04/04/2020

181

Đại Nam trong tôi…

Tôi từng nghe ai đó nói rằng, một trong ba cái may mắn lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người là “đi làm gặp được tiền bối tốt”. Khi về với ngôi nhà chung ĐH Đại Nam, tôi đã có cơ duyên gặp được may mắn đó.

Đại diện Ban Lãnh đạo và Ban Giám hiệu Trường ĐH Đại Nam chụp ảnh lưu niệm với thầy trò Khoa Du lịch nhân sự kiện tiếp nhận, vận hành Khách sạn thực hành 5 sao Rosamia – Đà Nẵng.

Trong một buổi chia sẻ với tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT từng nhấn mạnh rằng: Việc gì làm hại đến người học dù là nhỏ nhất cũng kiên quyết không làm; Việc gì tốt nhất cho người học thì hết lòng, hết sức”. Đó không chỉ là tôn chỉ hoạt động của nhà trường mà còn là khẩu hiệu lương tâm được thấm nhuần trong từng nhân sự của ĐH Đại Nam.

Lời chia sẻ ruột gan của người đứng đầu nhà trường đã giúp cho cán bộ, giảng viên, nhất là những giảng viên mới vào nghề như tôi cảm thầy ấm lòng và vững tin hơn để bước tiếp con đường mình đã chọn. Phương châm giáo dục lấy tâm – đức làm gốc; giáo dục phải tạo ra hiệu quả thiết thực cho xã hội đã nhắc nhở chúng tôi phải luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân một cách toàn diện nhất.

Có lẽ đến giờ phút này thì không một ai có thể phủ nhận chính cái tài, cái tâm và cái tầm của Ban lãnh đạo cùng các đồng nghiệp tiền bối đi trước đã truyền lửa và góp phần vào sự trưởng thành của các thế hệ cán bộ, giảng viên trẻ của ĐH Đại Nam.

ThS. Bùi Văn Niên – Giảng viên Khoa Du lịch Trường ĐH Đại Nam.

Trong những ngày này, khi đại dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến khó lường, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân; gây ra những khó khăn chồng chất cho nền kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước. Không nằm ngoài bối cảnh đó, ĐH Đại Nam cũng đang bị ảnh hưởng rất lớn. Thế nhưng, Ban Lãnh đạo nhà trường vẫn cam kết đảm bảo chi trả đầy đủ quyền lợi vật chất cho toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên trong trường. Không những thế, Ban Giám hiệu đã gửi đi những thông điệp quý báu, động viên tinh thần, lan tỏa tình yêu thương và sự chia sẻ chân thành đến từng cá nhân.

Thầy trò Khoa Du lịch trong những chuyến thực tập, trải nghiệm thực tế.

Gần đây, trong một buổi nói chuyện với cán bộ, giảng viên, lãnh đạo Khoa Du lịch cũng đã từng nhấn mạnh rằng: Nếu chúng ta coi sinh viên như là con thì chúng ta coi các đồng chí cán bộ, giảng viên như là em. Đây là lời chia sẻ thực sự đã “chạm đến trái tim” của mỗi cán bộ, giảng viên chúng tôi.

Hơn 2 năm “bén duyên” với DNU, với Khoa Du lịch, tôi cảm nhận sâu sắc rằng, nơi đây không đơn thuần là nơi để làm việc mà đã trở thành gia đình thứ 2 của mình. Tại đây, chúng tôi được thỏa sức “bơi” để chứng tỏ bản thân, được ghi nhận, được tin tưởng giao trọng trách, được giúp đỡ và dìu dắt để trưởng thành…

Với một giảng viên trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề như tôi, sẽ chẳng còn gì hạnh phúc hơn khi được nghe những lời nhận xét của lãnh đạo: “Em khác hẳn lúc mới về trường, chín chắn hơn, trưởng thành hơn…” Có lẽ, chứng kiến sự trưởng thành của chúng tôi là niềm vui của lãnh đạo cấp trên cũng như chúng tôi chứng kiến sự trưởng thành của học trò là niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Khoa Du lịch, nhìn lại chặng đường mà chúng tôi đã đi, có lẽ mỗi người sẽ có một xúc cảm riêng. Tuy nhiên, tôi tin rằng ở một góc độ nhất định, chúng tôi đều có chung một xúc cảm, đó là niềm tự hào về những thành tựu mà chúng tôi đã làm được trong suốt chặng đường đã qua.

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường, sự nhạy bén của lãnh đạo Khoa Du lịch và sự đồng lòng nhất trí của cán bộ, giảng viên, chúng tôi có quyền tin tưởng rằng “con thuyền Du lịch – ĐH Đại Nam” sẽ vượt qua sóng gió, vươn mình tới đại dương để khẳng định vị thế của mình. Sự tin tưởng đó cũng là lời chúc mà cá nhân tôi dành tặng đến toàn thể các thầy cô và các thế hệ sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Đại Nam nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Khoa!

ThS. Bùi Văn Niên – Giảng viên Khoa Du lịch