26/08/2019

8217

Trường ĐH Đại Nam ký kết thành lập Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc

Với chủ trương đẩy mạnh hợp tác đào tạo quốc tế và tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường ĐH Đại Nam không ngừng nghiên cứu và mở rộng các ngành học, chương trình học triển vọng, phù hợp với nhu cầu thị trường. Nằm trong tầm nhìn chiến lược đó, vừa qua, ĐH Đại Nam đã ký kết hợp tác đào tạo Hàn ngữ với Tập đoàn Delta E&C và công bố thành lập Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Khách sạn Daewoo Hà Nội.
Với chủ trương đẩy mạnh hợp tác đào tạo quốc tế và tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường ĐH Đại Nam không ngừng nghiên cứu và mở rộng các ngành học, chương trình học triển vọng, phù hợp với nhu cầu thị trường. Nằm trong tầm nhìn chiến lược đó, vừa qua, ĐH Đại Nam đã ký kết hợp tác đào tạo Hàn ngữ với Tập đoàn Delta E&C và công bố thành lập Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Khách sạn Daewoo Hà Nội.
 
Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Trường ĐH Đại Nam có sự hiện diện của TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Quân – Phó Chủ tịch HĐQT, Ban Giám hiệu cùng các cán bộ, giảng viên trong trường.  

Về phía tập đoàn Delta E&C có sự góp mặt của ông Steve Bùi – Chủ tịch Tập đoàn và các cộng sự, cố vấn.

Buổi lễ cũng trân trọng được đón tiếp Ngài Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc - Jeong Woo Jin, ông Hee Sung – Tổng Giám đốc hãng Hàng không Hàn Quốc và các vị khách mời đặc biệt khác.

 
TS. Lê Đắc Sơn - Chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi lễ.
  
Mở đầu buổi lễ, TS. Lê Đắc Sơn giới thiệu về đường hướng phát triển, đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất của ĐH Đại Nam. Ông nhấn mạnh: “Ngay từ những ngày đầu thành lập, ĐH Đại Nam đã luôn coi ngoại ngữ là ngành học mũi nhọn. Vì thế các khoa Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ và Văn hóa học ngành tiếng Trung Quốc và Ngôn ngữ Nhật Bản lần lượt ra đời và thu hút đông đảo người học.”
 
Cũng theo TS. Lê Đắc Sơn, tiếng Hàn Quốc trong những năm qua đã tự khẳng định được vị trí dẫn đầu trong những ngôn ngữ nước ngoài đang phát triển tại Việt Nam, nhờ làn sóng văn hóa du nhập nhanh chóng và lan tỏa qua phim ảnh, ca nhạc, thời trang...

“Không nằm ngoài xu thế, Trường ĐH Đại Nam nhận thức rõ được sự yêu thích, quan tâm của các bạn trẻ đối với tiếng Hàn Quốc, vì thế đã nghiên cứu và tìm kiếm những đối tác tin cậy, nhằm chung sức xây dựng chương trình đào tạo ngoại ngữ này tại Nhà trường.” - Ông Lê Đắc Sơn chia sẻ.

 
TS. Lê Đắc Sơn và ông Steve Bùi ký kết hợp tác đào tạo mở ngành Hàn ngữ.
 
 
Chủ tịch Tập đoàn Delta E&C - Steve Bùi cho biết: Các doanh nghiệp tên tuổi của Hàn Quốc cũng đang nhanh chóng mở rộng tại thị trường tại Việt Nam, dẫn đến nhu cầu nguồn nhân lực dồi dào và cấp thiết. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ mong muốn:“Chúng tôi rất mong được hợp tác với đơn vị có uy tín đào tạo ngoại ngữ để cùng tạo ra thế hệ nhân sự trí tuệ, có giá trị cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc. Qua trao đổi, chúng tôi nhận thấy những kinh nghiệm, tâm huyết và lý tưởng của Trường ĐH Đại Nam rất phù hợp trong việc hợp tác này.”

 
 
Sau khi trao đổi và thống nhất, hai bên đã đi đến kí kết hợp tác đào tạo Hàn ngữ và trường ĐH Đại Nam chính thức công bố thành lập Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong các hoạt động về giáo dục và đào tạo; thực hiện việc cung cấp và triển khai các chương trình đào tạo tiếng Hàn theo tiêu chuẩn quốc tế; hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo khoa học và giáo dục…

 

Lễ ký kết hợp tác đào tạo Hàn ngữ giữa trường ĐH Đại Nam và Tập đoàn Delta E&C sẽ mở ra những triển vọng phát triển mới cho ngành Hàn ngữ.

Cũng theo thỏa thuận, hai bên sẽ phát huy tối đa các lợi thế sẵn có của mình để cùng chung tay phát triển các hoạt động đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, kiến tạo những chương trình đào tạo bài bản, khoa học và có tính thực tế cao nhất nhằm tạo ra dấu ấn về một địa chỉ đào tạo tiếng Hàn uy tín và đẳng cấp quốc tế.
 
 
Là người nắm rõ thực tế phát triển và các hoạt động giao lưu giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc – Jeong Woo Jin đã thể hiện sự vui mừng: “Các chương trình giao lưu và hợp tác giữa hai nước ngày càng đa dạng, mở ra nhiều cơ hội cho những người Việt Nam đang học tiếng Hàn, cũng như người Hàn Quốc đang học tiếng Việt. Tôi rất biết ơn vì Trường ĐH Đại Nam đã chủ trương nghiên cứu và hợp tác các đơn vị để thành lập nên khoa ngôn ngữ Hàn Quốc. Điều này chắc chắn sẽ là tiền đề tạo nên tương lai sáng lạn giữa hai quốc gia.”
 
 
Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc chia sẻ niềm vui
 
Cũng trong buổi lễ, phía Tập đoàn và các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng trao các suất học bổng giá trị nhằm tuyên dương những cá nhân có thành tích xuất sắc và khuyến khích tinh thần học tập, nỗ lực nghiên cứu của sinh viên trong trường.
 
 Kết thúc buổi lễ, đại biểu và khách mời các bên đã cùng nâng ly chúc mừng và tin tưởng vào những kết quả tốt đẹp mà Trường ĐH Đại Nam cùng Tập đoàn Delta E&C sẽ thực hiện trong thời gian tới.

 
 
Các đại biểu cùng nâng ly chúc mừng cho sự hợp tác thành công.
 
Với sự nỗ lực hợp tác và tiềm năng phát triển của cả hai bên, trong tương lai tới, Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc - Trường ĐH Đại Nam sẽ là điểm đào tạo tin tưởng và thu hút sự quan tâm của nhiều người học.

 
Ka Linh