06/01/2020

3421

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Đại Nam lần thứ V

Thành công của chặng đường hơn 12 năm xây dựng và phát triển của Trường ĐH Đại Nam không thể không kể đến sự đóng góp của Đoàn Thanh niên. Dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của HĐQT, Ban Giám hiệu, các hoạt động của Đoàn Thanh niên ĐH Đại Nam không chỉ kết nối, quy tụ được đông đảo sinh viên tham gia; tạo dựng sân chơi trí tuệ, bổ ích; mang đến những trải nghiệm thiết thực, quý giá mà còn có sức lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng xã hội. Nhằm tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên khóa IV - nhiệm kỳ 2017-2019 và bầu ra Ban Chấp hành khóa V - nhiệm kỳ 2019-2022, sáng 18/12, tuổi trẻ Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ V.
Thành công của chặng đường hơn 12 năm xây dựng và phát triển của Trường ĐH Đại Nam không thể không kể đến sự đóng góp của Đoàn Thanh niên. Dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của HĐQT, Ban Giám hiệu, các hoạt động của Đoàn Thanh niên ĐH Đại Nam không chỉ kết nối, quy tụ được đông đảo sinh viên tham gia; tạo dựng sân chơi trí tuệ, bổ ích; mang đến những trải nghiệm thiết thực, quý giá mà còn có sức lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng xã hội. Nhằm tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên khóa IV - nhiệm kỳ 2017-2019 và bầu ra Ban Chấp hành khóa V - nhiệm kỳ 2019-2022, sáng 18/12, tuổi trẻ Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ V.
 
Thầy Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam phát biểu chỉ đạo các hoạt động Đoàn và phong trào của Trường ĐH Đại Nam nhiệm kỳ 2019-2022.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Đại Nam lần thứ V có sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, đại diện các đơn vị bạn, đơn vị kết nghĩa… và hơn 200 đoàn viên ưu tú đại diện cho các chi đoàn, liên chi đoàn trong toàn trường.

Phát biểu tại Đại hội, thầy Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn Thanh niên Đại Nam trong nhiệm kỳ 2017-2019, đồng thời nhấn mạnh BCH Đoàn trường khóa mới cần nỗ lực phát huy các thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại để đưa phong trào Đoàn Thanh niên tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn.

“Các hoạt động của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Đại Nam trong nhiệm kỳ tới cần bám sát chỉ đạo của Thành Đoàn TP Hà Nội và chỉ đạo của Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu Nhà trường. Các hoạt động phong trào như: Tấm bánh nghĩa tình, Hội trại truyền thống, Giọt hồng Đại Nam, Đông ấm yêu thương, Mùa hè xanh,... và các hoạt động vì môi trường cần được đa dạng hóa và đẩy mạnh. Đặc biệt, các Liên chi đoàn cần tổ chức các hoạt động  phong trào gắn kiến thức chuyên môn với thực tế để sinh viên học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng, các trải nghiệm thực tiễn phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này…” thầy Lương Cao Đông chỉ đạo.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Trần Quang Hưng - Uỷ viên BTV Thành đoàn Hà Nội, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn ghi nhận và biểu dương các thành tích Đoàn Thanh niên Trường ĐH Đại Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Trần Quang Hưng cũng khẳng định, Thành đoàn Hà Nội luôn ủng hộ, sẵn sàng đồng hành cùng tuổi trẻ ĐH Đại Nam để tổ chức các hoạt động nhằm mang đến sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên phát triển tư duy, hoàn thiện nhân cách và góp phần lan tỏa các giá trị nhân văn trong cộng đồng xã hội.

 
Đồng chí Trần Quang Hưng – Uỷ viên BTV Thành đoàn Hà Nội, Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Đại Nam trong nhiệm kỳ 2017-2019.
 
Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, bầu ban Thẩm tra tư cách đại biểu; tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến cho Dự thảo Báo cáo Chính trị của BCH Đoàn trường khóa IV, trình Đại hội khóa V; biểu quyết thông qua Báo cáo Thẩm tra tư cách đại biểu tham dự Đại hội với kết quả 100% đại biểu đủ tư cách tham dự Đại hội. Đại hội đã lắng nghe Báo cáo Kiểm điểm Ban chấp hành khóa IV.
 
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Đại Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2022 diễn ra nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm.


Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đoàn Trường ĐH Đại Nam nhiệm kỳ mới.


Các đại biểu biểu quyết bầu BCH Đoàn Trường ĐH Đại Nam khóa V.

 
Mở đầu phiên thứ hai, Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Bí thư Đoàn Trường ĐH Đại Nam khóa IV phát biểu báo cáo tổng kết các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên trường trong nhiệm kì 2017-2019 cũng như đưa ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kì 2019-2022.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào nhiệm kỳ 2017-2019 và các phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới 2019-2022.

Báo cáo đã tổng kết sâu sắc, tương đối toàn diện kết quả trên các mặt công tác, đối chiếu, đánh giá việc hoàn thành các chỉ tiêu theo nghị quyết Đại hội khóa IV; nghiêm túc nhận thức, kiểm điểm về những yếu kém còn tồn tại, chỉ ra các nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ, công tác Đoàn Khóa V.

 Để động viên khích lệ cho tinh thần của các đoàn viên thanh niên, Trường ĐH Đại Nam đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tích cực trong hoạt động đoàn của Trường ĐH Đại Nam trong nhiệm kỳ 2017-2019.

 
Các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2019.


Các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2019.

 
Đại hội cũng bầu ra BCH Đoàn Trường ĐH Đại Nam nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 25 đồng chí là những đồng chí cán bộ đoàn xuất sắc có phẩm chất đạo đức, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác đoàn, đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của Trường ĐH Đại Nam.
 
BCH Đoàn trường ĐH Đại Nam trong nhiệm kỳ mới 2019-2022 ra mắt Đại hội.
 
Sau 5 giờ tập trung làm việc với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội Đại biểu Đoàn Trường ĐH Đại Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2022 đã thành công tốt đẹp.
 Tuổi trẻ ĐH Đại Nam tự tin, năng động hội nhập cùng thời đại.

 
Trong diễn văn bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Bí thư Đoàn trường đã thay mặt tuổi trẻ ĐH Đại Nam gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc với sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội ; Đảng uỷ, Ban giám hiệu, các phòng ban chức năng trong trường đã giúp đỡ, hỗ trợ cho công tác Đoàn Thanh niên Nhà trường trong nhiều năm qua, nhiệt liệt hoan nghênh và cám ơn các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn trường đã đóng góp xây dựng các văn kiện của Đại hội, tổ chức các hoạt động chào mừng và tham gia công tác tổ chức Đại hội.

"Tại Trường ĐH Đại Nam, các hoạt động văn hóa, phong trào cho cán bộ, giảng viên và sinh viên luôn được Nhà trường quan tâm, tổ chức một cách bài bản và chuyên nghiệp. Thành công của hoạt động văn hóa, phong trào đã góp phần hình thành VĂN HÓA ĐẠI NAM, trở thành sợi chỉ đỏ gắn kết gần 500 cán bộ, giảng viên và hơn 17.000 sinh viên, học viên hòa chung một ý chí, quyết tâm. Bằng sức trẻ, sự năng động, sáng tạo và lòng quyết tâm, BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để hoạt động Đoàn và phong trào của ĐH Đại Nam ngày càng phát triển lớn mạnh hơn..." đồng chí Nguyễn Thị Thúy nói.


 
Thu Hòe