11/04/2018

20018

Đại học Đại Nam - Nơi chắp cánh ước mơ

Có câu nói rất hay: “Thành công hôm nay là kết quả lao động, sáng tạo của quá khứ nhưng lại là thách thức của tương lai”. Nhớ lại cách đây 10 năm, quả là hành trình không dài cũng không ngắn của tôi và con trai.
Hoàng Huy Quân, 59 tuổi
Phụ huynh của cựu sinh viên K1 Hoàng Huy Tùng
Có câu nói rất hay: “Thành công hôm nay là kết quả lao động, sáng tạo của quá khứ nhưng lại là thách thức của tương lai”. Nhớ lại cách đây 10 năm, quả là hành trình không dài cũng không ngắn của tôi và con trai.
Người làm cha, làm mẹ, ai cũng đều mong muốn đứa con của mình đến tuổi trưởng thành sẽ tự lập, có ý chí vượt khó và có định hướng phát triển đúng đắn. Năm 2007, sau khi tốt nghiệp cấp 3, con trai tôi nộp hồ sơ nguyện vọng 1 vào Đại học Giao thông Vận tải.
Do thiếu 0.75 điểm nên con tôi không thể trở thành sinh viên của Đại học Giao thông. Việc quan trọng nhất lúc bấy giờ là tôi cần định hướng cho con để chọn nguyện vọng 2. Qua kênh thông tin đại chúng, tôi biết đến Đại học Đại Nam. Tôi khá ấn tượng vì được biết các thành viên Hội đồng Quản trị của Nhà trường nguyên là các nhà giáo của các trường đại học và các chủ doanh nghiệp trong nước. Đứng đầu là Chủ tịch HĐQT - Tiến sỹ Lê Đắc Sơn - nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, đã gần 10 năm làm Tổng giám đốc một Ngân hàng TMCP lớn của Việt Nam.
Việc tôi lo lắng nhất là trường mới tuyển sinh khóa đầu tiên, chưa biết chất lượng đào tạo có đảm bảo không? Tuy nhiên, tôi tự trấn an rằng con mình học ngành ngân hàng do chính Tổng giám đốc của một ngân hàng đào tạo. Điều này không gì tuyệt vời hơn. Đến mãi sau này, tôi luôn cho rằng quyết định này là đúng đắn và kịp thời.
Trong suốt thời gian học tập và rèn luyện tại Đại Nam, tôi đều theo sát con. Điều tôi tâm đắc nhất là thầy Lê Đắc Sơn thường xuyên có những buổi nói chuyện lên tinh thần và định hướng cho sinh viên định kỳ hàng tháng. Qua lời kể của con, tôi được biết chương trình đào tạo của Đại Nam khá mở, lấy sinh viên làm trọng tâm, lý thuyết song song với thực hành, nhiều cuộc thi được phát động để sinh viên có thể thể hiện được tối đa khả năng sáng tạo của mình. Tôi cũng động viên con trai ngoài thời gian tập trung học tập trên giảng đường, nên dành thời gian làm part-time tại các công ty để học hỏi kinh nghiệm làm việc cũng như rèn luyện kỹ năng mềm.
10 năm kể từ ngày nhập học tại Đại Nam, con trai tôi hiện đang công tác tại Hội sở - Ngân hàng Quân đội. Bên cạnh đó, con còn thử sức khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh với nhãn hiệu thời trang công sở FIGO (chuỗi 4 shop với doanh số bán hàng 15 tỷ đồng trong năm 2016). Đối với nhiều người, đây chỉ là những thành quả khiêm tốn. Nhưng với tôi là sự tự hào vô bờ bến. Tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy Lê Đắc Sơn đã có rất nhiều công lao trong việc đào tạo cũng như truyền cảm hứng để con trai tôi có những bước đi đầu tiên đúng đắn, vững chắc. Tôi cũng chúc mừng Đại Nam tròn 10 tuổi và chúc Đại Nam ngày càng có nhiều khóa sinh viên thành đạt.
Hoàng Huy Tùng – Cựu sinh viên khóa 1