20/11/2021

415

“Dạy online nhưng vẫn nice”: Thầy nô nức thi, trò nô nức bình chọn và kết quả không ngờ!

Trường Đại học Đại Nam tổ chức cuộc thi ảnh online “Dạy online nhưng vẫn nice” dành cho cán bộ, giảng viên với tổng giải thưởng lên đến 40 triệu đồng.

Với mục đích định hình chuẩn mực hình ảnh, phong cách; lan toả năng lượng tích cực đến toàn thể cán bộ, giảng viên khi tham gia hoạt động chuyên môn tại nhà trường; xây dựng hình ảnh trường Đại học Đại Nam chuyên nghiệp, năng động, thích ứng trong mọi hoàn cảnh; hướng đến kỷ niệm 14 năm thành lập trường (14/11/2007 – 14/11/2021) và chào mừng 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, Trường Đại học Đại Nam tổ chức cuộc thi ảnh online “Dạy online nhưng vẫn nice” dành cho cán bộ, giảng viên với tổng giải thưởng lên đến 40 triệu đồng.

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên trong toàn trường. Đặc biệt, có những khoa số lượng cán bộ, giảng viên gửi bài dự thi lên tới 367 % (bao gồm cả giảng viên thỉnh giảng).

Sau thời gian bình chọn, Ban Giám khảo đã tìm ra được những bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải tập thể và cá nhân tại Lễ Kỷ niệm 14 năm thành lập trường và Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sáng 19/11/2021.

Phát biểu tổng kết cuộc thi, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường Đai học Đại Nam chia sẻ: “Dù ở trong bất cứ hoàn cảnh, môi trường nào, chúng ta cũng cần chú ý đến trang phục của bản thân. Bởi đôi khi hình ảnh vô tình lại làm giảm đi vẻ trang trọng, sự trang nghiêm của mỗi người nhất là trong môi trường sư phạm. Bất cứ môi trường Sư Phạm nào cũng cần xây dựng hình ảnh người thầy trọn vẹn nhất trong mắt học trò. Trang phục không cần quá cầu kì đắt tiền, nhưng rõ ràng một bộ trang phục phù hợp, chỉn chu, nghiêm ngắn sẽ không những làm trò cảm thấy được tôn trọng mà còn khiến chính người thầy tự tin khi xuất hiện trước học trò…”

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường tổng kết và trao giải cuộc thi “Dạy online nhưng vẫn nice”.

Cô cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh dạy và học online như hiện nay, môi trường cá nhân của thầy cô có ảnh hưởng rất lớn đến học trò. “Cuộc thi “Dạy online nhưng vẫn nice” một phần để động viên thày cô tham gia vui chơi giải trí và cũng một phần nhắc nhở các thầy cô chú ý hơn về hình thức diện mạo và không gian cá nhân của mình trong khi giảng dạy sinh viên… hoà vào chủ trương xây dựng văn hóa, trang phục, tác phong của giảng viên khi tham gia giảng dạy cho sinh viên trên Online do Nhà trường phát động…”

Cuộc thi “Dạy online nhưng vẫn nice” không chỉ thu hút được số lượng lớn cán bộ, giảng viên tham gia mà còn có sự đầu tư rất công phu về hình ảnh và nội dung thông điệp trong từng bài thi. Có thể kể đến như thông điêp trong bài dự thi của cô Hoàng Thị Minh Hiền – Giảng viên khoa Dược: “

"Trước CAM đầu tóc áo phấn son

Hình ảnh nhà giáo luôn vẹn tròn

Tan học, trò nghỉ đời thường mặc

Bình dị cơm nước đợi chồng con"

Đặc biệt có rất nhiều thầy cô lớn tuổi nhưng vẫn tham gia nhiệt tình và giành giải.

Sau khi tổng kết KẾT QUẢ TỔNG với công thức 30% điểm bình chọn online và 70% điểm bình chọn của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho 06 tập thể và 10 cá nhân có điểm số cao nhất. Cụ thể:

Về hạng mục giải tập thể, Giải Nhất trị giá 10 triệu đồng thuộc về khoa Đào tạo và Phát triển Kỹ năng mềm; 02 Giải Nhì (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng) thuộc về khoa Quản trị kinh doanh và khoa Ngôn ngữ Anh; 03 giải Ba (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng) thuộc về Khoa Công nghệ kĩ thuật Ô tô, khoa Tài chính - ngân hàng và khoa Kế toán.

Về hạng mục giải thưởng cá nhân, Giải Nhất trị giá 2 triệu đồng thuộc về cô Nguyễn Thị Thu Thảo – Giảng viên khoa Đào tạo và Phát triển kỹ năng mềm; 02 giải Nhì (mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng) thuộc về thầy Hứa Ngọc Tân – Phó trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, cô Nguyễn Thị Thúy – Phó trưởng khoa Đào tạo và Phát triển kỹ năng mềm; 03 Giải Ba (mỗi giải trị giá 500.000 đồng) thuộc về cô Cấn Thị Cúc – Phó trưởng khoa Y, thầy Trần Triệu Hải – Giảng viên khoa Công nghệ thông tin, cô Trần Lệ Thu – khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Về hạng mục giải bình chọn, mỗi giải trị giá 500.000 đồng đã thuộc về cô Nguyễn Thị Thu Thảo – giảng viên Khoa Đào tạo và Phát triển kĩ năng mềm, cô Nguyễn Thị Thuý – Phó trưởng khoa Đào tạo và Phát triển kĩ năng mềm và thầy Phạm Trung Hào – giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc.

Giải Caption ấn tượng nhất trị giá 500.000 đồng thuộc về cô Hoàng Thị Minh Hiền – Giảng viên khoa Dược.

Xin chúc mừng các tập thể và cá nhân đã xuất sắc dành được giải thưởng của cuộc thi!

Ban tổ chức cuộc thi