cảm phục tinh thần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của Trường ĐH Đại Nam và gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà trường.

Ông Long cho biết: “Hiện công tác khoanh vùng cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thôn Chí Trung đang được triển khai theo đúng quy định. Toàn thể nhân dân trong thôn hợp tác cách ly và thực hiện tốt các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế, đặc biệt là việc giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay. Do số lượng nhân khẩu trong thôn lớn nên nhu cầu sử dụng dung dịch sát khuẩn tay khô đang rất lớn. Việc ĐH Đại Nam kịp thời hỗ trợ gel rửa tay sát khuẩn khô cho bà con đã giúp ích rất nhiều cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thôn…”

Được biết,  toàn bộ thôn Chí Trung gồm 1.404 người sẽ thực hiện khoanh vùng cách ly tối thiểu 28 ngày từ ngày 2/4. Sở dĩ số ngày cách ly dài gấp đôi so với bình thường là do tình hình dịch tễ trên địa bàn thôn Chí Trung rất phức tạp.

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: Nhà trường đang tiếp tục pha chế gel rửa tay sát khuẩn với số lượng lớn để phát tặng cho những nơi có nhu cầu. Đặc biệt, Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ĐH Đại Nam chỉ sau một thời gian ngắn phát động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên trong trường với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Toàn bộ Quỹ sẽ được ĐH Đại Nam sử dụng vào việc hỗ trợ trang thiết bị vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết cho các bệnh viện, các chiến sĩ quân đội, công an, người nhiễm bệnh và nghi nhiễm phải cách li  tập trung, cách li tại nhà hoặc tại các khu vực đang được khoanh vùng dịch…

Thu Hòe