06/01/2021

499

Đại học Đại Nam 2020 - một năm nhìn lại

Năm 2020 là một năm “đặc biệt”, đầy khó khăn, thách thức đối với ngành giáo dục khi phải đối mặt và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhìn lại năm 2020, Trường ĐH Đại Nam đã có nhiều nỗ lực vượt qua các thách thức, đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

ĐH Đại Nam được thành phố Hà Nội trao quyết định chủ đầu tư xây dựng quần thể nhà trường 1.800 tỉ đồng

Cô Cao Thị Hòa – Phó chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Đại Nam nhận quyết định chủ trương đầu tư của UBND thành phố Hà Nội tại hội nghị.

Tại Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển” (27/6), Trường ĐH Đại Nam vinh dự là 1 trong 229 doanh nghiệp (cơ sở giáo dục đại học duy nhất) được TP Hà Nội tin tưởng trao quyết định đầu tư. Theo đó, ngày 10/1/2021, dự án xây dựng quần thể ĐH Đại Nam giai đoạn 2 sẽ chính thức được triển khai với tổng vốn đầu tư 1.800 tỉ đồng.

Qui hoạch 1/500 của Trường ĐH Đại Nam đã được phê duyệt

ĐH Đại Nam có thêm 03 ngành học mới

Năm 2020, Trường ĐH Đại Nam tuyển sinh thêm 03 ngành học mới thuộc hệ đại học chính quy, gồm: Y khoa; Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản; Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Cả 03 ngành học mới của DNU đều tuyển sinh đủ chỉ tiêu ngay trong năm đầu tiên.

Đặc biệt, ngay trong năm đầu tiên, cả 03 ngành học mới của ĐH Đại Nam đều tuyển sinh đủ chỉ tiêu với chất lượng đầu vào cao tương đương với các trường đại học công lập trong khu vực Hà Nội. Riêng ngành Y khoa tuân thủ nghiêm ngặt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Được phép đào tạo Thạc sĩ ngành Tổ chức quản lý Dược

Năm 2020, Trường ĐH Đại Nam chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh cao học ngành Tổ chức quản lý Dược. Đây là năm đầu tiên Đại Nam được phép đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Dược sau khi có 3 khóa Dược sỹ đại học tốt nghiệp ra trường.

ĐH Đại Nam chính thức đào tạo cao học Tổ chức quản lý Dược và Luật kinh tế từ năm 2020.

Tiếp nối thành công đó, tháng 8/2020, Trường ĐH Đại Nam tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng trao quyết định đào tạo trình độ Thạc sĩ Luật kinh tế theo định hướng ứng dụng.

Tính đến thời điểm hiện đại, ĐH Đại Nam đang đào tạo 05 ngành học ở trình độ sau đại học, gồm: Tổ chức quản lý Dược, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản lý kinh tế và Luật kinh tế thu hút hàng ngàn học viên theo học.

Tuyển đủ chỉ tiêu khóa 14 ngay trong đợt 1

Bằng uy tín và chất lượng đào tạo thực chất, năm 2020, tất cả các hệ đào tạo của DNU đều tuyển sinh đủ chỉ tiêu. Theo đó, năm học 2020-2021, ĐH Đại Nam đã tuyển sinh đủ 1820 chỉ tiêu đại học chính quy đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ĐH Đại Nam là một trong số ít trường đại học tuyển sinh đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1 và không phải xét tuyển bổ sung.

Điểm chuẩn của ĐH Đại Nam năm 2020 được đánh giá là tương đương với hầu hết các trường công trong khu vực Hà Nội, riêng khối ngành sức khỏe có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trao gần 500 triệu học bổng khuyến tài cho sinh viên khóa I ngành Y khoa

Sau kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2020,  Khoa Y đã chính thức tổ chức đào tạo từ năm học 2020-2021.  Đánh dấu sự kiện quan trọng này, được sự đồng ý của Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Khoa Y tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 cho khóa sinh viên Y khoa đầu tiên.

TS. Lê Đắc Sơn và TS. Phạm Văn Tác trao thưởng cho Thủ khoa và Á khoa Khoa Y.

Lễ khai giảng có sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các bệnh viện trung ương.

“Trái tim khoa Y” đã bắt đầu cùng nhịp đập tại trường Đại học Đại Nam

Trong không khí trang trọng, ấp áp của buổi Lễ khai giảng, ĐH Đại Nam đã trao tặng học bổng Khuyến tài trị giá 50% học phí học kỳ I năm học 2020-2021 cho 25 tân sinh viên có điểm trúng tuyển đầu vào cao, với tổng giá trị lên đến gần 500 triệu đồng.

5 năm liền có Thủ khoa xuất sắc được TP. Hà Nội chọn vinh danh

Bí thư thành ủy Vương Đình Huệ đích thân trao danh hiệu Thủ khoa cho sinh viên Hoàng Trung Thành (ngoài cùng bên phải) tại buổi lễ tuyên dương.

Với số điểm tổng kết 8,62 và điểm rèn luyện toàn khóa 95, sinh viên Hoàng Trung Thành – Khoa Kế toán đã trở thành Thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Đại Nam và vinh dự lọt Top 88 Thủ khoa xuất sắc được vinh danh trong Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020 (7/9). Đây là năm thứ 5 Trường ĐH Đại Nam có Thủ khoa xuất sắc được TP. Hà Nội chọn vinh danh.

Trường đại học đầu tiên được đích thân Đại sứ Hàn Quốc tiếp kiến và ký kết hợp tác đào tạo với nhiều doanh nghiệp Hàn quốc

Với khát vọng phát triển trở thành cơ sở đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc hàng đầu tại Việt Nam; là điểm sáng kết nối sinh viên của hai quốc gia; đem đến cho sinh viên môi trường học tập hiệu quả đạt chuẩn đầu ra tiên tiến; đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, ngày 17.11.2020 nhận lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội đồng Nhà trường và lãnh đạo khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc đã có buổi thăm, làm việc chính thức tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Ngài Đại sứ Park Noh Wan đã trực tiếp đón và làm việc với Trường ĐH Đại Nam.

Ngài Đại sứ Park Noh Wan (ngoài cùng bên phải) trực tiếp tiếp đón và làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Đại Nam.

Đây là lần đầu tiên Đại sứ Hàn Quốc trực tiếp đón tiếp và làm việc với lãnh đạo của một trường đại học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn quốc ở Việt Nam. Ông đánh giá cao mục tiêu, khát vọng phát triển ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc của ĐH Đại Nam và cho biết sẵn sàng tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường thực hiện các hoạt động để kết nối giới trẻ, văn hóa giữa hai quốc gia.

Trường ĐH Đại Nam ký kết hợp tác đào tạo với Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc.

Cũng trong năm 2020, Trường ĐH Đại Nam đã tiến hành liên kết đào tạo với nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc lớn, như: Tập đoàn Sam sung, Tập đoàn LG Electronics, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc; Công ty Delta E&C Việt Nam; Công ty Heesung Việt Nam… và Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA).

Trường đại học đầu tiên ở miền Bắc đưa phần mềm core banking vào đào tạo

Với mô hình đại học ứng dụng, ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp và sự vận hành của thị trường. Bên cạnh việc xây dựng các doanh nghiệp của nhà trường để vừa kinh doanh, vừa làm nơi thực hành, thực tế cho sinh viên; đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc, hệ thống skillslab hiện đại; hợp tác đào tạo doanh nghiệp và quốc tế, trường còn thường xuyên mời các nhân sự cao cấp trong ngành về chia sẻ, đào tạo; mua lại các hệ thống phần mềm hiện đại đang vận hành tại các doanh nghiệp để sinh viên làm quen, trải nghiệm thực tế.

DNU ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai hệ thống ngân hàng thực hành với Công ty CP Giải pháp Công nghệ TTF.

Tiếp nối thành công đó, năm 2020, DNU ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai hệ thống ngân hàng thực hành với Công ty CP Giải pháp Công nghệ TTF (TTF Solution). Với thỏa thuận hợp tác này, Khoa Tài chính – Ngân hàng DNU trở thành cơ sở đào tạo đầu tiên ở miền Bắc triển khai phần mềm Core Banking của hãng phần mềm nổi tiếng Temenos – Thuỵ Sỹ vào thực tế giảng dạy và đào tạo sinh viên.

Tổ chức thành công Talkshow “Tại sao phải học đại học” thu hút gần 1 triệu lượt người theo dõi
 

Buổi Talkshow được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham gia của gần 4.000 sinh viên hai khóa 13 và 14.

Học đại học là mơ ước của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng hiểu vì sao phải học đại học, học đại học khác gì so với học trung cấp và cao đẳng… Nhằm giúp tân sinh viên của trường nói riêng và xã hội nói chung hiểu đúng mục đích, ý nghĩa của việc học đại học đồng thời trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết; truyền lửa, tạo động lực học tập cho tân sinh viên khóa 14, Trường Đại học Đại Nam (DNU) đã mời diễn giả Lê Thẩm Dương chia sẻ về chủ đề “Tại sao phải học đại học”.

Đặc biệt, buổi Talkshow đã tạo tiếng vang lớn, thu hút gần 1 triệu lượt theo dõi trên kênh Youtube và hàng trăm nghìn lượt theo dõi, tiếp cận trên fanpage, website của nhà trường.

-Link video sự kiện: https://www.youtube.com/watch?v=57nnaI6f98g&t=6412s

Tổ chức hoành tráng ngày hội giao lưu văn hóa sắc màu Đại Nam

Học đi đôi với hành, học đi đôi với trải nghiệm là chủ trương đào tạo của Đại học Đại Nam nhằm giúp sinh viên học mà chơi, chơi mà học để nắm không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn là trải nghiệm với những kiến thức thực tế sinh động phong phú và dễ tiếp thu.

Ngày hội văn hóa Đại Nam là một trong những hoạt động trải nghiệm ấn tượng nằm trong chuỗi các sự kiện của chương trình Ngày hội giao lưu văn hóa sắc màu Đại Nam 2020. Đây là hoạt động trải nghiệm nhằm giúp tân sinh viên khóa 14 có cái nhìn tổng quan về các ngành nghề đang được đào tạo tại Trường Đại học Đại Nam, các nét văn hóa ngành nghề đặc trưng, cơ hội phát triển, việc làm của từng ngành nghề trong tương lai. Từ đó, sinh viên hiểu đúng về ngành, học đúng sở trường và làm đúng nghề sau khi ra trường.

Lễ khai giảng và Gala chào tân sinh viên K14 công phu, hoành tráng

Trong không khí long trọng, rộn ràng của Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và Gala chào tân sinh viên K14 tối ngày 11/11, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam nồng nhiệt chào đón gần 2.000 tân sinh viên khóa 14 và chính thức đánh trống khai giảng năm học 2020-2021.

Bên cạnh buổi Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, Thầy trò Đại Nam còn được “cháy” hết mình với đêm nhạc hội Gala Chào tân sinh viên K14.

Năm nay, Gala Chào tân sinh viên K14 được tổ chức công phu, hoành tráng với hệ thống sân khấu ngoài trời, dàn âm thanh, màn led hiện đại; quy tụ những tiết mục biểu diễn nhảy dân vũ, flashmob trẻ trung, sôi động do chính các bạn tân sinh viên K14 biểu diễn.

Đặc biệt, đồng hành cùng đêm nhạc hội còn có sự góp mặt của ca sĩ Justatee và DJ Bassik đang được giới trẻ vô cùng mến mộ. Dẫn chương trình là MC Phan Doanh – MC của Đài Truyền hình Thông tấn,  (cũng là cựu sinh viên của trường)Truyền hình kỹ thuật số VTC. Ban Giám khảo có sự góp mặt của các biên đạo mua, dancer chuyên nghiệp nổi tiếng ở Hà Nội…

Kỷ niệm 13 năm thành lập trường và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Lễ kỷ niệm 13 năm thành lập trường (14/11/2007 – 14/11/2020) và Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) tổ chức sáng 18/11 tại Hà Nội. Trong không khí long trọng, ấm áp, thân mật của buổi lễ kỷ niệm, TS. Lê Đắc Sơn thay mặt Hội đồng QT trường, Ban Giám hiệu gửi lời cảm ơn chân thành đến các cán bộ, giảng viên và nhân viên đã “chung lưng đấu cật” cùng Nhà trường, chịu biết bao “buồn tủi” cả về danh tiếng lẫn vật chất để cùng xây dựng Đại học Đại Nam được như ngày hôm nay. Người đứng đầu Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng, đoàn kết, cố gắng của các nhân sự để cùng chèo lái con thuyền Đại học Đại Nam sang một giai đoạn phát triển mới.

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, TS. Lê Đắc Sơn gửi lời tri ân và chúc mừng chân thành đến toàn thể cán bộ, giảng viên đang công tác, giảng dạy tại Trường Đại học Đại Nam.

Tấm bánh nghĩa tình - 9 năm miệt mài mang Tết về cho người nghèo

Năm 2020, chương trình Tấm bánh nghĩa tình của Trường ĐH Đại Nam đã bước sang năm thứ 9. Trải qua 9 nằm liên tiếp thực hiện, Chương trình Tấm bánh nghĩa đã huy động được hàng ngàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia thực hiện; quyên góp được hơn 1 tỷ đồng; thầy trò tự tay gói, luộc hàng ngàn tấm bánh chưng xanh mang Tết về cho hàng chục ngàn người kém may mắn trong xã hội. 

Với chủ đề “Tết sẻ chia - Tết yêu thương”, Tấm bánh nghĩa tình mùa 9 hướng đến chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn (bệnh nhi ung thư, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn, người vô gia cư…); tri ân các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ; giáo dục nhân cách, giúp sinh viên sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội. Điều đáng tự hào là 9 năm qua, Chương trình Tấm bánh nghĩa tình không chỉ lan tỏa đến các thế hệ sinh viên Đại Nam mà còn lan rộng ra cả nước. Giá trị của những tấm bánh tuy không lớn nhưng đây là cơ hội để thế hệ trẻ bày tỏ tấm lòng biết ơn đến với những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời cũng lan tỏa tình yêu thương đến những cảnh đời kém may mắn.

Chi 2 tỷ đồng chung tay cùng cộng đồng phòng chống Covid 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam đã phê duyệt hỗ trợ 2 tỷ đồng để khoa Dược pha chế gel rửa tay sát khuẩn khô theo công thức của WHO và hỗ trợ vật tư cho bệnh viện tuyến đầu tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Giảng viên khoa Dược DNU pha chế gel rửa tay sát khuẩn khô chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.

Thông qua hoạt động này, ĐH Đại Nam mong muốn được chia sẻ cùng ngành y tế Việt Nam, những y bác sĩ đang phải ngày đêm lao mình vào nguy hiểm để bảo vệ sức khỏe của nhân dân… Không những thế, Đại Nam còn chủ động đăng kí với Ban phòng chống dịch của thành phố sẵn sàng giành khu Kí túc xá của trường và khách sạn thực hành 3 sao tại Hà Nội để làm cơ sở cách ly người trở về từ vùng dịch khi TP. Hà Nội có nhu cầu trưng dụng.

Thầy trò quyên góp gần 100 triệu mua bồn chứa nước cho bà con cao nguyên đá Hà Giang

Nhằm chung tay giúp bà con xã Sủng Trái – Đồng Văn – Hà Giang giải quyết tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt trong mùa khô hạn, trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2020, Trường ĐH Đại Nam đã trao tặng 55 bồn chứa nước loại 1200 lít với tổng giá trị lên đến gần 100 triệu đồng.

Hơn 600 triệu ủng hộ học sinh, sinh viên vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình

Mặc dù đại dịch covid gây khó khăn toàn diện cho toàn xã hội tuy nhiên thày trò đại học Đại Nam vẫn thắt lưng buộc bụng dành từng đồng lương ít ỏi chung tay quyên góp, chia sẻ cùng bà con miền Trung khắc phục hậu quả sau lũ lụt, đặc biệt là việc học hành của các em học sinh, sinh viên

Trường ĐH Đại Nam phối hợp cùng Soha.vn và Quỹ Thiện Tâm tiếp bước đến trường cho hàng chục nghìn học sinh vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình năm 2020.

Chỉ sau vài ngày phát động, số tiền quyên góp đã lên đến 581 triệu đồng. Nhà trường đã chi gần 100 triệu đồng ủng hộ 18 sinh viên hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của lũ lụt; số tiền còn lại mua sách vở, đồ dùng học tập, quần áo ấm chung tay tiếp bước đến trường cho hàng chục nghìn học sinh vùng lũ thuộc hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Thu Hòe (tổng hợp)