07/04/2018

9614

Đại học Đại Nam - Nơi quân không phải nịnh sếp, biết bơi là nổi

Mười năm, thời gian không phải là quá dài so với tuổi của một ngôi trường, nhưng với cá nhân tôi thì Đại học Đại Nam là nơi gắn bó, yêu thương, trăn trở, vun vén và là ngôi nhà thứ 2 của chính mình.
ĐẠI HỌC ĐẠI NAM –
NƠI QUÂN KHÔNG PHẢI NỊNH SẾP, BIẾT BƠI LÀ NỔI
                                                           TS. Lê Thanh Hương – Trưởng phòng Đào tạo
 
Mười năm, thời gian không phải là quá dài so với tuổi của một ngôi trường, nhưng với cá nhân tôi thì Đại học Đại Nam là nơi gắn bó, yêu thương, trăn trở, vun vén và là ngôi nhà thứ 2 của chính mình.
Mười năm trước tôi nhớ mãi lần đầu gặp TS. Lê Đắc Sơn khi đó là Tổng giám đốc của ngân hàng VP Bank đồng thời là Chủ tịch hội đồng quản trị của nhà trường. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp anh Sơn là 1 người trẻ, tràn đầy nhiệt huyết và câu nói của anh làm tôi nhớ mãi và quyết định gắn bó với Đại học Đại Nam: “Phải tin người trẻ và tạo điều kiện cho người trẻ phát triển, có thể 1 năm đầu họ hơi non nhưng tôi tin người trẻ sẽ là tương lai của Đại Nam” và khi đó tôi 32 tuổi cho vị trí Trưởng phòng Đào tạo Đại học Đại Nam.
Áp lực với tôi không phải là không có nhưng thật may mắn khi ở nơi đây, một môi trường làm việc mà mọi người luôn tạo điều kiện cho nhau để công hiến. Là nơi mà đội ngũ quản lý có thể phản biện Sếp” thoải mái, dân chủ (mọi người vẫn đùa rằng, sếp chưa nói xong nhân viên đã cãi xong) nhưng không bao giờ bị giận hay trù dập, miễn là bảo vệ được quan điểm và mang lại lợi ích cho nhà trường. Là nơi mà anh chị em cùng đồng kham cộng khổ chung tay vì sự phát triển của nhà trường. Là nơi được tự do sáng tạo, sáng kiến và được tôn trọng ý kiến nếu điều đó mang lợi ích cho sinh viên và cho lợi ích chung. Là nơi mà quân không phải nịnh nọt hay căng thẳng biết nhà riêng của sếp để biếu quà hay tranh thủ tình cảm... Nơi đây chỉ có năng lực và sự tận tâm là được thừa nhận và tôn trọng. Nơi chúng tôi vẫn thường ví von: Ai biết bơi sẽ nổi.  
Sau 10 năm nhìn thấy sự lớn mạnh của nhà trường tôi thực sự thấy vui và hạnh phúc và luôn mong muốn ĐH Đại Nam như ngôi nhà thứ 2 của tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường. Là một cơ sở đào tạo có chất lượng để tất cả sinh viên và học viên nhà trường luôn tự hào về ngôi trường mình đã và đang học tập…và Đại học Đại Nam sẽ trở thành 1 cơ sở giáo dục có uy tín trên bản đồ giáo dục Việt Nam.